Hai vợ chồng đi xe máy suýt bỏ mạng vì ôtô bật đèn pha

Người đàn ông chạy xe máy chở vợ bị ôtô bên làn đối diện bật đèn pha rọi lóa mắt, ngã sấp mặt xuống đường.

Thứ ba, 9/10/2018, 09:22 (GMT+7)

Mạng xã hội lan truyền video ghi cảnh một ôtô bán tải chạy trong khu dân cư bật đèn pha. Đến ngã ba, chiếc xe này xi-nhan rẽ trái. Hai vợ chồng đi xe máy bên làn đối diện bị lóa mắt, phanh gấp, ngã sõng soài xuống đường và suýt chui vào gầm ôtô. May mắn, hai người chỉ bị thương nhẹ. Vụ việc xảy ra mới đây trên phố Hà Nội.

Hai vợ chồng đi xe máy suýt bỏ mạng vì ôtô bật đèn pha
 
 

Sau khi đăng tải, video này đã nhận được hàng trăm bình luận về văn hóa bật đèn của nhiều tài xế Việt. Facebooker Nguyễn Dũng viết: "Luật đã quy định rõ: Trong thành phố, thị trấn chỉ bật đèn cốt, ra đường trường thì bật đèn pha, nhưng linh hoạt đưa về đèn cốt khi có xe ngược chiều để không làm lóa mắt nhau. Sau khi đã đi qua thì trả lại đèn pha. Nguyên tắc là vậy, nhưng thật ngán ngẩm khi nhiều tài xế Việt không tuân thủ. Họ vô tư bật đèn pha, rọi thẳng vào mắt người đi ở làn đối diện mà không hay biết".

Còn Facebooker Trịnh Minh Chính cho rằng, việc bật đèn pha chẳng khác gì là con dao hai lưỡi: "Đèn pha chiếu xa giúp tầm nhìn tốt hơn nhưng nó sẽ là con dao hai lưỡi: Người đi đối diện chính bản thân người bật đèn pha có thể gặp nguy hiểm. Ví dụ: Khi đi đối diện xe bật đèn pha mà xe đó bật xi-nhan thì đảm bảo người đối diện sẽ hoàn toàn không biết gì. Như vậy người đối diện sẽ đi đường của họ còn người bật đèn pha nghĩ mình xi nhan rồi thì mình rẽ... điều gì sẽ xảy ra chắc ai cũng biết".

Cùng quan điểm, Facebooker Joker Trần bình luận: "Người Việt nên hiểu rằng đèn pha là đèn mở rộng tầm nhìn khi được phép. Nghĩa là trong trường hợp không gây nguy hiểm gì cho ai thì mới được phép sử dụng. Hai xe đi ngược chiều nhau cùng sử dụng đèn pha, khi gặp nhau thì phải tắt đèn pha sử dụng để không gây ảnh hưởng tầm nhìn của hai bên. Tuyệt đối trong phố, khu dân cư thì không được phép sử dụng đèn pha".

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?