Hà Anh và 8 bí quyết để chàng 'cầu hôn'

Để gắn bó, hãy 'cool', bỏ bớt sự lo xa và đánh giá trong bản năng một người phụ nữ.

Thứ ba, 4/6/2013, 13:31 (GMT+7)

Vũ Nguyễn Hà Anh
(Dành cho những cô gái muốn lấy chồng)

Từ xưa đến nay tôi được các phụ huynh của bạn trai rất yêu quý. Thậm chí có bác còn coi tôi như con gái nên ngay cả giờ tôi và bạn ấy không yêu nhau nữa, tôi và bác ấy vẫn gọi điện thoại, email hỏi thăm nhau. Mỗi khi về Anh, tôi vẫn đến thăm bác ấy và vẫn coi bà ngoại của bạn ấy là bà tôi, và bác là người mẹ thứ hai của tôi.

Trái hẳn với mọi người suy nghĩ, bởi tôi là một cô gái hiện đại, có một vẻ bề ngoài rất sexy, thì phụ huynh sẽ "đánh giá" và có khi ngại tôi. Ngược lại, họ đều nghĩ tôi rất dễ thương, ngọt ngào, đáng yêu, và nhận xét rằng tôi mang ảnh hưởng tốt đến cho con trai của họ, rằng họ mừng là con trai họ yêu tôi. Tất cả họ đều mong con trai họ cưới được tôi làm vợ và các con trai họ cũng mong lấy được tôi làm vợ.

Thú thực với các bạn, tôi được người bạn trai cầu hôn (kiểu trẻ con) từ năm 17 tuổi, và kể từ đó trở đi, chưa có người bạn trai nào mà tôi từng quen lại không tỏ ý muốn cưới tôi làm vợ. Thậm chí có anh, vừa quen tôi được 6 tháng đã đòi chuyển về ở với tôi, rồi nói chuyện cưới xin con cái với tôi, làm tôi sợ chạy mất dép.

Vâng, thưa các bạn, tôi khá sợ lấy chồng với nhiều lý do, trong đó có lý do là tôi rất sợ khi mường tượng ra cảnh mình mặc bộ đồ bộ đầu tóc bù xù đứng rán cá - đó là hình ảnh người vợ tôi luôn bị ám ảnh. Nên cho đến nay, tôi vẫn là một bạn gái cực hot và vẫn là niềm ao ước của nhiều mày râu khác, dù tôi đã có bạn trai. (Có anh còn nói, khi nào tôi mà vừa "vườn không nhà trống" một cái là cho phép anh ý đăng ký luôn một chân ứng cử viên.

Hay, người bạn trai cũ của tôi vẫn tỏ ý muốn xin cơ hội làm cha của những đứa con tôi nếu như tôi đổi ý bất kể lúc nào. Nhưng hầu hết tôi chỉ cười thôi. Ai lại thế, tôi đang yêu tên B của tôi cơ mà! Nhưng cũng phải để cho hắn biết là không yêu thương tôi tử tế như những gì tôi xứng đáng thì tôi cũng chẳng cần đâu nhé!)

Nói cho vui vậy thôi, ngày hôm nay tôi viết là để chia sẻ với các bạn, những người đang chờ chàng ngỏ lời cầu hôn với mình mà mãi chưa thấy đâu, những suy ngẫm của mình. Xin lưu ý, tôi không phải là chuyên gia tâm lý và những suy ngẫm của tôi chỉ là quan điểm riêng, không phải là chân lý, cũng không ép buộc ai phải tin hay phải nghe theo.

haanh-564358-1374310474_600x0.jpg

Vâng, giả sử chàng và bạn yêu nhau, 2, 3 thậm chí là 4 năm rồi, mà chàng vẫn chẳng mảy may suy nghĩ gì đến việc cầu hôn với bạn. Giả sử chàng là người tốt, yêu bạn thật lòng (tôi phải nói rõ thế, chứ chẳng may là kẻ Sở Khanh, đã có vợ con... thì không tính tới nữa).

