Thứ bảy, 8/10/2016, 04:00 (GMT+7)

Học sinh vận chuyển gạch để xây trường mới ở Điện Biên

Hình ảnh các em học sinh xếp thành hàng dài cùng nhau vận chuyển gạch lên địa điểm xây trường mới nhận được nhiều lời khen ngợi. 

Bức ảnh các em học sinh trường tiểu học Pá Vạt, xã Mường Luân, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên xếp hàng dài để chuyền gạch lên điểm xây dựng trường học mới đang thu hút sự quan tâm của mạng xã hội. 

hoc-sinh-van-chuyen-gach-de-xay-truong-moi-o-dien-bien

Bức hình do Facebooker Phạm Đình Quý, đội trưởng thi công xây dựng trường học Quỹ Thiện Tâm đăng tải đã nhận được sự ủng hộ và nhiều bình luận có nội dung khen ngợi đến các em học sinh.

Facebooker Pham Minh Thuy chia sẻ: “Đây đúng là tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình. Tập thể các thầy cô giáo và học sinh ở đây thật tuyệt”. Hay như nickname QuangKhaiHoangLe cũng cho bình luận: “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ. Nhà trường đã giáo dục cho các em cảm nhận được công sức phải bỏ ra khi xây dựng ngôi trường khang trang cho các em học tập, từ đấy cũng giúp các em yêu trường, muốn đến trường hơn”.

Một tài khoản khác cũng cho biết: “Nhìn hình ảnh này ký ức lại ùa về. Các con sẽ biết yêu lao động từ đó sẽ biết quý trọng mà lo gìn giữ. Một xã hội tốt đẹp sẽ được xây dựng từ những hành động đẹp nhỏ nhất. Môn giáo dục công của nhà trường hiện nay nếu chỉ dựa vào sách vở sẽ không có kết quả, nên cho các em ‘thực hành’ và học cách đoàn kết, làm việc nhóm từ những việc đơn giản nhưng thiết thực như này”.

Thông qua bức ảnh, nhiều người cũng cho rằng các cơ quan chức năng, các cấp lãnh đạo cần quan tâm hơn nữa đến đời sống của nhân dân ở những nơi vùng sâu vùng xa: “Việc nhỏ, không ầm ĩ nhưng lại có ý nghĩa rất lớn. Phải thật sự cảm ơn giáo viên và học sinh ở đây. Tìm gương tốt, tìm điển hình xuất sắc, tìm nơi để tặng thưởng là đây. Hình ảnh rất đẹp nhưng các cấp lãnh đạo nên nhìn lại xem do đâu mà các cháu phải vất vả như này. Mong rằng nơi này sẽ được đầu tư thêm về cơ sở vật chất”, Nguyễn Hữu bày tỏ quan điểm cá nhân. 

Theo dự kiến, khoảng 1 tháng nữa thầy cô và các em học sinh trường Tiểu học Pá Vạt sẽ có trường học mới để học tập và vui chơi.

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?