Thứ sáu, 3/3/2017, 09:58 (GMT+7)

Hành động đẹp của tài xế taxi và lời bình xấu xí từ cộng đồng

Thay vì ghi nhận sự tử tế, nhiều người cho rằng tài xế không thể phá khóa, mở mật khẩu chiếc điện thoại khách bỏ quên nên mới đem trả. 

Câu chuyện về hành động đẹp của tài xế taxi khi phát hiện khách bỏ quên điện thoại trên xe được tài khoản Hà Rým chia sẻ trên một diễn đàn về ôtô. "Người tốt vẫn ở quanh ta các bạn ạ. Sáng nay mình có đi xe taxi và để quên điện thoại iPhone 6S Plus trên xe anh này. Khi phát hiện ra mình đã gọi ngay vào số điện thoại của mình. Anh tài xế tên Quốc trả lời điện thoại và bảo đang đi chở khách, tí rảnh anh sẽ quay lại gửi điện thoại. Khoảng một tiếng sau anh ấy quay lại thật, em gửi tiền xe anh ấy không lấy, gửi anh chút tiền uống nước anh cũng từ chối. Soái ca đây chứ đâu. Nhân đây em xin cảm ơn anh Quốc, chúc anh sức khỏe và thành công”.

hanh-dong-dep-cua-tai-xe-taxi-va-loi-binh-xau-xi-tu-cong-dong

Sau khi câu chuyện đăng tải, không ít những lời khen ngợi dành cho tài xế taxi đã xuất hiện. Phần lớn đều cho rằng việc trả lại đồ khách để quên là điều đương nhiên, song chính thái độ nhiệt tình, không nhận “chút tiền uống nước” từ khách đã khiến mọi người cảm phục, yêu mến anh hơn. 

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng xuất hiện một số những bình luận tiêu cực, cho rằng do không mở khóa được chiếc iPhone nên tài xế mới đành phải đem trả cho khách: "iCloud mở sao nổi", "Cơ bản là không ăn được, đành phải làm người tốt", "Để quên ví tiền có khi khác đấy"... 

hanh-dong-dep-cua-tai-xe-taxi-va-loi-binh-xau-xi-tu-cong-dong-1

Trước những bình luận có phần “mất niềm tin vào cuộc sống”, Faceboker Trần Khánh My chia sẻ: “Thời buổi này muốn làm người tốt khó vậy ư? Không mang trả thì chắc chắn bị chửi rồi, mang trả cũng bị mắng là sao? Chúng ta vẫn còn nghi ngờ người khác bằng những suy nghĩ tiêu cực, vô căn cứ như thế thì những câu chuyện làm ơn mắc oán sẽ vẫn còn xảy ra đều đều”.

“Việc trả lại đồ để quên là nghĩa vụ, không được phép lấy nhưng cái chính là thái độ nhiệt tình của anh này trong việc mang trả lại tận nơi cho khách hàng. Đây là hành động đáng khích lệ chứ tại sao mọi người lại dùng nhiều lời lẽ nghe nặng nề quá vậy. Người tham lam, ích kỷ nếu biết không mở được khóa máy họ có thể tạo khó dễ, đòi mình phải chuộc hoặc có khi đem bán rẻ cho rồi”, tài khoản Thành Hoàng bình luận. 

Facebooker Nguyễn Trung cũng cho biết: “Nếu anh lái xe taxi này không tử tế và không nhiệt tình thì còn lâu anh ấy mới quay xe trả lại khách. Anh ấy biết không lấy được máy hoặc lười thì chỉ cần giao nộp máy về hãng, không mất thời gian, xăng xe đi trả có khi còn được hãng xe thưởng”.

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Gửi email cho tác giả