Thứ năm, 30/10/2014, 00:11 (GMT+7)

Hở hang chốn công sở

Nếu bạn hoàn thành công việc xuất sắc thì không vấn đề, nhưng nếu thể hiện một chút yếu kém thôi người ta sẽ nói rằng bạn chỉ biết dành thời gian ngắm vuốt, chải chuốt.

Xoithit3k

Mỗi khi ngắm nhìn một người phụ nữ, người ta thường nhìn vào đường cong của cô ta và những phần da thịt lộ ra.

Tôi thích cái chủ nghĩa nửa kín nửa hở, đấy là khi một cô gái phô bày vừa đủ những thứ đẹp đẽ nhưng không hề dung tục phản cảm, mà cái sự "hở vừa đủ" đấy lại gợi ra biết bao nhiêu tò mò về những thứ còn đang được che đậy kia. Giống như nàng gieo một hạt mầm trong tâm trí chúng ta và để nó tự phát triển theo trí tưởng tượng, khi đấy cái cây bao giờ cũng sum suê và tươi tắn hơn nhiều so với cái cây nàng trồng sẵn và đưa cho chúng ta. Một cô gái lồ lộ tất cả mọi thứ, nhìn chung, thường đem đến một cảm giác giàu tính dục và phồn thực.

Còn tôi, thích cái thi vị lãng mạn trong sự quyến rũ của một cô nàng nửa kín nửa hở.

Nửa kín nửa hở với tôi không phải là mặc váy ngắn đến mức tay chưa giơ quá vai đã nhìn thấy đồ lót, hay áo trễ cổ đến mức vừa động đậy đã lộ ra cái này cái kia. Thực sự mà nói, tôi cảm thấy việc hở ra đồ lót chẳng hay ho gì. Nếu họ muốn khoe những thứ nhỏ xinh đầy ren sexy kia thì tốt hơn họ nên mặc đồ trong suốt ra đường.

Người ta cứ nghĩ mặc càng ngắn càng hở thì càng đẹp hay sao vậy nhỉ? Ừ thì xét một cách nào đó, cũng hay ho khi ra đường nhìn thấy toàn các em ăn mặc mát mẻ, như thế cuộc đời mới hứng thú làm sao. Vấn đề là cô ta mát mẻ ở đâu.

Cá nhân tôi không thích phụ nữ hở hang tới nơi làm việc, bệnh viện, trường học hoặc những nơi có tính nghiêm túc khác. Tôi không có ý kiến gì nếu bạn mặc chiếc quần shorts ngắn tới bẹn và áo trong suốt đi xem phim hay dạo phố. Nhưng các cô gái ơi, sự tôn trọng trong công việc không đi cùng với những phần da thịt lộ ra chốn công sở!

1-6948-1414464118.jpg

Tôi không biết các bạn làm trong những văn phòng như thế nào, và loại hình công việc gì. Nếu bạn làm trong một cửa hàng bán rượu vang cho các đại gia lắm tiền nhiều của, mặc váy dài đến đầu gối có khi còn bị đuổi việc. Nhưng với hầu hết những văn phòng làm việc giấy tờ, người ta làm những công việc mà không ai đuổi việc bạn vì bạn ăn mặc nghiêm túc, thì nên tôn trọng bản thân mình và những người xung quanh bằng cách mặc những bộ quần áo phù hợp.

Các cô nàng công sở ạ, đi làm mà diện lòe loẹt, diêm dúa như đi dạ tiệc không hay ho gì. Kể cả khi công việc của bạn là ngồi một chỗ, thì một bộ cánh phức tạp vẫn không hề linh hoạt chút nào (À nếu công việc của bạn là bình hoa di động cho văn phòng, thì không sao hết nhé). Một người quản lý sẽ không đánh giá cao một nhân viên không gọn gàng và rườm rà trong cách ăn mặc, nhất là khi họ cảm thấy bạn mất quá nhiều thời gian chải chuốt và chậm chạp hơn khi mặc những bộ đồ như thế. Nếu bạn hoàn thành công việc xuất sắc - ok, không vấn đề, nhưng nếu bạn thể hiện một chút yếu kém thôi người ta sẽ nói rằng bạn chỉ biết dành thời gian ngắm vuốt, chải chuốt.

Vậy những bộ váy ngắn công sở và đầm liền thì sao? Đừng quá sâu và quá ngắn. Bạn sẽ có thể nghe một tỷ lời khen từ các đồng nghiệp rằng bạn mặc trông thật xinh đẹp, vì cánh đàn ông chúng tôi chẳng ai từ chối việc được ngắm nhìn da thịt của các cô gái cả. Nhưng bạn ơi, sẽ chẳng ai đánh giá cao một cô nàng ăn mặc hở hang chốn văn phòng.

Để tôi phân tích cho bạn nhé. Người ta mặc hở hang để làm gì? Thứ nhất, có thể họ thích kiểu dáng khoe thân, thích thoáng đãng. Thứ hai, có thể họ thích thu hút ánh nhìn của người khác. Tôi không đánh giá phẩm cách của một người qua cách họ mặc, nhưng tôi đánh giá tính cách của họ qua việc họ mặc cái gì ở đâu. Nhưng cô gái mặc thiếu vải bao giờ cũng thu hút rất nhiều ánh nhìn, phần đông là sự thèm khát và ham muốn nhục dục của cánh đàn ông. Họ có thể tán thưởng bạn, ban tặng bạn những lời khen, tỏ ra nhiệt tình và tốt bụng hơn với bạn, nhưng về cơ bản, họ sẽ coi bạn là "một con đàn bà". Khi tôi nói "một con đàn bà", tôi không có ý hạ thấp bất cứ ai cả.

Ý tôi là, bạn trở thành đối tượng bạn tình tiềm năng của họ, và tin tôi đi, bất cứ đàn ông nào ngắm nhìn phần cơ thể lộ ra của một người phụ nữ mà không có ý tưởng tình dục nào chắc chắn là gay.

Tôi không phê phán việc ăn mặc như thế nào. Đấy là lựa chọn của bạn. Tôi chỉ nhắc lại với bạn rằng, mặc dù họ có thể nghĩ sai về bạn, nhưng cách bạn thể hiện ra ngoài như thế nào đã cho phép những suy nghĩ đó nảy mầm trong họ.

Bạn không thể trông mong người ta tôn trọng bạn theo cái cách đáng lẽ ra bạn nên có. Bởi vì khi bạn mặc quá hở, bạn đã cho phép họ cái quyền coi bạn là một thứ xác thịt gợi đến nhục dục, thứ không nên có ở nơi làm việc. Bạn cho họ quyền không coi trọng bạn, cho họ quyền được phép ngả ngón và sàm sỡ bạn. Trừ khi bạn thích điều đó và cảm thấy hạnh phúc khi mình mặc càng hở thì người ta càng thân thiện với mình. Ý nghĩ đấy cực kỳ trẻ con và tôi không hiểu nhà tuyển dụng nào cho phép bạn tiếp tục làm những công việc nghiêm túc.

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao