Thứ bảy, 11/8/2018, 00:04 (GMT+7)

Hoa hậu Thu Hoài đáp trả khi bị chê 'ghê gớm'

'Hiền lành, yếu đuối, khéo léo hay 'Hoa hậu thân thiện' không phải là con người thật của tôi', hoa hậu Thu Hoài nhận xét về bản thân.

Trên trang cá nhân, Hoa hậu Phu nhân nguời Việt thế giới 2012 - Thu Hoài vừa lên tiếng về việc bị nhiều người chê ghê ghớm. Theo đó, nữ doanh nhân thừa nhận những gì mọi người nhận xét về mình là đúng. Cô cho rằng bản thân không phải là "hoa hậu thân thiện" mà trái lại "cực kỳ ghê ghớm".

"Ghê gớm là từ tôi thường nghe người ta nói về mình nhất. Có người nói, đàn bà như tôi là dạng tay đao giáo ngựa, phải xăm xăm lao vào cuộc đời, lo hết phần việc của đàn ông, tự mình gầy dựng cơ đồ. Người ta nói ngay trước mặt, mà tôi cũng không giận, vì họ chẳng nói gì sai. Hơn ai hết, tôi hiểu mình rõ nhất. Hiền lành, yếu đuối, khéo léo hay "hoa hậu thân thiện" không phải là con người thật của tôi. Nhưng ghê gớm cũng chưa hẳn đúng. Mà cực kỳ ghê gớm mới là chính xác", hoa hậu Thu Hoài chia sẻ.

Nữ doanh nhân cũng cho biết đó là lựa chọn duy nhất để giúp cô tồn tại và sống tốt ở thành phố nhiều cạm bẫy. Tuy nhiên cô chỉ ghê ghớm với những ai cần phải ghê ghớm, bởi kẻ xấu với mình thì không thể nhân từ được. "Phố thị Sài Gòn chưa bao giờ là đất lành của những cô nàng ngây thơ không nhuốm bụi đời. Cũng có thể có, nhưng đó là những cô nàng được may mắn sinh ra trong lồng kính, được chăm bẵm từ miếng ăn giấc ngủ. Còn với những đàn bà được cuộc đời nuôi lớn như tôi thì ghê gớm là lựa chọn gần như duy nhất. Để có thể tồn tại và không để cuộc đời đẩy mình xuống bùn đen.

Nhưng người xưa có câu "sơn ăn tùy mặt, ma bắt tùy người", tôi không ghê gớm và dữ tợn với tất cả những ai tôi gặp. Giữa nhân sinh muôn mặt, người xấu cài lẫn với kẻ tốt, quý nhân bị lẫn với kẻ lưu manh, muốn vươn lên để nhìn rõ thật - giả và lòng tử tế của con người, không để kẻ khác giẫm đạp lên mình, bạn không thể tốt một cách ngờ nghệch được. Bao dung ư, độ lượng ư, nhẹ nhàng ư, đó là cách đối xử với những người tử tế. Còn đối với những kẻ tồi tệ, cách đối xử duy nhất thích hợp là phải cho họ biết, bạn là một lãnh địa mà chúng dùng mọi phương thức thủ đoạn cũng không thể xâm phạm vào. Cũng giống như khi đối mặt với một con chó sói, nếu bạn tiến lại gần khuyên răn hay cho nó thức ăn, coi chừng nó sẽ nuốt luôn cả bạn. Bởi vậy, bạn chỉ còn lựa chọn duy nhất là tiến lại gần nó với một khẩu súng săn. Ít nhất để con sói hiểu rằng, tấn công bạn là một việc làm vô cùng nguy hiểm".

Châm ngôn sống của hoa hậu Thu Hoài.

Châm ngôn sống của hoa hậu Thu Hoài.

Cuối status người đẹp khẳng định cô không bận tâm tới những lời người khác chê bai về mình: "Không ai muốn người khác nói mình là ghê gớm, nhất là phụ nữ. Nhưng tôi cũng không mệt tâm vì những điều này. Tôi có một nguyên tắc là sống và làm theo những gì mình cho là đúng. Bởi người tử tế và kẻ khốn nạn chỉ khác nhau một chữ đúng hoặc sai".

Chia sẻ của Thu Hoài nhận được nhiều đồng cảm của bạn bè và người hâm mộ. Người mẫu Thúy Hạnh bày tỏ sự ngưỡng mộ: "Chị cá tính, mạnh mẽ và bản lĩnh, nhiều người cần học hỏi bản lĩnh sống của chị, trong đó có em". Diễn viên Quang Minh nhận xét: "Riêng anh nhận thấy em là một cô gái có cá tính. Thông minh và quyền lực, một nhận xét rất chân tình, anh chúc em sẽ thanh công hơn nữa".

Thành viên Henry Nguyen khen ngợi: "Là fan hâm mộ của chị đã lâu vì sự bản lĩnh của chị trong thương trường lẫn sự chan hòa với gia đình. Thật đáng học hỏi". Người dùng Mai Dung chia sẻ: "Em thích nhất câu chốt của chị: 'Tôi có một nguyên tắc là sống và làm theo những gì mình cho là đúng. Bởi người tử tế và kẻ khốn nạn chỉ khác nhau một chữ đúng hoặc sai'. Cảm ơn chị rất nhiều".

Thu Hoài đăng quang Hoa hậu Phu nhân nguời Việt thế giới năm 2012. Cô đạt danh hiệu cao nhất đồng thời giành luôn hai giải thưởng phụ là Hoa hậu ảnhHoa hậu ứng xử hay nhất. Thu Hoài cao 1m62, có số đo 3 vòng 87-62-92, được biết đến là một nữ doanh nhân thành đạt.

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?