Thứ tư, 23/10/2013, 10:05 (GMT+7)

Hãy luôn phục vụ thế giới

Hãy phục vụ thế giới bằng kiến thức và tình thương yêu của mình. 

Nguyễn Hữu Hiếu

Có những lời nói và hành động rất nhỏ nhưng là sự động viên, khích lệ rất lớn đối với người khác. ”Một miếng khi đói bằng một gói khi no” là vậy.

Khi bạn quá mệt mỏi và đuối sức trước cuộc đời thì bạn phải yêu cầu, nhờ vả đến sự giúp đỡ của người khác. Vì nếu không nhờ đến mọi người thì chẳng khác gì như bạn đang được quăng chiếc phao cứu trợ từ những người muốn giúp đỡ bạn mà bạn lại không chụp lấy nó.

bee-6193-1382495702.jpg
 

Hãy luôn chuẩn bị sẵn tâm lý cho mình trước mọi rủi ro có thể xảy đến. Cây cối xanh tươi là nhờ chất dinh dưỡng từ những loại phân tốt ở dưới đất. Nhiều người nghĩ rằng phân là hôi hám, dơ bẩn nhưng không phải vậy. Tương tự thế, những cay đắng của cuộc đời sẽ làm con người ta trở nên sâu sắc hơn. Cuộc sống trong nhung lụa rất dễ khiến con người hư hỏng. Những ai sống trong môi trường mà buộc họ phải phấn đấu để vươn lên thì mới dễ thành công. Đầu tư cho giáo dục thì không bao giờ lỗ. Nếu đầu tư cho giáo dục đúng cách, ta sẽ nhận được món lợi khổng lồ và những sự trả ơn rất hậu hĩnh.

Hãy phục vụ thế giới bằng kiến thức và tình thương yêu của mình. 

Vài nét về tác giả:

Tôi là kẻ lang thang cô độc của thế giới mà không tìm ra được điều gì ý nghĩa trên cuộc đời này - Nguyễn Hữu Hiếu. 

Bài đã đăng: Mắc nợ cuộc đờiLogic trong cuộc sốngCan đảm với chính mìnhĐừng nhìn đời một cách hời hợtYêu là một phạm trù... giữa nam và nữKhi bạn chỉ tay vào mặt người khácĐi tìm sức mạnh tâm linhThế nào là người hạnh phúc?Hãy suy nghĩ tích cực ; Sự thật luôn là sự thậtCó lao động thì có hạnh phúcHãy luôn vững tâmCảm ơn và xin lỗiSức mạnh của tình yêu thươngĐiều khó khăn nhất.

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?