Thứ bảy, 20/1/2018, 15:31 (GMT+7)

Hai thanh niên giăng bẫy chủ quán cà phê để trộm xe SH

Cùng vào quán và gọi nước uống, một tên vờ đi mua cơm đến bẻ khóa chiếc SH, tên còn lại ra sau và leo lên xe tẩu thoát.

Mạng xã hội đang lan truyền đoạn video ghi cảnh hai nam thanh niên đi xe máy vào quán cà phê sân vườn ở xã Vĩnh Lộc A (Bình Chánh, TP HCM) trộm xe máy SH. Hai người này hoạt động rất chuyên nghiệp, một tên ra lấy xe rồi bẻ khóa sẵn chiếc SH cho tên sau ra lấy. Chỉ trong tích tắc, chiếc xe đắt tiền đã "không cánh mà bay". 

Trao đổi trực tiếp, anh Nguyễn Hữu, chủ quán cà phê, cho biết: "Qua camera an ninh, tôi thấy hai tên này trước đó đảo qua quán tôi nhiều lần, chờ khi vắng khách mới vào và gọi nước uống. Chúng để xe bên cạnh chiếc SH của tôi. Sau đó, một tên bảo lấy xe đi mua cơm để đánh lạc hướng ra bẻ khóa. Tên còn lại chờ lúc tôi không để ý đã ra ngoài leo lên chiếc SH và nổ máy trốn thoát". 

Hai thanh niên giăng bẫy chủ quán cà phê ở Sài Gòn trộm xe SH
 
 
 

Đoạn video sau khi được đăng tải đã gây chú ý cộng đồng. Dưới phần bình luận, nhiều người bất ngờ trước thủ đoạn dàn cảnh tinh vi của hai tên trộm này. Facebook Nguyễn Luân viết: "Tôi đã thấy nhiều vụ trộm xe máy, nhưng không ngờ bọn trộm giờ tinh vi như vậy. Kịch bản của chúng quá hoàn hảo nếu như mọi người không cảnh giác sẽ dễ dàng sập bẫy". Còn Facebook Xuxu Do bày tỏ: "Xe tôi lắp chống trộm mà đi đâu để xe ở ngoài vẫn cứ lo nè. Chúng bẻ khóa nhanh lắm. Chiếc xe mà không có bảo vệ hay ai trông coi là chỉ vài nốt nhạc là mất liền. Vì vậy, mọi nên cẩn thận với tài sản của mình". 

Trước đó, ở một chung cư trên đường Bùi Minh Trực (quận 8, TP HCM) cũng xảy ra một vụ dàn cảnh bảo vệ trộm SH bằng chiếc áo mưa 10.000 đồng. Theo đó, một nam thanh niên đi xe máy đứng ngoài bịt khẩu trang gọi bảo vệ ra đường nhờ gửi chiếc áo mưa cho người thân để đồng bọn lẻn vào trộm xe. Sau khi thấy đồng bọn bẻ khóa được chiếc SH phóng ra ngoài, hắn nhanh chóng kết thúc cuộc nói chuyện và quay đầu xe bỏ đi.

Giăng bẫy trộm xe SH bằng chiếc áo mưa 10.000 đồng
 
 
 

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?