Thứ tư, 25/3/2020, 00:23 (GMT+7)

Hoàng Thùy bức xúc vì du học sinh chê khu cách ly bẩn

Á hậu Hoàng Thùy không đồng tình với du học sinh chê khu cách ly và khuyên họ trân quý quãng thời gian này.

Những ngày qua, nhiều người bày tỏ sự bức xúc khi một du học sinh Canada chê khu cách ly bẩn, không có wifi và không thể sống nổi vì từ trước đến giờ đã quen sống ở nơi sạch sẽ. Trên trang cá nhân, Hoàng Thùy vừa lên tiếng về vụ việc.

"Đọc được mấy bạn chê và than về khu cách ly. Thuỳ nghĩ rằng các bạn nên biết trân trọng những ngày tháng này vì nó giúp cho các bạn hiểu cảm giác của những người nghèo họ phải sống như thế nào? Các bạn được trải nghiệm có thể là một lần trong đời. Điều này sẽ giúp bạn biết ơn bố mẹ đã cho mình một cuộc sống sung túc. Và cũng nên hiểu rằng khi có bệnh dịch, tai họa của nhân loại thì nghèo hay giàu rồi cũng giống nhau. Hãy trân quý những trải nghiệm này thay vì thấy mình thiếu may mắn để rồi phải than trách", Hoàng Thùy chia sẻ.

Du học sinh Canda chê khu cách ly.

Du học sinh Canda chê khu cách ly.

Á hậu quê Thanh Hóa cũng nhớ lại một tháng tập quân sự thời đại học: "14 người ở chung một phòng, dùng chung một cái nhà vệ sinh. Mà vệ sinh kiểu sát xuống đất và tắm trong đó luôn. Ăn uống chung, tự phục vụ từ A tới Z chứ không ai phục vụ cho mình. Ngoài ra phải đào tạo theo tác phong quân đội. Sáng 5h đánh kẻng dậy, gấp cái chăn phải phẳng lỳ theo tiêu chuẩn. Dậy chạy bộ tập luyện dọn vệ sinh. 13h ra tập trung không được phát ra tiếng động. 21h đi ngủ, tất cả phải tắt điện".

Môi trường học quân sự như vậy nhưng cô thấy vẫn còn sướng hơn so với cuộc sống ở quê nhà thời đó. Cô kể về cuộc sống của mình lúc nhỏ: "Nhà vệ sinh phải đi rất xa mà nó không có được gọi là cái nhà vệ sinh. Và cái mùi thì nó không thể diễn tả được. Tắm thì phải quây một tấm bì bao tải, gió lồng lộng. Mỗi lần đi tắm vào mùa đông như một cơn ác mộng, nhiều hôm không dám tắm luôn. Ngủ thì 3-4 chị em ngủ chung, lúc mưa lũ lợn, gà vào nhà ngủ chung với mình. Nhưng mình thấy rất trân quý những giá trị đó. Nó cho mình được trải nghiệm và thực sự giờ sung túc hơn mình thấy đáng quý vô cùng".

Á hậu Hoàng Thùy.

Á hậu Hoàng Thùy.

Cùng quan điểm, siêu mẫu Võ Hoàng Yến, người đang cách ly tại Trung tâm giáo dục quốc phòng an ninh tỉnh Bình Dương nhắn nhủ: "Em chê bai đủ thứ, tôi không muốn so sánh nhưng nhìn em, tôi buồn cười quá. Chỗ em còn tốt hơn chúng tôi đấy, WC còn có gương, nhà tắm còn có vòi sen. Nhưng đi cách ly thì thích nghi đi em ơi. Tôi ít khi nói nhiều như này nhưng không nói không chịu được. Bớt cái tính tiểu thư đi em. Muốn ăn thì lăn vô bếp, muốn sạch thì tự đi dọn. Mình sướng hơn ngàn người đó. Bao con người đang khổ và đang cố phục vụ cho sự an toàn của em, họ phải nằm lăn lóc màn trời chiếu đất đó em".

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao