Thứ tư, 10/1/2018, 00:05 (GMT+7)

Hoa hậu Đại dương động viên H'Hen Niê vượt qua dư luận khen chê

"Nếu không thể chê về nhan sắc, họ lại nhắm vào học thức bằng những từ ngữ miệt thị như 'chân dài não ngắn'...", Ngân Anh bức xúc.

Trên trang cá nhân, Lê Âu Ngân Anh - Hoa hậu Đại dương - vừa đăng những dòng chia sẻ động viên tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 khi bị một vài người chê bai về nhan sắc bằng những lời lẽ miệt thị. Cô mở đầu status của mình bằng một câu thâm thúy: "Đừng đánh phụ nữ dù chỉ bằng một cành hoa". 

Sau đó, Ngân Anh viết: "Thương mến gửi chị H'Hen Niê. Khi chị vừa đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 nhiều người chưa từng gặp chị đã lên tiếng chê bai về nhan sắc, mái tóc, làn da... thậm chí có cả những ngôn từ miệt thị cực kỳ phản cảm.

Em từng có dịp gặp chị và em cảm nhận được sự hiền hậu, tinh tế và ở nơi chị có một sức hút rất riêng. Hơn ai hết, em thật sự hiểu và đồng cảm với chị vì chỉ mới vài tháng trước đây em cũng từng ở trong hoàn cảnh như thế. Khi niềm hạnh phúc được chạm đến vương miện còn chưa cảm nhận được, đã phải nhận đủ những lời lẽ chê trách".

Tân Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 động viên HHen Niê khi bị cộng đồng ném đá về nhan sắc.

Tân Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 động viên H'Hen Niê khi bị cộng đồng 'ném đá' về nhan sắc.

Từng là một trong những người đẹp đăng quang và gây tranh cãi về nhan sắc, Ngân Anh cho rằng có phải việc tham gia hoa hậu rồi đăng quang là một cái tội. "Đăng quang mà điều kiện gia đình khá giả thì đặt nghi vấn mua giải, gia đình không có điều kiện thì nói có đại gia chống lưng, hay chỉ trích hoa hậu được cộng điểm vùng miền... Nếu không thể chê về nhan sắc, họ lại nhắm vào học thức, nào là chê nhạt bằng đủ những từ ngữ miệt thị như "chân dài não ngắn", "bình hoa di động"... Tại sao nhiều "cư dân mạng" lại cho mình quyền phán xử người khác như vậy?", cô bức xúc.

Tân Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 cũng bày tỏ: "Trên đời này liệu có ai đó hoàn hảo, vừa phải đẹp về ngoại hình lại có trình độ học vấn, có kinh nghiệm, có hiểu biết không? Và sự hoàn hảo ấy áp đặt vào những cô gái trẻ vừa bước ra đời có phải sức ép quá lớn và có đôi chút khập khiễng không?

Khen chê bất cứ điều gì là quyền của mỗi người, chê và góp ý thẳng thắn về điều chưa hoàn hảo để người khác hoàn thiện là điều nên làm. Nhưng trước khi đưa ra những lời bình luận khen chê, thậm chí những miệt thị, xúc phạm, ai cũng nên dừng lại vài giây để suy nghĩ chê như thế có đáng, chê thế có khiến bản thân người đó vui hay không".

Cuối cùng, Ngân Anh đồng cảm và gửi lời chúc đến H'Hen Niê và mong tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 sẽ luôn mạnh mẽ "vì sóng gió rồi sẽ qua và để những người chê bai sẽ phải tự áy náy và hổ thẹn".

HHen Niê xúc động trong giờ phút được Phạm Hương trao vương miện.

H'Hen Niê xúc động trong giờ phút được Phạm Hương trao vương miện.

Tối 6/1, chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam kết thúc với ngôi vị quán quân thuộc về người đẹp tóc tém H'Hen Niê. Sau khi cuộc thi kết thúc, có không ít lời chỉ trích, "ném đá" dành cho tân Hoa hậu. Trong số đó, nhiều ý kiến cho rằng cô không đủ tiêu chuẩn cũng như nhan sắc của một Hoa hậu. Thậm chí, còn có người miệt thị về nhan sắc và màu da của người đẹp Ê Đê.

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?