Hoạt động cắt tóc miễn phí giúp người nghèo được cộng đồng nể phục

Mới đây, hình ảnh những bạn trẻ mở điểm cắt tóc miễn phí cho tầng lớp lao động nghèo trên đường phố Sài Gòn khiến nhiều người chứng kiến cảm thấy ấm lòng.

Thứ tư, 19/4/2017, 10:31 (GMT+7)
hoat-dong-cat-toc-mien-phi-giup-nguoi-ngheo-duoc-cong-dong-ne-phuc

"Cắt tóc miễn phí" là một hành động ý nghĩa.

Mới đây trên góc vỉa hè quận Bình Tân, TP HCM, một điểm cắt tóc với tấm biển "Cắt tóc miễn phí" do một số bạn trẻ 9X mở đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Mục đích của các bạn mở điểm cắt tóc này là để giúp đỡ những người có thu nhập thấp như: bác xe ôm, công nhân, sinh viên… Theo chia sẻ thì các bạn vẫn còn là học viên, tay nghề chưa cao nên mỗi khi thực hiện cắt tóc cho ai vẫn có giáo viên giám sát và sửa lại cho phù hợp. 

Hình ảnh đẹp này đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng, với gần 10.000 lượt thích và gần 400 ý kiến bình luận, chia sẻ. Rất nhiều người bày tỏ sự cảm kích, nể phục trước hành động đẹp, ý nghĩa. Tuy nhiên, không ít người lại bày tỏ sự nghi ngờ, cho rằng các bạn trẻ này "vừa được tiếng lại vừa được miếng".

Tài khoản Xang Hoàng nhận xét: "Bình thường đi cắt tóc muốn thực hành thì phải có đầu có tóc. Mà đầu tóc thì ở đâu ra, đi thuê chứ ở đâu. Vừa cắt tóc cho người ta còn phải trả tiền thuê người ta ngồi cho mình thực hành nên mấy người này tranh thủ làm cái này, vừa được tiếng vừa được miếng". Facebooker Tu Nguyen Dinh lại bình luận: "Tôi ủng hộ việc này, cần nhân rộng cho những chị hai, anh ba cơ nhỡ. Những hero keyboard (anh hùng bàn phím) cứ cào phím đi, cứ phán xét đi, xem lại bản thân mình đã". "Chẳng có gì đáng để bị nói nặng lời như vậy. Người nghèo không có tiền thì như vậy là quý lắm. Bởi một ngày có những người họ chỉ kiếm được 30-40 nghìn là nhiều, vậy làm sao dám vào tiệm cắt tóc mà đòi đẹp này đẹp nọ. Ai có tiền có thể vào tiệm, đâu ai bắt các bạn ra đường cắt đâu mà ở đó nói người ta", tài khoản Thanh Thanh viết. 

Ying Ying

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?