Thứ hai, 14/8/2017, 08:27 (GMT+7)

Hai tài xế bắt tay nhau sau va chạm được cộng đồng ngợi khen

Video chia sẻ về hình ảnh này đang trở thành tâm điểm diễn đàn giao thông tuần qua.

Facebooker Alan Pham đăng tải trên diễn đàn lớn về ôtô một video từ camera hành trình của mình kèm dòng chia sẻ khá thú vị: "Cụ Bắc Giang này xuống xe mặt tái nhợt, lắp ba lắp bắp khi chứng kiến hiện trường. Nhưng em thực sự bất ngờ là sau đó cụ ấy lịch sự xin lỗi, và bày tỏ thái độ rất trách nhiệm nên em thấy không còn lý do gì để tức giận nữa...".

Hai tài xế bắt tay nhau sau va chạm được cộng đồng ngợi khen
 
 

Theo video, khoảng 17h ngày 9/8, trên phố Mễ Trì Thượng (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), một người lái xe bán tải lùi thiếu quan sát đã tông vào đầu ôtô phía sau. Khá nhiều người đi đường nghĩ đến khả năng 2 tài xế ôtô cãi cọ, bắt đền nhau. Tuy nhiên, sau đó 2 tài xế đều tỏ ra khá bình tĩnh, cùng xem xét hiện trường và đưa ra cách giải quyết một cách nhanh chóng. Thái độ của tài xế mắc lỗi cầu thị, nhận sai và bác tài bị thiệt hại cũng rất cao thượng, chủ động bắt tay trước giảng hoà. Video nhận được 8.000 lượt like và 1.000 bình luận.

hai-tai-xe-bat-tay-nhau-sau-va-cham-duoc-cong-dong-ngoi-khen

Đa số bình luận dành tặng lời ngợi khen cho hai tài xế. "Cụ nào cũng như thế này thì đỡ được nhiều trường hợp đánh nhau sứt đầu mẻ trán. Bị nhẹ bỏ qua cho nhau xin lỗi bắt tay cười khì. Bị nặng xin lỗi và đền không oánh nhau là được. Vậy là quá tuyệt", Facebooker Hoàng Thu Hằng ngợi khen.

"Hai người đàn ông có văn hóa ứng xử văn minh. Mong là xã hội có nhiều người như các bác", Facebooker Mạnh Nguyễn nói. "Cụ quá tuyệt, nói chung ai bị lỗi hầu hết họ đều sẽ giống như cụ bán tải cả nên quan trọng nhất vẫn là người bị như cụ chủ phải tỉnh táo và hảo ý một chút thì mọi chuyện dễ dàng ngay. Cho dù cuối cùng chỉ là bắt tay đền bù một cách thoả đáng", Facebooker Lê Đức Ánh chia sẻ.

Bạn Thịnh Sẩm cho biết thêm: "Có lần em đi moto, chỉ là vô tình chạm mông một con i10 (do phanh gấp). Em chưa kịp nói lời xin lỗi thì đã bị nghe một bài ca không bao giờ quên rồi, bác chủ xị bị thiệt hại đúng là văn minh".

An Nhiên 

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao