Thứ ba, 7/5/2013, 08:41 (GMT+7)

Hoa phượng 'nhuộm' đỏ Facebook

Trên các trang các nhân, facebooker thi nhau viết status, đăng ảnh loài hoa của mùa hè, mùa thi, mùa chia ly.

Một mùa hè mới đã được đánh dấu bằng những cơn mưa mùa hạ bất chợt. Đâu đó râm ran tiếng ve, trên các con phố nhỏ những cành bằng lăng tím, những chùm phượng vĩ đua nhau khoe sắc. Một ngày lúc nắng, lúc mưa khiến mỗi người chúng ta dù ai đã và đang trải qua một thời áo trắng cũng cảm thấy chút nao lòng. Ngoài kia bao nhiêu sĩ tử, bao nhiêu học sinh... đang chuẩn bị chia tay. Đã từ lâu lắm rồi cứ mỗi độ hè về ta lại nhớ tớ câu thơ: "Mùa hạ, mùa thi, mùa chia ly".

Trên các diễn đàn, các hội nhóm đã xuất hiện nhiều hình ảnh về mùa làm xao xuyến biết bao trái tim những người còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Facebooker Phuong The Ngoc chia sẻ: "Hè tới, giờ chia tay đã đến và mùa thi cũng đến dần, mỗi đứa chuẩn bị mỗi nơi biết khi nào gặp lại, kẻ khóc người cười, những trong tim vẫn đang xao xuyến, lưu luyến những gì còn lại của tuổi học trò. Biết làm sao đây? Buồn lắm chứ nhưng vẫn phải cười...". Nickname Thinh Nguyen bồi hồi: "Ve sầu... Hoa phượng nở... Mùa hè đến. Mùa chia tay của các cô cậu học trò".

phuong41-382049-1368264971_600x0.jpg

Bên cạnh đó, cộng đồng mạng cũng truyền tay nhau bức ảnh hoa phượng rực lửa, có những facebooker còn ngẫu hứng sáng tác đôi vần thơ nói thay tâm trạng của mình, như nickname Cô gái sông Lam chia sẻ: "Phượng nở, ve kêu mùa hè đến/ Là vàng rơi rụng đón thu sang/ Bạn bè nhìn nhau trang lưu bút/ Một phút bâng khuâng chợt xuân về".

Không những thế, cả các thầy cô giáo cũng không khỏi bồi hồi khi nhìn những học trò bé nhỏ sắp tạm biệt mình để bay đi tới phương trời mới. Cô giáo có nickname Bằng Lăng Tím tâm sự: "Vậy là hôm nay các con thi môn đầu tiên rồi. Thời gian thấm thoát thoi đưa, chỉ còn vài tuần nữa là cô trò mình chia tay. Các con lên lớp mới có vui những cũng bùi ngùi lưu luyến. Liệu lên lớp rồi các con có nhớ cô không?". Cũng cùng tâm trạng facebooker Hanguyen đăng bức ảnh chùm phượng vĩ rực rỡ kèm theo status: "Mùa hè đã về, hoa phượng bắt đầu chớm nở, tiếng ve bắt đầu kêu cũng là lúc báo hiệu mua chia tay sắp tới, chia tay mọi người, chia tay bạn vè và cả những học sinh thân yêu nữa".

phuong1-858303-1368264971_600x0.jpg

phuong33-807459-1368264971_600x0.jpg

Quãng đời học sinh có lẽ là khoảng thời gian đẹp nhất, vui vẻ nhất, vô tư và hồn nhiên nhất. Khi lớn hơn ta thấy hồi còn cắp sách tới trường là kỷ niệm thật khó quên. Chỉ còn vài tháng nữa thôi là các bạn học sinh sẽ phải chia tay nhau, có những bạn sẽ không còn ngồi trên ghế nhà trường nữa, nhưng những tinh nghịch, những tình cảm giận hờn, vui vẻ, những giờ lên lớp cùng nhau, những bài học mà thầy cô truyền đạt... sẽ còn đọng lại mãi trong tâm trí của mỗi người. Chúc các bạn một mùa hè rực nắng!

Hãy cùng lắng nghe lại ca khúc "Phượng hồng", bài hát gắn với tuổi học trò hồn nhiên!

86241

Sydney tổng hợp

 

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?