Thứ ba, 19/9/2017, 14:53 (GMT+7)

Hàng trăm bạn trẻ cầm chảo, chạy vòng quanh phố đi bộ Nguyễn Huệ

Sự kiện mang tên 'Cầm chảo chạy quanh phố đi bộ Nguyễn Huệ' đã gây ra một cuộc tranh luận lớn trong cộng đồng.

Chiều 17/9, trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP HCM, hàng trăm bạn trẻ cầm những chiếc chảo, cùng nhau chạy lòng vòng quanh khu phố. Hành động này đã thu hút sự hiếu kỳ của nhiều người đi đường. Một vài người đã kịp ghi lại và đăng tải trên mạng xã hội. 

Theo nhiều người chia sẻ, vài ngày trước Facebooker đã lan truyền lời kêu gọi mang tên "Cầm chảo chạy quanh phố đi bộ Nguyễn Huệ", sự kiện thu hút hàng nghìn người theo dõi và chia sẻ. Đây là một trò chơi được mô phỏng hoạt động trong một game online hành động, trong đó nhân vật sẽ phải đi tìm một chiếc chảo để làm bia đỡ đạn. Trước đó, sự kiện này cũng đã được tổ chức tại phố đi bộ Hồ Gươm, Hà Nội thu hút nhiều bạn trẻ tham gia.

Hàng trăm bạn trẻ cầm chảo, chạy vòng quay phố đi bộ Nguyễn Huệ
 
 

Sự kiện cũng như đoạn video sau khi được chia sẻ đã nhanh chóng gây ra một cuộc tranh luận trong cộng đồng. Có khá nhiều người đánh giá đây là một sự kiện nhảm nhí, gây mất trật tự đường phố. Tài khoản Đặng Minh Khiếu nhận xét: "Adua là chính, đa phần những thành phần tham gia cũng chỉ mới lớn. Toàn đi du nhập mấy cái trào lưu rồi làm theo một cách tạp nham mà khi ý kiến thì những người đó lại nói là chúng đang hòa nhập, đang sống hiện đại".

"Trò chơi vớ vẩn, nhảm nhí. Thử hỏi trong những đứa cầm chảo đó có mấy đứa biết được ý nghĩa tại sao lại cầm chảo mà không phải là một thứ khác không hay chỉ thấy trên mạng nó giới thiệu hay nên sống ảo này nọ", Facebooker Đăng Quang cho ý kiến.

"Adua theo trào lưu mà không hiểu hết ý nghĩa của hành động đó, tôi thực sự không hiểu nổi giờ các bạn trẻ đang nghĩ gì. Gây ảnh hưởng giao thông, náo loạn đường phố", Facebooker Chiều Phạm viết.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến lại thể hiện sự bênh vực, cho rằng sự kiện này chỉ mang tính chất giải trí đơn thuần và có tính kết nối, giúp mọi người giao lưu, gặp gỡ. "Vui chơi giải trí là chính, cần gì biết nó bắt nguồn từ đâu. Chạy vòng vòng cho khỏe cái thân còn hơn ngồi máy tính cả ngày. Hơn nữa tuổi trẻ thì nên ra ngoài tụ tập cho vui không tới lúc đi làm bận rồi muốn đi cũng không được", tài khoản Xu Trần chia sẻ. "Coi như là một cuộc tập thể dục chạy bộ, có sự kết nối nhiều người, mọi người có thể làm quen kết bạn. Đơn giản mình thấy thú vị thì mình tham gia, ai cũng có quan điểm và cách sống riêng", tài khoản Quang Minh cũng viết.

Một vài người còn có những góp ý, tài khoản Ha Linh bình luận: "Ý nghĩa của trò chơi này là gì. Mình không có ý kiến nếu nó chỉ đơn giản là trò chơi nhưng nếu nó mang một  thông điệp nào đó về cuộc sống chẳng hạn thì có lẽ sẽ hay hơn đó". "Thiết nghĩ là thay vì cầm cái chảo thì mọi người nên cầm cái túi. Chạy đến đâu nhặt rác đến đấy thì ý nghĩa hơn nhiêu so với cầm cái chảo chạy loăng quăng", một Facebooker khác gợi ý.

Ying Ying

Chia sẻ bài viết qua email


Gửi email cho tác giả