Thứ năm, 23/11/2017, 11:05 (GMT+7)

Hai xe​ container đi dàn hàng cản trở lưu thông ở Sài Gòn

Hình ảnh được ghi lại vào buổi sáng 22/11, đoạn qua trạm thu phí cầu Phú Mỹ, TP HCM.

Một video ghi lại cảnh hai chiếc xe container chạy song song với tốc độ rất chậm dù mặt đường phía trước thông thoáng khiến các phương tiện lưu thông phía sau phải xếp hàng kéo dài. Nhiều tài xế bấm còi xin nhường đường nhưng hai chiếc xe này vẫn thờ ơ di chuyển chậm. Một vài chiếc xe máy đã liều mình, luồn lách giữa hai xe container để vượt lên phía trước.

Sau đó, một tài xế khác đã chạy đến gần hai chiếc xe này để hỏi lý do. Người này còn nói thêm nếu mệt thì tài xế kia hãy đỗ xe qua bên đường để nhường đường đi cho các xe phía sau. Tuy nhiên. hai tài xế container này chỉ trả lời ''Qua được đây, chừng nào qua'' rồi đóng cửa xe và tiếp tục đi rề rà trên đường lớn.

Hai xe​ container đi dàn hàng ngang, cản trở lưu thông ở Sài Gòn
 
 
 

Sau khi đăng tải, đoạn video đã nhanh chóng thu hút lượt xem và các ý kiến từ cộng đồng. Nhiều người phản đối, bức xúc về hành động của hai tài xế này. Tài khoản Nguyễn Minh Hiếu bát bình: "Hai lái xe này không biết học hành tử tế không mà đi cái kiểu này, quá nguy hiểm. Còn mấy người đi xe máy thì quá liều lĩnh. CSGT đâu, sao không tìm mà xử lý tình trạng này". "Mấy xe máy vượt giữa hai con xe chắc thần kinh thép quá, liều thế không biết. Hai tên container như kiểu 'mẹ thiên hạ' nhỉ. Làm như cố tình trêu ngươi người theo sau vậy đó, bực thật", Facebooker Văn Phúc chia sẻ.

Có một số người lại đồng tình và giải thích rằng việc hai tài xế container đi chậm như vậy là để các xe khác không vượt lên, giảm tải chen lấn gây tắc đường cục bộ. "Chặn là có lý do của nó, chặn 15 hay 20 phút để thông thoáng phía trước, giảm tải cho nút thắt bên trên đấy. Chưa tìm hiểu kỹ đã mắng người ta rồi", người dùng Facebook Văn Nguyên Vinh phát biểu.

Tài khoản Phuong Nam Le cũng cho rằng: "Đi như này là an toàn nhất. Không phóng nhanh vượt ẩu được". "Họ chặn vậy cũng có lý do. Phía bên kia đoạn đường này có 2 làn đường nhưng chuyên kẹt xe, họ chờ xe qua hết rồi đi một mạch qua cho đỡ phải nhích từng bước đó", một Facebooker khác nói.

Ying Ying

Chia sẻ bài viết qua email


Gửi email cho tác giả