Thứ năm, 20/10/2016, 17:29 (GMT+7)

Hoàng Bách viết về MC Phan Anh: 'Tôi ngưỡng mộ chú'

Nam ca sĩ khẳng định MC Phan Anh xứng đáng với sứ mệnh của người truyền cảm hứng và làm mọi việc không phải để được ngợi ca. 

Những dòng chia sẻ trên trang cá nhân của ca sĩ Hoàng Bách đang được nhiều khán giả quan tâm. Điều đặc biệt, trong bài viết của mình, ca sĩ Hoàng Bách đã bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình đối với tấm lòng và hành động của MC Phan Anh trong suốt những ngày qua.  

hoang-bach-viet-ve-mc-phan-anh-toi-nguong-mo-chu

"Điều đáng tiếc nhất với tôi đó là không thể xếp được lịch để tiếp tục nốt hành trình cùng Phan Anh và mọi người trong đoàn. Tôi cũng như mọi thành viên khác chẳng kịp chào hỏi, gặp nhau là lao vào việc, ai cũng đen sạm, Khánh Thi thì vật vờ vì vừa trải qua 8 tiếng ngồi xe từ Huế về Hà Tĩnh cùng cậu con trai chưa tròn tuổi rưỡi, chỉ có tôi và cậu cháu đi cùng là trông có vẻ trắng trẻo, khá khẩm nhất vì hành trình nhẹ hơn, bay sân bay Vinh rồi nhập đoàn tại Hà Tĩnh.

Vậy mà tôi không nghe thấy một lời than, một tiếng trách móc, mọi người thật tập trung làm theo chỉ đạo của anh trưởng đoàn đẹp trai, lúc hồn hậu, khi dữ dằn... Một ngày thật ngắn ngủi vì đoàn di chuyển nhiều, tôi chỉ kịp tham gia cùng đoàn trao quà cho người dân 6 thôn ở xã Phương Điền, Hương Khê, Hà Tĩnh nhưng đã kịp nhìn thấy nụ cười của người dân mỗi nơi chúng tôi đến, những nơi mà dấu vết của trận lụt kinh hoàng vẫn còn hằn trên những ngọn cây, nóc nhà hay từng gương mặt người.

Hôm nay, trong phần giao lưu văn nghệ bất đắc dĩ khi chờ xe tải chở quà tới, chúng tôi và bà con đã cùng nhau hát cả chục bài, nhảy cả chục điệu. Từ Bố hay đi linh tinh đến Thương về miền Trung hay Mắt nai cha cha cha, chúng tôi - các thành viên trong đoàn và cả bà con đã dường như quên đi sự mệt nhọc, lo lắng và mất mát vừa qua. (Xem video Hoàng Bách hát Mắt nai cha cha cho Khánh Thi nhảy).

Trời tối, mưa vẫn rơi, nước xung quanh vẫn chưa rút hết nhưng chẳng có gì có thể ngăn chúng tôi trao cho nhau niềm vui cả về tinh thần lẫn phần nào vật chất. Tôi xin mượn lời bài hát mà tôi đã hát tặng riêng cho người anh em của mình trong tối nay, người trong thời gian qua với sự thông minh, quyết liệt, bản lĩnh và một trái tim yêu người, yêu đời nồng nhiệt đã hoàn toàn xứng đáng mang trên vai mình sứ mệnh đáng ngưỡng mộ của một người truyền cảm hứng, thứ cảm hứng của niềm tin vào tình người, tình đồng bào:

'Vì tôi sống như đoá hoa này, toả ngát hương thơm cho đời

Sống với nỗi khát khao rằng được hiến dâng cho cuộc đời...'

Sống như Phan Anh - Sống như những đoá hoa.

Và nữa, Phan Anh này, tôi biết chú làm những điều này chẳng vì những lời ngợi ca và tôi cũng chưa từng nghiêm túc nói với ai câu này, nhưng tôi sẽ viết ra đây, một cách thật nghiêm túc rằng: Tôi ngưỡng mộ chú!". 

hoang-bach-viet-ve-mc-phan-anh-toi-nguong-mo-chu-1

Đoàn thiện nguyện của MC Phan Anh, Hoàng Bách, Khánh Thi trao quà cho bà con gặp thiên tai ở Hà Tĩnh. 

Bên dưới phần bình luận bài viết đã xuất hiện không ít những lời tán dương, ca ngợi hành động đẹp của Phan Anh, Hoàng Bách cũng như những nghệ sĩ Việt trong thời gian qua. “Cảm ơn các anh đã không ngại vất vả, khó khăn đến với đồng bào miền Trung. Dù không có cúp này, danh hiệu kia nhưng thứ các anh nhận lại được là niềm tin, sự yêu thương của nhân dân mà dù có làm cả đời nhưng không phải nghệ sĩ nào cũng có được”, nickname Lee Viet chia sẻ. 

Một tài khoản cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với bài viết của Hoàng Bách: “Mình đồng ý với Bách nhé, chưa từng dùng từ này với nghệ sĩ nào. Nhưng với Phan Anh thì nghiêng mình và ngưỡng mộ cậu ấy vô cùng”. 

Sau bước tiên phong của MC Phan Anh với số tiền ủng hộ 500 triệu đồng, những ngày qua nhiều nghệ sĩ Việt như Hoàng Bách, Trấn Thành, Hà Hồ, Tuấn Hưng, Đàm Vĩnh Hưng, Đại Nghĩa, Thủy Tiên… đã đồng lòng, chung sức đóng góp tiền mặt, nhu yếu phẩm đến tận nơi để hỗ trợ bà con miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai. Hiện các hoạt động kêu gọi quyên góp vẫn đang tiếp tục diễn ra và nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dân cả nước. 

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?