Hà Anh và trải nghiệm về đấng mày râu

Tôi không có âm mưu cũng như sở đoản gì, chẳng qua, tôi rất hiểu chính mình, ý thức về sự nữ tính của mình và cũng rất hiểu đàn ông.

Thứ sáu, 20/9/2013, 03:02 (GMT+7)

Vũ Nguyễn Hà Anh

Hôm nọ lũ em gái tôi ngồi nói chuyện tình yêu, hẹn hò. Chúng nói có cô bạn tôi nói rằng phải học tôi cách "trị" lũ con trai, rằng tôi có nhiều "sở trường sở đoản"... Anh bạn tôi, người nước ngoài ngồi cạnh còn đế vào thêm: "Và biến lũ đàn ông chúng tôi thành những chú cún con ngoan ngoãn". 

Tôi cảm thấy oan ghê lắm! Thực sự thì tôi chẳng phải người phụ nữ mưu mô gì, cũng chẳng phải thuộc loại "Men Eater" như ngoại hình tôi gây nhầm tưởng. Tôi chỉ là người rất biết và ý thức về bản thân mình. Tôi nghĩ tôi là một người phụ nữ rất "phụ nữ" và cũng "phủi" rất chi là đàn ông.

Đàn ông bị hấp dẫn bởi cái gì "khác" họ, có nghĩa là họ cứng, ta mềm, họ mạnh mẽ, ta yếu đuối, họ sang sảng, ta nhỏ nhẹ. Chẳng có gì hấp dẫn cả khi người phụ nữ chửi bậy như ranh, hay hút thuốc thành thần - ít nhất, là trong con mắt của đại đa số đàn ông. Tuy nói vậy, nhưng đàn ông cũng cần được đối xử và hiểu, như thể bạn là một trong số họ. Có nghĩa là chấp nhận họ, tự hào về họ (hoặc chí ít tỏ ra vậy) và đôi khi là mặc kệ họ, để cho họ yên.

Đàn ông và phụ nữ luôn khác nhau, chắc chắn là vậy. Hãy biết mình là phụ nữ, tự hào về điều này và làm chủ sự nữ tính của mình.

haanh13-4910-1379585677.jpg
Ảnh: Facebook Hà Anh

Tấm hình mà tôi đăng để "minh hoạ" này, hoàn toàn nói lên điều đó. Tôi và người mẫu nam, hoàn toàn chỉ là đồng nghiệp. Chúng tôi không hề có mối quan hệ lãng mạn nào hết. Nhưng hãy nhìn ngôn ngữ biểu cảm trong ánh mắt, cơ thể của tôi - đó là sự nữ tính, dịu dàng, sẵn sàng trở nên bé nhỏ hơn để người đàn ông bảo vệ. Vậy nên mới nói, tôi không có âm mưu cũng như sở đoản gì, chẳng qua, tôi rất hiểu chính mình, ý thức về sự nữ tính của mình và cũng rất hiểu đàn ông (qua quan sát, trò chuyện và làm bạn với họ).

Tôi sẽ bật mí cho chị em phụ nữ những quan sát, trải nghiệm của mình, vì biết đâu một ngày nào đó chúng trở nên hữu ích cho các bạn.

1. Đừng bao giờ tỏ ta muốn "trói buộc, quản lý" người đàn ông

Hãy để họ "tự nguyện" quẩn quanh bên bạn. Vì sao ư? Vì bạn làm cho họ cực kỳ hạnh phúc, thoải mái, là chính mình - và là bất kỳ cái gì, và ai, mà họ muốn.

Đàn ông cần sự thoải mái (comfort), họ sợ những người phụ nữ nói nhiều, nhiếc móc dai dẳng. Dĩ nhiên, cuộc sống không phải lúc nào cũng trải đầy hoa hồng. Là một cặp đôi cả hai sẽ trải qua nhiều khó khăn, stress... Và phụ nữ hay nói, phàn nàn cũng vì họ lo lắng cho người đàn ông, hay cho gia đình của mình chứ ít khi cho chính bản thân họ.

