Hoa ban trắng lòng tôi

Em đến với tôi tựa như đóa hoa ban trắng, dịu dàng và mong manh và rất tinh khôi...

Thứ ba, 10/1/2012, 14:46 (GMT+7)

Trubatgioi8586

Trên cõi đời này, có muôn vàn loài hoa. Hoa hồng rực rỡ, hoa anh đào bất tử, hoa sen thanh cao, hoa quỳnh bí ẩn... tất cả đều tỏa hương khoe sắc. Nhưng có một loài hoa không rực rỡ, cũng chẳng bí ẩn mà nó tồn tại ở một nơi rét buốt Tây bắc. Vậy mà, nó đã choáng ngợp hồn tôi, một loài hoa kiên cường, hoa ban Tây bắc.

Em đến với tôi tựa như đóa hoa ban trắng, dịu dàng và mong manh và rất tinh khôi. Ngày gặp em, con tim tôi như chết lặng, tôi không cảm nhận được bất cứ thứ gì xung quanh mình nữa. Tôi đã chia tay mối tình đầu, chia tay đóa hoa hồng gợi cảm đầy quyến rũ mà tôi nghĩ đã là của mình trong suốt cuộc đời. Trong lòng tôi lúc đó, con tim như có một đám mây u ám che khuất và tôi chỉ biết phấn đấu cho công việc không có mục đích. Em đến bên tôi, nhẹ nhàng, ấm áp và thật tình cờ để con tim tôi sáng lên lần nữa, để tôi lần nữa theo đuổi mục tiêu cuộc sống. 

hoaban-644600-1368124833_500x0.jpg

Em là cô nhân viên cùng công ty của tôi. Trước đây, tôi luôn bận rộn ngập đầu với công việc, vui cười hả hê bên bạn bè để che giấu sự cô đơn. Nhưng từ ngày gặp em, có nụ cười của em, tôi cảm nhận một điều gì đó thật ấm áp. Và chẳng biết từ bao giờ, tôi đã in hình bóng em trong tim mất rồi.

Ngày tôi hẹn được với em cũng là ngày em cho tôi kỷ niệm. Thật tình cờ, quán bún chả đó là nơi gần trường tôi. Trước em, tôi huyên thuyên về nhiều thứ nhưng lại không thể nói ra tình cảm. Hẹn nhau được mấy lần nhưng tôi chẳng thể nói lên lời khi nhìn em. Tôi sợ em từ chối, điều đó sẽ làm mất đi tình bạn hay tôi sợ sẽ không được gặp em nữa?

Em tựa như đóa ban trắng trong đời tôi, không kiêu sa lộng lẫy, không tỏa hương ngào ngạt. Em cho tôi cảm giác thanh bình. Ngày em về Bắc Ninh, tôi vẫn lặng lẽ, đến mức tôi không dám níu giữ. Phải
chăng trong lòng tôi vẫn níu giữ "đóa hồng" đầu tiên?

Đôi khi tôi muốn hét lên thật to: "Thế giới thật to, biết bao nhiêu người qua, vậy mà không ai cho con tim anh niềm vui. Thế giới to thật to, thật lòng anh muốn em cho anh thời gian sửa sai lỗi lầm. Anh mong sao em nghe được tiếng tim anh hét lên rằng trọn đời này chỉ cần em ở bên đời anh"...

Bạn tôi từng nhận xét: "Tình yêu tuy nhiều đau khổ nhưng có lúc thật chân thành và giản dị, hãy làm theo trái tim mình mách bảo, mình sống vì tương lai chứ không phải dựa vào quá khứ".

Cảm ơn cuộc đời cho tôi gặp được đóa ban trắng dịu dàng đó và cơ hội em dành cho tôi.

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?