Hành động đẹp của cảnh sát giao thông với người mất hành lý ở bến xe

Trước cảnh hai mẹ con ôm nhau chạy ngược chạy xuôi tìm hành lý ở bến xe Mỹ Đình, Hà Nội, các chiến sĩ công an đã truy tìm, đồng thời hỗ trợ họ tiền để về quê.

Thứ sáu, 10/2/2017, 10:57 (GMT+7)

Câu chuyện về người phụ nữ bị mất hành lý đã nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của các chiến sĩ công an tại bến xe Mỹ Đình được Facebooker Lý Tiểu Mai thuật lại như sau: 

hanh-dong-dep-cua-canh-sat-giao-thong-voi-nguoi-mat-hanh-ly-o-ben-xe

“Chẳng là tôi đi với chị này từ Ninh Bình lên Hà Nội, không hiểu lúc xuống xe lớ ngớ thế nào lại không tìm thấy hành lý (balo và túi xách) đâu cả. Thế là hai mẹ con ôm nhau tất tưởi, chạy ngược chạy xuôi, nước mắt cứ trào ra, tôi thấy thương quá bế cháu bé giúp chị và trấn an tinh thần chị.

Thấy tôi cùng hai mẹ con chị cứ chạy ngược chạy xuôi, mấy anh CSGT ra hỏi thăm sự việc, rồi nhiệt tình giúp đỡ. Hiện bên phía CSGT đã liên hệ các nhà xe để truy tìm hành lý thất lạc. Không những thế các anh này còn hỗ trợ hai mẹ con tiền để đi xe khách về Ninh Bình và ăn uống dọc đường.

Tôi là người ngoài, cũng chẳng có quen biết gì với chị ấy, đến bây giờ cũng chẳng biết tên chị ấy là gì nữa, nhưng thấy hành động nhỏ của mấy anh CSGT thấy ấm lòng quá. Tôi chỉ biết, anh CSGT trong ảnh tên Chinh, làm ở khu vực Mỹ Đình. Tôi không nói riêng anh ấy nhưng thấy vui vì đâu đó vẫn còn những tấm lòng nhân ái“.

Sự việc sau khi đăng tải đã thu hút sự quan tâm của nhiều người, phần lớn đều tỏ rõ thái độ ủng hộ: "Đúng là rất ấm lòng. Hành động này của các anh giúp những người dân như tôi thêm tin tưởng hơn và thấy rằng xã hội mình vẫn còn rất tốt đẹp. Cảm ơn các anh, mong rằng những câu chuyện như này sẽ ngày một nhiều hơn nữa”, Facebooker Bình Đăng bình luận. 

Một tài khoản khác cũng chia sẻ: "Thật ra những câu chuyện như này không hiếm, chẳng qua con sâu làm rầu nồi canh mà thôi. Việc làm nhỏ nhưng có ý nghĩa và khả năng lan tỏa rất lớn, mong những câu chuyện như này sẽ được chia sẻ, tuyên dương nhiều hơn nữa”.

Người phụ nữ trong câu chuyện được chia sẻ là chị Vũ Thị Ban, 27 tuổi, sống tại Ninh Bình. Khi đi xe khách từ Ninh Bình lên Hà Nội chị đã bị mất toàn bộ giấy tờ, tiền bạc và nhận được sự giúp đỡ của thượng úy Trần Quang Chinh - Đội CSGT số 6, phòng CSGT Hà Nội.

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?