Thứ tư, 20/9/2017, 13:10 (GMT+7)

Học sinh điểm danh quẹt thẻ chuyên nghiệp như người đi làm

Thay vì điểm danh qua đội sao đỏ của trường, các em học sinh sử dụng thẻ quẹt.

Hôm qua, tài khoản T.T.A. chia sẻ những hình ảnh ghi lại khoảnh khắc các em học sinh điểm danh bằng hình thức hoàn toàn mới. Theo đó, thay vì điểm danh bằng việc đánh giá của "đội sao đỏ" (nhóm học sinh làm nhiệm vụ đi nhận xét, chấm điểm ý thức của học sinh khác) thì các em sẽ lần lượt sử dụng chiếc thẻ cứng, có ghi đầy đủ thông tin cá nhân và quẹt vào chiếc máy chấm công điện tử. 

Theo tìm hiểu, ngôi trường áp dụng hình thức quẹt thẻ này là trường THCS Trần Văn Ơn, 161 Nguyễn Văn Thủ, quận 1, TP HCM.

hoc-sinh-diem-danh-quet-the-chuyen-nghiep-nhu-nguoi-di-lam

Hình thức quẹt thẻ điểm danh mới, được thực hiện tại trường THCS Trần Văn Ơn, TP HCM.

Những hình ảnh sau khi được đăng tải đã ngay lập tức thu hút nhiều bình luận và chia sẻ từ cộng đồng. Đã có rất nhiều phụ huynh bày tỏ sự ủng hộ, cho rằng hình thức này sẽ mang tính công bằng hơn so với việc đánh giá, chấm điểm từ đội sao đỏ, không ít người còn khen ngợi ngôi trường này "chịu chơi", "chất". Tài khoản Kim Ngọc bình luận: "Hướng trẻ em làm quen với nề nếp chuyên nghiệp, tác phong dân đi làm. Tuyệt vời, vừa công bằng vừa rõ ràng". "Cũng là cách hay để các em tập làm quen dần với những thói quen đi làm đúng giờ nề nếp, ngôi trường này tâm lý và chịu chơi quá", Facebooker Phat Nhuan viết.  

"Cảm giác như mình vừa tốt nghiệp thời đồ cổ, đồ đá ấy nhỉ. Bây giờ văn minh, hiện đại ghê", tài khoản Kim Oanh chia sẻ.

hoc-sinh-diem-danh-quet-the-chuyen-nghiep-nhu-nguoi-di-lam-1

Các em học sinh lần lượt xếp hàng quẹt thẻ để điểm danh. 

Tuy nhiên, không ít người lại cho rằng việc quẹt thẻ điểm danh vẫn có thể "lách luật". Tài khoản Nguyễn Tú Trâm cho rằng: "Cái này thì chỉ cần có người cầm thẻ quẹt hộ là ok mà, nhà trường nên điểm danh bằng dấu vân tay sẽ hay hơn". "Một em đi học có thể quẹt thẻ 100 lần mà hoặc có thể quẹt xong vắng mặt thì vẫn lách được đó thôi. Hay nghỉ học vẫn nhờ người quẹt hộ như thế là hôm ý vẫn đi học đủ. Đúng là nên dùng cảm biến vân tay như vậy khó mà gian lận được", một Facebooker khác cho ý kiến. 

Ying Ying

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?