Nhưng hãy cố nhắc nhở bản thân rằng ai cũng có điểm yếu, nếu như bạn nghiện mua sắm, hay buôn dưa lê, thì có thể đàn ông mê xem bóng đá, hay có tật hút thuốc. Nhiếc móc hay chì chiết mang lại sự mệt mỏi cho cả hai. Rốt cuộc họ cũng là người trưởng thành, hãy để họ tự ý thức vì hành vi của mình. Nên nhớ rằng, đàn ông say đắm những cô bồ vì đơn giản các cô bồ ít chuyện hơn các bà vợ. Họ không hiểu rằng đơn giản vì các cô bồ chưa/không ăn đời ở kiếp với họ, và cũng chẳng thèm quan tâm tới sức khoẻ của họ 10 năm sau.

Đơn giản, dù chúng ta làm vợ, hay bạn gái lâu năm, hãy tập làm "bồ" của họ. Bớt suy nghĩ, lo lắng và biết cách cắn môi không nói khi không thực sự cần thiết. Nếu có nói, hãy biết cách làm nó trở nên nhẹ nhàng, hài hước. Ngày hôm trước tôi có ngồi ăn tối cùng mấy đứa em và một anh bạn. Anh bạn mải xử lý công việc gì đó qua điện thoại, tôi nói đùa "nếu em mà là mẹ của anh, em sẽ nói rằng sử dụng điện thoại trong bữa ăn là mất lịch sự. Nhưng mà em không phải bác ấy!", và tôi phá lên cười.

Chàng liền tự nguyện cất điện thoại đi và vui vẻ nói chuyện. Khi chúng ta góp ý, đừng để họ mất mặt, tự ái hay cảm thấy mình bị cấm đoán.

2. Đừng để chàng phải ghen tuông, nhưng hãy luôn để chàng hiểu rằng chàng không thể "sở hữu" bạn

Bởi đơn giản bạn là một người phụ nữ tốt, duyên dáng, xinh đẹp và chàng với những người xung quanh, kể cả những người đàn ông khác. Nên chú ý duyên dáng chứ không phải tán tỉnh - sự duyên dáng làm người đối diện yêu thích, ngưỡng mộ, chứ không để họ đối xử với mình như sexual object

Rất nhiều lần người ta bảo bạn trai tôi: "Anh thật may mắn vì có cô ấy", bạn tôi phổng mũi lắm!

3. Hãy biết cách "khách sáo" với người đàn ông của mình

haanh14-8571-1379585677.jpg
Ảnh: Facebook Hà Anh

Phụ nữ thường nghĩ rằng mình là gái đã có chồng, hay mình và bạn trai yêu nhau lâu ngày rồi, cần gì "khách sáo". Sự thực là: 

- Hãy biết ăn mặc đẹp, trang điểm nhẹ, đầu tóc, dáng dấp hấp dẫn. Đàn ông yêu bằng thị giác đầu tiên.
- Hãy mường tượng cả ngày họ đi làm việc và tiếp xúc với những phụ nữ năng động, hấp dẫn, họ về nhà với chúng ta với sự mệt mỏi, úi xùi, nhàu nhĩ - chỉ vì chúng ta muốn "thoải mái".
- Hãy nhớ, chúng ta không chỉ làm đẹp cho họ mà cho chính mình. Nếu chúng ta có làn da mềm mại, mái tóc thơm tho, thì tự chúng ta cảm thấy mình hấp dẫn, có giá trị trước đã, sau đó rồi đến người đàn ông của mình.

Đừng quên cám ơn khi họ làm những điều tốt đẹp. Có người đàn ông than phiền với tôi rằng vợ của họ chẳng bao giờ biết nói cám ơn. Và ngay cả khi người đàn ông nói "em không cần cám ơn, đừng khách sáo" tôi vẫn nói cám ơn và nói rằng "Em không bao giờ muốn coi những điều ngọt ngào anh làm là điều dĩ nhiên". Ai cũng cần sự cố gắng của mình được ghi nhận và đàn ông không phải là ngoại lệ.

4. Đàn ông như đứa trẻ nhỏ

Họ thích được áp má lên ngực bạn, được bạn ôm đầu họ vào lòng, được vuốt ve, được an ủi, được lắng nghe, và được tán dương khi họ làm được điều gì tốt.

