Thứ hai, 2/10/2017, 08:55 (GMT+7)

Học sinh lễ phép cúi chào bác bảo vệ già

Các học sinh lễ phép trong video nhận được "cơn mưa" lời khen từ người xem.

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc nhiều học sinh cúi đầu chào bác bảo vệ già đứng trước cổng trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP HCM) được một phụ huynh ghi đang thu hút sự chú ý của cộng đồng. Tài khoản Facebook Uyên Nguyễn quyết định đăng tải đoạn video ghi lại cảnh này để lan tỏa thông điệp đến với cộng đồng: "Học giỏi rồi mà còn ngoan và lễ phép nữa thì mới xứng đáng là hình mẫu người trẻ hoàn hảo" . 

Chị viết trên Facebook: "Mỗi sáng khi đưa con tới trường tui thường dõi mắt theo đến khi bóng con bước sâu vào sân thì mới quay xe ra về nên tui thường xuyên thấy cảnh này. Học sinh Lê Hồng Phong bước vào cổng trường đều cúi đầu chào bác bảo vệ trật tự đứng ngay ở cửa. Hầu như 10 đứa thì hết 9 đứa làm động tác lễ phép này. 

Quan sát tụi nhỏ tôi thấy thích và dự định chụp vài tấm nhưng lần nào tới cũng trễ, đậu xe lâu sẽ chiếm lối đi của các con nên phải quay về. Hôm nay đi sớm có thời gian quay một đoạn nho nhỏ đưa lên đây, động tác của các con tuy nhỏ nhưng thể hiện tính cách và lối giáo dục của gia đình".

Học sinh lễ phép cúi cháo bác bảo vệ già
 
 
 

Đoạn video sau khi đăng tải đã nhanh chóng hút gần 2,6 triệu lượt xem và hàng ngàn ý kiến bình luận, chia sẻ. Cồng đều đều dành những lời khen ngợi cũng như là đánh giá cao ý thức, hành động đẹp này của các em học sinh.

Tài khoản Nguyễn Thành Đua bình luận: "Rất chính xác. Xưa thì là chuyện bình thường, giờ lại trở thành hiếm. Lê Hồng Phong, TPHCM là nơi mà tôi thấy tự hào vì đã vừa đào tạo xong con gái tôi 3 năm vừa qua". Facebooker Trần Hải Nguyên chia sẻ: "Tuyệt vời, một hành động nhỏ bé nhưng không phải em học sinh nào cũng có thể làm được. Tiên học lễ. Hậu học văn là đây. Các trường khác họ đã quên điều này. Cần học hỏi ngay và luôn".

"Tội nghiệp bác bảo vệ gật đầu đáp lại rất rất rất nhiều lần nhưng có một điều chắc chắn là bác ấy vui và ấm áp khi cảm nhận được sự trân quý của các em tại trường này. Cảm ơn đời vì những niềm vui nho nhỏ hàng ngày như thế này", một Facebooker khác phát biểu.

Ying Ying

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?