Thứ hai, 4/6/2018, 16:06 (GMT+7)

Hàng loạt ôtô, xe máy đi lấn làn bị ép lùi lại

Bất chấp vi phạm luật giao thông, nhiều người vô ý thức chạy xe lấn sang làn ngược chiều trong giờ cao điểm. 

Mạng xã hội đang lan truyền video ghi cảnh một tài xế ôtô ép hàng loạt người chạy xe máy, ôtô lấn tuyến trong giờ cao điểm phải nhập vào đúng làn đường của mình. Thậm chí, có trường hợp còn đứng "thi gan" nhưng tài xế vẫn kiên quyết không nhường. Vụ việc xảy ra tối 3/6 trên đường Đống Đa (quận Hải Châu, Đà Nẵng). 

Hàng loạt ôtô, xe máy đi sai luật bị ép nhập đúng làn
 
 
 

Dưới phần bình luận, nhiều người đã dành lời khen cho hành động của tài xế ôtô gắn camera hành trình. Facebook Minh Quang viết: "Tôi đồng ý hành động này của tài xế, phải làm vậy thì mấy người đi ẩu mới sợ. Chúng ta đi từ ý thức bần nông nên mọi người cần giúp nhau rèn luyện hàng ngày mới mong một xã hội trật tự và hạnh phúc". Còn Facebook Khôi Nguyên chia sẻ: "Tôi đã ép một chiếc taxi đi lấn cả xe qua đường ngược chiều trong giờ cao điểm. Nhưng ông taxi rất ngoan cố vẫn bon bon đi thẳng. Kết quả là xe taxi quệt vào xe tôi và bị gãy kính chiếu hậu, và cũng không ai bắt tôi ở lại. Tôi nghĩ đó là một bài học cho những kẻ vô văn hóa, chạy xe xem thường luật giao thông". 

Bên cạnh đó, cũng nhiều ý kiến cho rằng, chuyện chạy xe lấn sang làn ngược chiều trong giờ cao điểm dường như đã trở thành đặc sản văn hóa giao thông của người Việt. Facebook Anh Thư viết: "Chẳng riêng gì ở Đà Nẵng, các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM, Cần Thơ trong giờ cao điểm ở các ngã tư có đèn đỏ chuyện này diễn ra thường xuyên. Nó dường như đã ngấm vào máu của một số người vô ý thức rồi". Cùng quan điểm, Facebook Đình Đạt tâm sự: "Ở TP HCM, cứ hôm nào trời mưa, ở các ngã tư (tuyến đường không có con lươn) thì cảnh này nhìn thấy rõ nhất. Họ bon chen từng mét đường, đã kẹt xe thì càng kẹt hơn, nhìn chẳng khác bầy ong vỡ tổ. Chung quy cũng chỉ là ý thức tham gia giao thông của nhiều người Việt còn quá kém".

Trước đó, ngày 6/4, mạng xã hội cũng lan truyền đoạn video ghi cảnh một người phụ nữ đi xe tay ga ngược chiều tại ngã từ Huỳnh Thúc Kháng - Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội) bị ôtô chặn đầu, kiên quyết không nhường đường. Sau đó, người này đã phải đi giật lùi trở về đúng chiều đường.

Tài xế ép người phụ nữ lùi xe máy hết đoạn ngược chiều ở Hà Nội
 
 

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?