Tôi không bao giờ cần kiệm lời khen đối với họ. Khi họ làm được điều tốt, họ như một đứa trẻ muốn được "tâng công" với bạn. Giống như khi bạn xem bé trai biểu diễn màn võ, bạn hoan hô, bé sướng tít, đàn ông cũng vậy.

Tương tự khi bé trai quá nghịch, nhảy nhót phá phách, mục đích của chúng là gây sự chú ý của bạn, bạn càng la hét, chúng càng thích chí phấn khích. Đàn ông cũng vậy, có khi họ ngốc nghếch, đùa dai hay làm trò thái quá, hãy giả vờ tảng lờ họ. Không thấy được chú ý, họ sẽ tự chán và thôi.

5. Hãy trở thành người bạn tri kỷ của chàng

Trau dồi kiến thức để có thể hiểu về thế giới công việc của họ, điều mà họ rất trân trọng. Đừng là người bạn gái/vợ nhàm chán để họ chỉ có thể nói chuyện tã lót hay nước hoa.

Đàn ông hiện đại tự hào khi cặp đôi của mình là một dream team - hỗ trợ và tương trợ với nhau trong xã hội công việc. Đừng từ chối đi tụ họp với họ vì mình không hiểu gì về công việc của họ. Hãy cố gắng hiểu dù bạn không cần trở thành chuyên gia tư vấn của chàng.

6. Biết im lặng khi cần thiết

Cái tôi quá lớn nhiều khi rất tai hại. Bạn không nói, không ai bảo bạn ngốc nghếch. Đôi khi dù biết chàng có thể lựa chọn không đúng, hãy nhớ rằng, họ cần phải tự trải nghiệm, mắc lỗi.

Phụ nữ thông minh đều cố gắng quán xuyến, làm chủ tình huống và cho mọi người và đàn ông thấy mình luôn đúng. Phụ nữ cực thông minh biết cách "thả lỏng" và không phải chứng minh điều gì. Họ có thể khéo léo dẫn dắt chàng để chàng cảm thấy mình là người đàn ông, có giá trị riêng, đồng thời lắng nghe gợi ý của mình. 

Viết về đàn ông - phụ nữ là câu chuyện không bao giờ hết. Hy vọng mỗi chúng ta đều có những bí quyết nhỏ xinh để giữ gìn hạnh phúc nhỏ xinh của bản thân mình. Tạo hoá ban cho ta đôi tai để lắng nghe, trí tuệ để suy nghĩ, đôi môi để mỉm cười và trái tim để yêu thương. Hãy nhớ nhé!

Vài nét về blogger:

haanh-143846-1374460058_600x0.jpg

Vũ Nguyễn Hà Anh sinh năm 1982, cựu học sinh trường Hà Nội - Amsterdam. Cô từng đoạt giải nhì trong đêm chung kết Hoa hậu Tài năng của cuộc thi Hoa hậu Trái Đất năm 2006 với ca khúc Color of Wind (Vanessa Williams). Cô từng làm việc ở Anh với tư cách người mẫu của công ty danh tiếng MOT Model, điểm hội tụ hàng đầu của các chân dài xứ sương mù. Cô hiện sống và làm việc tại Việt Nam. Hà Anh là người dẫn của show truyền hình Vietnam's Next Top Model mùa đầu tiên.

Bài đã đăng: Hà Anh - 'thân lừa ưa nặng'Phụ nữ, một tạo hóa đáng yêuHà Anh và 8 bí quyết để chàng 'cầu hôn'Hà Anh và 10 sự thật về đàn ôngHà Anh và nỗi buồn, Sydney, my SydneyHồi đi họcQuà quêYêu tôi vì yêu tôi,Ai bảo đàn ông không được khócHà Anh mong có lúc mình yếu đuối,Hà Anh và Vietnam's Next Top ModelHà Anh với nỗi niềm nghề mẫu,Yêu vì những điều giản đơnVẻ đẹp đời thường của Hà AnhNhật ký Hoa hậu Trái đất (2), Nhật ký Hoa hậu Trái Đất (p1); Bạn tôi siêu mẫu, Hà Anh: 'Sexy có cần phải đợi'Hành trình detox của Hà Anh

 
Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?