Hành trang đầu đời để người trẻ độc lập, tự chủ

Sự tự tin, niềm đam mê, chiếc smartphone hay xe máy... để đồng hành trên mọi chặng đường sẽ giúp các bạn trẻ vững bước.

Thứ năm, 5/9/2019, 10:00 (GMT+7)

Bước chân vào đại học là lúc bạn gần như làm chủ hoàn toàn cuộc sống của mình. Không có bố mẹ bên cạnh, môi trường sống mới và những người bạn mới sẽ giúp bạn dần trưởng thành hơn nhưng bạn cũng sẽ phải đối mặt với nhiều điều lạ lẫm. Vì vậy, các bạn cần chuẩn bị hành trang để không bỡ ngỡ ở cánh cửa đầu đời.

Tự tin và đam mê

Cánh cửa đại học sẽ đem đến cho bạn rất nhiều thách thức nhưng cũng không ít điều quý giá, quan trọng là bản thân mỗi bạn trẻ cần vượt qua tâm lý sợ hãi ban đầu. Bạn đừng ngại ngần khi bắt đầu một điều gì đó mới mẻ, đừng tự ti. Những năm tháng trên giảng đường đại học là một phần tươi đẹp, đáng nhớ của cuộc đời, bạn đừng chỉ quanh quẩn ở cái vòng tròn tự ti, không thoát ra được, bó hẹp mọi khoảng cách và cơ hội của bản thân. Hãy cứ chơi, học, tham gia các hoạt động bằng sự nỗ lực của bản thân.

Tự tin và đam mê là hành trang không thể thiếu của những người trẻ.

Tự tin và đam mê là hành trang không thể thiếu của những người trẻ.

Hiện nay, không ít bạn sinh viên chưa định hình được đam mê thực sự của mình trước khi bước vào đại học. Rất nhiều bạn trẻ vẫn luôn tự hỏi bản thân thực sự thích gì, muốn làm gì, trở thành ai? Xác định đam mê và đi tìm bản ngã không phải là một hành trình dễ dàng. Nhưng cuộc sống không phải là khám phá bản thân mình, mà là tự tạo nên chính mình nên bạn hãy tận dụng giai đoạn thanh xuân tươi đẹp này, tận dụng những trải nghiệm đáng quý để tự tạo nên đam mê và theo đuổi nó đến cùng.

Có người bạn thân để chia sẻ mọi điều

Bạn thân là một sự tồn tại kỳ diệu trong cuộc sống và cũng là một trong những "hành trang" cần có nhất trong chuyến xe cuộc đời của bạn. Bạn thân sẽ là người chứng kiến các cột mốc quan trọng của cuộc đời, hạnh phúc, vấp ngã của bạn. Ở bên cạnh bạn thân, bạn chính là mình, không phải bất kỳ một phiên bản nào. Người bạn thật sự sẽ luôn bên bạn trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

polyad

Cô (cậu) bạn thân sẽ luôn lắng nghe tất cả những gì bạn nói.

Một chiếc smartphone và xe máy rong ruổi khắp nơi

Hành trang đầu đời của mỗi người có thể sẽ khác nhau nhưng không thể thiếu một chiếc xe máy cùng điện thoại. Để bắt đầu cuộc sống tự lập, trước tiên, bạn cần chủ động vấn đề đi lại của cá nhân và liên lạc.

polyad

Chiếc xe máy sẽ là "người bạn đồng hành" đưa bạn khám phá khắp nơi.

Chiếc xe sẽ là "người bạn đồng hành" cùng các bạn trẻ đến trường, đi chơi hay chinh phục những cung đường phượt lãng mạn... Còn chiếc điện thoại sẽ giúp bạn liên lạc với gia đình, mọi người xung quanh... và cũng là một "liều thuốc" giảm căng thẳng sau giờ học tập vất vả.

Yamaha - Tự tin bước vào đời
 
 

Minh Huân

polyad Để cùng đồng hành với các bạn trẻ trên chặng đường trưởng thành, Yamaha có chương trình ưu đãi nhân dịp năm học mới. Theo đó, khi mua bất kỳ phiên bản nào của hai mẫu xe FreeGo và Janus trên tại các Yamaha Town trên toàn quốc, bạn sẽ được tặng một điện thoại Samsung Galaxy A10 trị giá 3,09 triệu đồng. Chương trình ưu đãi diễn ra từ ngày 14/8 đến 15/10. Tìm hiểu thêm về chương trình tại đây.
Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?