Học sinh Lai Châu khai giảng trên bãi đất trống ven sông

Lễ khai giảng được tổ chức khá đơn sơ ven sông, chỉ có một bạt cũ làm phông, một chiếc bàn nhỏ làm sân khấu.

Thứ tư, 5/9/2018, 14:33 (GMT+7)

Sáng 5/9, thầy giáo Nguyễn Long Khánh đăng tải những hình ảnh khai giảng của trường Nậm Ngà (Mường Tè, Lai Châu) lên Facebook cá nhân. Kèm theo đó là dòng chia sẻ: "Người ta khai giảng tưng bừng/ Tôi nay khai giảng rưng rưng lệ sầu". Lễ khai giảng được tổ chức khá đơn sơ ngoài trời trên một bãi đất trống ở ven sông. Chỉ có một tấm bạt cũ, một chiếc bàn nhỏ làm sân khấu, bên dưới nhiều học sinh đi chân đất đi dự lễ khai giảng.

Học sinh Lai Châu khai giảng trên bãi đất trống ven sông
Học sinh Lai Châu khai giảng trên bãi đất trống ven sông - 1
Học sinh Lai Châu khai giảng trên bãi đất trống ven sông - 2

Hình ảnh sau khi đăng tải nhận được nhiều quan tâm của cộng đồng. Đa phần ý kiến đều bày tỏ sự thương cảm với khó khăn của thầy trò nơi đây và động viên họ cùng cố gắng vượt qua. Facebook Lộ Thanh Tâm viết: "Cảm phục tình yêu của thầy cô và sự cố gắng của cả trò. Kính chúc các thầy cô luôn đủ sức khoẻ để tiếp tục cống hiến. Chúc các con luôn ngoan, học giỏi. Em đã rơi nước mắt vì cảm động".

Cô giáo Cẩm Tú động viên: "Cố lên các bạn đồng nghiệp nhé. Trông thương thầy cô và học sinh quá". "Chia sẻ cùng bạn. Mặc dù có nhiều khó khăn nhưng cùng nhau cố gắng sẽ thành công bạn ạ. Chúc bạn năm học mới nhiều thắng lợi", thành viên Kiều Anh cùng quan điểm.

Chiều 2/9, trên địa bàn tỉnh Lai Châu xuất hiện lũ quét, sạt lở đất và ngập úng, khiến 3 người chết và mất tích, thiệt hại lớn về tài sản và hệ thống giao thông.

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?