Thứ ba, 26/11/2019, 16:48 (GMT+7)

Hoàng Bách cho con xưng 'mày - tao' với mình

Ca sĩ Hoàng Bách cho phép con xưng hô mày - tao với mình trong một trò chơi để cha con thoải mái chia sẻ với nhau như những người bạn.

Trong một bài phỏng vấn gần đây, Hoàng Bách cho biết anh cho phép con xưng hô mày - tao với mình. Nhiều người chỉ trích điều này không phù hợp, trái phép tắc. Nam ca sĩ sau đó phải lên tiếng giải thích về cách giáo dục con của mình.

Anh chia sẻ: "Chuyện tôi cho phép con xưng hô "mày - tao" với mình là một trò chơi có thời hạn (thường là 15-20 phút). Với tôi, mục đích của việc này là để cha con có thể thực sự coi nhau như bạn bè và chia sẻ được với nhau tất cả những điều chúng muốn mà đôi khi vì khoảng cách của thứ bậc trong gia đình chúng không dám chia sẻ".

Anh cho rằng ý tưởng cho con xưng hô mày - tao với bố mẹ của mình khá mới mẻ và lạ lẫm so với người Việt, thế nên phản ứng của khán giả là có thể hiểu được. Vợ nam ca sĩ cũng ủng hộ cách giáo dục của chồng. Cô kể: "Chính bà nội lúc đầu còn e dè, sau đấy thấy vui quá nhảy vào chơi luôn cùng cả nhà. Trẻ con cuối tuần rất vui và hào hứng khi đến giờ chơi trò này và tranh nhau nói khi đến gần hết giờ. Hết giờ thì quay lại như cũ và đứa nào cũng khúc khích cười".

Gia đình Hoàng Bách.

Vợ chồng Hoàng Bách và hai con lớn. 

Ông bố ba con cho biết anh có giai đoạn khủng hoảng tâm lý kéo dài 8-10 tháng vào năm ngoái khi gặp những mất mát về người thân, tài chính. Khi đó anh hay nóng nảy, quát tháo các con nên đã tạo ra khoảng cách với chúng. Khi bình tâm trở lại, anh phải tìm mọi cách để kết nối lại với các con.

Giọng ca sinh năm 1980 cũng cho biết nhạc sĩ Đức Huy chính là người đã chỉ cho anh phương pháp để vượt qua khủng hoảng. Tuy nhiên bà xã Thanh Thảo là người có tác động nhiều nhất. "Người luôn bên cạnh, yêu thương và giúp tôi vượt qua giai đoạn này nhiều nhất chính là vợ. Người phụ nữ mạnh mẽ phi thường đã thay tôi chăm sóc các con và gánh vác việc gia đình không chỉ những lúc thuận lợi mà cả trong giai đoạn tôi không thể dành năng lượng tốt nhất cho gia đình. Có được em đồng hành trong cuộc đời mình là may mắn lớn nhất của tôi", Hoàng Bách tâm sự.

Một năm trước anh không muốn chia sẻ về những vấn đề tâm lý vì quan niệm rằng việc riêng của mình, mình nên tự xử lý. Lan truyền điều tiêu cực và gây hoang mang cho những ai yêu mến mình không phải là lựa chọn của anh. Gần đây, Hoàng Bách chia sẻ về câu chuyện từng bị trầm cảm vì nhận ra rằng "khủng hoảng tâm lý - trầm cảm có thể đến với bất cứ ai, dù đang đủ đầy hạnh phúc". Anh tin rằng cách mình vượt qua nó bằng sự tích cực và cởi mở có thể là sự đồng cảm để khích lệ ai đó ở hoàn cảnh tương tự.

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao