Thứ tư, 13/3/2019, 14:01 (GMT+7)

Hoa hậu Dương Thùy Linh áp dụng 'kỷ luật thép' để dạy con tự lập

Người đẹp than con trai đã 8 tuổi nhưng vẫn như em bé nên cô phải nghiêm để con sống tự lập hơn.

Sáng 13/3, Dương Thùy Linh chia sẻ trên trang cá nhân về chuyện dạy con. Cô không hài lòng khi con trai đã 8 tuổi nhưng vẫn hay quên và không biết tự lo cho bản thân. Khi bằng tuổi con bây giờ cô đã làm được rất nhiều việc, nhờ vậy mà lớn lên Hoa hậu rất mạnh mẽ và sống độc lập.

"Sáng nay lại vừa mắng hắn xong. Mắng nặng là khác. Nói chung cứ không nhắc nhở liên tục là kiểu gì cũng như đầu treo cành cây. Bao giờ thì mới tự biết lo cho bản thân đây. Chả phải so sánh gì, nhưng trước 8 tuổi mẹ đã làm được rất nhiều việc. Giờ con thì vẫn như em bé. Nhiều lúc bảo tủi thân vì mẹ không được chăm kỹ như chúng bạn khi còn đi học. Nhưng nhìn lại đến giờ mấy đứa độc lập được như mẹ. Nên là từ giờ trở đi cứ xác định cậu ấm sứt vòi này sẽ phải chịu kỷ luật thép mới nên người", Thùy Linh tâm sự.

Dương Thùy Linh và con trai.

Dương Thùy Linh và con trai.

Chia sẻ này nhận được quan tâm của bạn bè, người hâm mộ. Nhiều ý kiến khuyên cô nên dạy con từ từ, không nên quá vội vàng mà tạo áp lực cho mình lẫn con trai. Trẻ con thời nay sống trong điều kiện đầy đủ hơn, không vất vả như trước đây nên không thể so sánh con với mình thời xưa. Ngoài ra cũng có người khuyên cô nên sinh thêm con thứ hai. "Sinh thêm một đứa nữa là tự động đứa lớn sẽ ngoan, có thể ít nhiều cháu bị ảnh hưởng hội chứng con một". Đáp lại Thùy Linh viết: "Nhà đông con thì cũng vẫn bị vấn đề của em thôi. Tầm tuổi này em vẫn là con một anh nhé. Mình không nên chụp mũ như vậy. Và có những người khó đẻ, mình nhận xét như vậy thiếu nhạy cảm lắm. Không khác gì xát muối vào nỗi đau của họ đâu".

Bà mẹ một con cũng cho biết con trai cô cũng ngoan nhưng cô vẫn muốn con tự lập hơn nữa. Cô có cách dạy con của riêng mình nên không muốn nhận lời khuyên của người khác. "Mình rất trân trọng lời khuyên của mọi người, nhưng mình cũng khẳng định luôn mình không tìm lời khuyên. Vì đơn giản mỗi gia đình mỗi cảnh, mỗi cháu mỗi tính, mỗi nhà mỗi tiêu chuẩn", Thùy Linh viết.

Cô làm MC cho nhiều chương trình truyền hình.

Cô làm MC cho nhiều chương trình truyền hình.

Dương Thùy Linh đăng quang Mrs Worldwide (Hoa hậu Phụ nữ Toàn thế giới) 2018 khi 35 tuổi. Cô hiện có cuộc sống viên mãn bên chồng doanh nhân và con trai 8 tuổi. Ngoài công việc kinh doanh và hoạt động showbiz, Thùy Linh còn là MC cho nhiều chương trình truyền hình.

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?