Thứ ba, 13/9/2016, 11:34 (GMT+7)

Hoài Linh bị đồn xây nhà thờ Tổ để kinh doanh, Cát Phượng phản ứng

Cát Phượng khẳng định Hoài Linh không việc gì phải đánh bóng tên tuổi khi danh hài 'đang trên đỉnh của đỉnh, chưa ai qua mặt'. 

Sáng 11/9, nhà thờ Tổ nghề sân khấu của danh hài Hoài Linh được khánh thành. Bên cạnh sự vui mừng của nhiều nghệ sĩ và khán giả khi thấy danh hài đã hoàn thành được công trình tâm nguyện, cũng có một số ý kiến cho rằng Hoài Linh xây nhà thờ Tổ nghề để đánh bóng tên tuổi, bán vé kinh doanh…

Trước sự việc này, diễn viên Cát Phượng đã lên tiếng chia sẻ trên Facebook cá nhân của mình. Mở đầu bài đăng, Cát Phượng kể lại cuộc trò chuyện giữa con trai cô và nghệ sĩ Hoài Linh, cô cũng bày tỏ sự xúc động, hãnh diện khi thấy đàn anh của mình đã hoàn thành được tâm nguyện xây nhà thờ Tổ nghiệp. Sau đó Cát Phượng đã "phản pháo" những tin đồn cho rằng Hoài Linh xây công trình này để kinh doanh, đánh bóng tên tuổi. 

hoai-linh-bi-don-xay-nha-tho-to-de-kinh-doanh-cat-phuong-phan-ung

"Có rất nhiều nguồn tin cho rằng Hoài Linh xây nhà thờ Tổ nghiệp để bán vé kinh doanh, để Hoài Linh đánh bóng tên tuổi. Và cũng có rất nhiều người nói với số tiền cả trăm tỷ hơn đấy sao Hoài Linh không làm từ thiện? Còn quá nhiều người nghèo.

Dạ, thay mặt Hoài Linh, Cát đây xin thưa:

Nhà thờ Tổ xây lên với tiêu chí để các bậc tiền bối cũng như các con em, các cháu tề tựu, cùng giữ gìn nền văn hoá, luôn mở rộng cửa chào đón tất cả mọi người, mọi lúc mọi nơi, không bán vé kinh doanh khi vào. Tên tuổi Hoài Linh đang trên đỉnh của đỉnh chưa ai qua mặt. Thế thì việc xây đền thờ Tổ nghiệp để đánh bóng tên tuổi là chính đáng? Vẫn biết người nghèo còn rất nhiều, và nghệ sĩ chúng tôi phải có trách nhiệm với những người nghèo hay sao? Làm thiện thì Hoài Linh từng làm rất nhiều. Nhưng giúp cái Ngặt không ai giúp nổi cái Nghèo các bạn ạ". 

Sau khi đăng tải, bài viết của Cát Phượng nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều người, hầu hết mọi người đều bày tỏ sự ngưỡng mộ cùng những lời chúc sức khỏe đến nghệ sĩ Hoài Linh. Một người đồng nghiệp của Cát Phượng, Facebooker Mỹ Dung chia sẻ: “Xây được một nhà thờ Tổ nghiệp hoành tráng, tôn nghiêm là tất cả tâm huyết và tấm lòng của anh đối với nghiệp, với tất cả anh em, bạn bè. Chỉ có Hoài Linh mới có đủ tài năng, sức lực để làm được điều đó. Nghệ sĩ chúng tôi luôn hãnh diện, ngưỡng mộ, kính trọng anh như một bậc tiền bối…Chúc anh Hoài Linh đáng kính thật nhiều sức khỏe, chúc em Cát luôn rạng danh". 

hoai-linh-bi-don-xay-nha-tho-to-de-kinh-doanh-cat-phuong-phan-ung-1

Cát Phượng và Hoài Linh khá thân thiết ngoài đời thường. 

Bên cạnh những lượt yêu thích bày tỏ sự ủng hộ bài đăng của Cát Phượng, vẫn xuất hiện nhiều ý kiến tranh cãi xoay quanh việc nhà thờ Tổ của Hoài Linh.

Nickname Cá Mắm bình luận: “Cái buồn cười nhất là họ nói thờ ông Tổ mà ông Tổ của họ là ai, hỏi ra chắc chả có ai biết. Vậy thì Hoài Linh lập bàn thờ Tổ đó ra để thờ ai? Thờ người vô danh à? Ai chứng? Nếu là tâm linh chỉ cần một mâm cóc, ổi, xoài, mía bày để ở giữa trời cũng cúng Tổ được vậy. Hoài Linh nói 'Tổ nghiệp cho tôi cái gì thì tôi sẽ trả lại hết', vậy Hoài Linh đang trả cho ai?. Muốn trả nợ hết cho đời, cho nghề thì có nhiều cách để trả. Hơn một trăm tỷ có thể xây một ngôi trường cho trẻ mồ côi rồi anh em nghệ sĩ cùng nhau chung sức nuôi cái trường ấy. Đó mới gọi là trả nợ đời. Hơn một trăm tỷ cũng có thể xây một cái học viện sân khấu đề đào tạo những thế hệ tiếp theo kế thừa. Đó mới gọi là trả lại những gì Tổ đã ban cho mình''.

Một người khác lại cho biết: “Dù gì cũng là tiền công sức Hoài Linh làm ra, muốn làm gì là quyền của chú ấy. Khi mình không làm được cái gì đó to tát (hoặc giả mình dư sức nhưng không làm) mà người khác làm được thì xin hãy chúc mừng họ, ganh ghét hay tranh cãi lắm làm gì bởi điều đó không mang lại cho bạn điều gì ngoài phiền não”.

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?