Tôi không tin vào chuyện phụ nữ phải ép người đàn ông cưới mình, vì căn bản tôi thấy rằng, mình tuyệt như thế: vừa xinh đẹp, hấp dẫn tự lập, lại là người tốt, có trái tim nhân hậu, được bạn bè và gia đình anh ấy yêu quý, nấu ăn bá cháy và nhiều hơn thế nữa vậy ai lấy được tôi là may mắn ý, chứ sao mà phải ép? Đấy là tôi thì tôi nghĩ thế! Và đó chính là điều tôi cho rằng khá cơ bản. Muốn chàng đầu bạc răng long với mình, chúng ra phải trở thành người phụ nữ trong mơ của họ. Và điều này không khó:

1. Phụ nữ chúng ta phải biết rõ giá trị riêng của mình

Các bạn thấy những điều tôi nói về mình, có thể có người nghĩ là tôi tự tin quá, nhưng tôi lại nghĩ rằng đây là sự thật. Nếu mình không biết và tin vào những giá trị tốt đẹp của.mình, thì làm sao mình có thể để chàng thấy mình thật tuyệt được, phải không?

Nhiều người phụ nữ chịu thiệt thòi, ngược đãi, bị phản bội... đôi khi.cũng do họ không nhận thức và tin vào giá trị của chính mình. Họ nghĩ rằng đã là phụ nữ phải chịu thiệt thòi, phải cam chịu. Tôi nói "còn khuya"! Tôi là phụ nữ, chân yếu tay mềm, việc nặng nhọc, dĩ nhiên chàng phải gánh. Đàn ông sức dài vai rộng để làm gì, phải không? Hãy tập ý thức được giá trị của mình, và học cách yêu thương mình, trước khi mình mong chờ ai yêu mình.

2. Hãy là một người phụ nữ hạnh phúc

Hãy mỉm cười và là tia nắng sớm sưởi ấm lòng chàng. Chẳng ai muốn gắn bó cuộc đời với một người lúc nào cũng khó đăm đăm, hay than thở cả. Hãy nhớ, đã ở bên nhau là phải đem lại niềm vui cho nhau. Hãy làm chỗ dựa và niềm vui cho chàng, để chàng muốn quay về ở bên bạn sau mỗi ngày dài.

Đôi khi, xa bạn trai, có lúc tôi cũng buồn lắm chứ, nhưng tôi cũng cố tỏ ra tích cực, dù nói rằng nhớ chàng, nhưng tôi vẫn để chàng thấy cuộc sống của tôi đầy niềm vui, sự hào hứng. Vì thế sẽ chẳng mấy khi thấy tôi than thở trên Facebook vì sự cô đơn, hay thấy tôi post những bản nhạc buồn như cứa tim.

Vâng, tôi là một người phụ nữ thú vị, đầy lôi cuốn và nếu chàng muốn không bị bỏ lỡ khỏi những thứ vui vẻ hay kẻ khác cuỗm mất tôi, thì hãy ở bên tôi.

3. Có được sự tin tưởng ở chàng

Đôi khi tôi cũng để chàng ghen một chút, nhưng tôi không bao giờ cố ý làm cho chàng phải ghen tuông. Trái lại chàng sẽ thấy dù có hàng tá đàn ông khác theo đuổi, tôi luôn cư xử đúng mực, có tự trọng, tôn trọng và tự hào về chàng. Không ai muốn lấy vợ hay có bạn gái lúc nào cũng để họ nơm nớp lo sợ phải không?

Tuy nhiên, cũng phải "quái" một chút, đủ để chàng biết là chàng đang có cơ hội được ở bên một người phụ nữ rất tuyệt như mình.

4. Hãy vui vẻ, hòa đồng với các bạn bè của chàng

haanh3-289839-1374310474_600x0.jpg

Điều này đối với tôi không khó, bởi tôi rất biết cách cư xử và chơi với cánh mày râu. Tôi luôn coi mình là một trong số họ, và bí kíp để trở thành một trong số họ là hãy "cool", bỏ bớt sự lo xa và đánh giá trong bản năng một người phụ nữ.

Hãy để kệ họ tự do nếu họ thích uống rượu hay hút thuốc, thậm chí có thể bình luận về những cô gái đẹp cùng họ, lắng nghe và biết cách hưởng ứng những điều tốt họ làm cho mình. Vâng, khi chàng thấy bạn và các bạn chàng hòa đồng bên nhau, chàng sẽ không ngại mà đưa bạn vào những cuộc đi chơi chung. Và bạn cũng từ đó, trở thành phần quan trọng hơn trong cuộc sống của chàng.

5. Hãy xinh đẹp và biết nấu ăn ngon

Đàn ông rất đơn giản. Con đường đến với trái tim của họ là thị giác đầu tiên. