Thứ ba, 31/3/2020, 17:56 (GMT+7)

Hoàng Thùy hết bệnh nhờ 'chăm sóc tâm hồn'

Á hậu Hoàng Thùy cho biết đã khỏi bệnh trào ngược dạ dày nhờ chăm sóc tâm hồn và lặng hơn để hiểu về chữ 'đủ'.

Trên Instagram, Hoàng Thùy khiến nhiều khán giả thích thú khi chia sẻ kỷ niệm đẹp về người bố của mình. Cô kể: "Trước khi mình đi thi Miss Universe 2019, bố lặng lẽ lên phòng để hai cuốn này trên kệ. Do mình bận rộn nên không để ý, chỉ lên phòng ngủ xong rồi tất bật với công việc. Một tháng sau khi đi thi về, vào một ngày chủ nhật, mình nhìn thấy hai cuốn sổ lạ đặt trên kệ bèn lấy ra xem. Bố còn vẽ ông mặt trời".

Ông dặn dò con gái: "Con hãy mang trái tim nhân hậu đến cuộc thi và cho khán giả. Tự tin và tỏa sáng. Nếu vào chung kết, trả lời khẳng định mình là người tiên phong cho phong trào xây dựng phụ nữ và thế giới trong tương lai. Cần giữ gìn sức khỏe thật tốt và hãy làm tốt công việc từng phút từng giờ nhé".

Những lời căn dặn của bố Hoàng Thùy.

Những lời căn dặn của bố Hoàng Thùy.

Cuốn sổ thứ hai là những châm ngôn ý nghĩa về cuộc sống như: "Chỉ khi người giàu ốm họ mới thực sự hiểu sự bất lực của giàu sang". "Những người nghĩ rằng họ không có thời gian để tập thể dục thì sớm muộn gì họ cũng phải dành thời gian cho bệnh tật"...

Theo Hoàng Thùy, thời gian này cô đang dành thời gian để hiểu về chính mình. Cô chú trọng chăm sóc tâm hồn, lặng hơn để hiểu về sự đủ. Nhờ vậy bệnh trào ngược trước đây của cô do quá stress nay đã hết. Người cũng nhẹ nhõm hơn sau một tuần ăn chay. Cô quyết tâm không để cho những thứ khác điều khiển làm mình phải tổn hại đến sức khoẻ. " Sức khỏe tâm hồn và thể chất là đáng giá nhất mà chúng ta đang có. Hãy trân trọng nó", cô nhắn nhủ.

Á hậu Hoàng Thùy.

Á hậu Hoàng Thùy.

Hoàng Thùy sinh ra trong một gia đình nghèo có bốn chị em ở Thanh Hóa. Tuổi thơ Hoàng Thùy từng bán bánh đa trên những chuyến xe lửa để có tiền trang trải việc học. Vì trải qua những tháng ngày sống trong nghèo khó nên cô luôn cố gắng vươn lên và tỏa sáng.

Là đại diện Việt Nam thi Miss Universe 2019, Hoàng Thùy dừng chân ở top 20. Trong đêm chung kết, cô có lời phát biểu truyền cảm hứng khi nói về hành trình từ cô bé bán hàng rong trở thành á hậu. "Từ cô bé bán hàng trên xe lửa, bị phân biệt giới tính, đến đại diện Việt Nam tại Miss Universe. Hãy luôn tin tưởng vào bản thân mình, đam mê, quyết tâm, giấc mơ của bạn sẽ thành sự thật. Hãy nỗ lực, không ngừng ước mơ và suy nghĩ tích cực, bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình. Tôi đã làm được, bạn cũng vậy chứ?".

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao