Hiệu trưởng bỏ bài thể dục bắt buộc, nhảy hiện đại cùng học sinh

Bài nhảy hiện đại shuffle dance nhận được nhiều lời khen ngợi của cộng đồng, hút hơn 50 triệu lượt xem.

Thứ tư, 23/1/2019, 14:19 (GMT+7)

Zhang Pengfei, 40 tuổi, là hiệu trưởng trường tiểu học Xi Guan, huyện Lâm Nghi, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. Ông là người đã tự ý bỏ bài tập thể dục buổi sáng theo quy định của chính phủ và cho học sinh nhảy điệu shuffle dance hiện đại.

Vị hiệu trưởng này cho rằng học sinh của mình đã không còn hứng thú với những bài tập thể dục cũ rích từ năm này qua năm khác. Ông đưa shuffle dance vào trường với hy vọng những vũ điệu kết hợp cùng âm nhạc sôi động sẽ mang lại sự hứng thú lẫn nguồn năng lượng tích cực cho học sinh của mình. Trong thời gian nghỉ giải lao, các em sẽ không còn chúi đầu vào máy tính hay điện thoại nữa.

Hiệu trưởng bỏ bài tập thể dục bắt buộc, nhảy vũ điệu sôi động cùng học sinh
 
 

Trong video, Zhang Pengfei mặc bộ vest đen và cầm micro hướng dẫn học sinh thực hiện bài nhảy một cách vui vẻ. Không chỉ học sinh, các giáo viên trong trường cũng tham gia nhảy cùng. Họ gọi bài nhảy này là "những bước chân ma".

Video hút hơn 50 triệu lượt xem, hơn 1 triệu lượt chia sẻ và 50.000 bình luận chỉ sau vài ngày đăng tải trên mạng xã hội. Đa phần ý kiến đều ngợi khen sáng kiến của vị hiệu trưởng. Họ mong rằng những bài nhảy thú vị này sẽ dần được áp dụng và thay thế cho những bài tập thể dục nhàm chán, lặp lại từ năm nay qua năm khác tại nhiều trường học.

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?