Chủ nhật, 9/2/2020, 08:18 (GMT+7)

Hoàng Bách hiến máu

Ca sĩ Hoàng Bách tham gia hiến máu nhân đạo khi biết được thông tin ngân hàng máu ở nhiều bệnh viện bị thiếu hụt trầm trọng.

Sáng 8/2, Hoàng Bách đến bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM hiến máu. Nam ca sĩ cho biết đã quyết định không tham gia một số sự kiện vì lo ngại sẽ là nguồn trung gian lây nhiễm cho những người xung quanh mình, đặc biệt là con trai út mới hơn 4 tháng tuổi. Tuy nhiên khi hay tin các ngân hàng máu ở Việt Nam đang thiếu hụt nghiêm trọng, anh đã không ngần ngại đi hiến.

Nam ca sĩ tâm đắc với thông điệp "một giọt máu cho đi, một mạng người ở lại" và muốn bản thân góp phần làm nên điều ý nghĩa này cho cộng đồng. "Phải làm một cái gì đó thật tích cực, thật tâm và thiết thực. Dòng cuộc sống vẫn cần phải chảy. Máu vẫn chảy và cần phải được cho và nhận", Hoàng Bách chia sẻ.

Hoàng Bách hiến máu tại bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM.

Hoàng Bách hiến máu tại bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM.

Đây là lần thứ hai Hoàng Bách hiến máu nên không còn lo lắng như lần trước nữa. "Mọi việc diễn ra rất nhanh gọn với sự hỗ trợ của các bạn tình nguyện viên và các y bác sĩ của bệnh viện. Hiến máu, ngoài ý nghĩa thiết thực giúp đỡ đồng bào của mình trong cơn hoạn nạn, còn là cơ hội để cải thiện sức khoẻ bản thân. Nếu bạn còn ngại ngần rằng hiến máu có đau không, thì câu trả lời là không. Rất nhẹ nhàng, nhanh gọn. Cả thời gian làm thủ tục, chờ đợi và rút máu chỉ chưa đến 30 phút", Hoàng Bách nói.

Chiều cùng ngày, Tuấn Hưng cũng có mặt tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương (Hà Nội) hiến máu nhân đạo. Giọng ca Nắm lấy tay anh tâm sự: "Thật ra trong cuộc sống tất cả chúng ta đều có thể sẻ chia cho nhau tất cả mọi thứ. Tôi tin rằng cứ mở rộng trái tim thì cuộc sống này sẽ đẹp biết bao. Cầm túi máu trên tay, tôi thấy hân hoan lạ kỳ và hình dung mình đang làm được một điều gì đó thật tốt đẹp".

Tuấn Hưng vui vẻ hiến máu ở Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

Tuấn Hưng vui vẻ hiến máu ở Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

Trước đó, nhà thơ Nguyễn Phong Việt cũng đến bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM để hiến máu. Anh được một người bạn là bác sĩ chia sẻ về tình trạng các bệnh viện đang thiếu máu chữa bệnh. Nguyễn Phong Việt sau đó đăng thông tin trên trang cá nhân kêu gọi mọi người chung tay hưởng ứng hoạt động thiện nguyện.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh viêm phổi cấp, người dân đã giảm hoạt động hiến máu từ sau Tết Nguyên đán dẫn đến tình trạng thiếu máu điều trị trầm trọng. Theo thống kê của các trung tâm cung cấp máu, cả nước chỉ còn khoảng 15.000 đơn vị máu. Trong khi đó nhu cầu mỗi ngày cả nước cần khoảng 5.000 đơn vị máu, lượng máu thu về chỉ vài trăm đơn vị.

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email


Gửi email cho tác giả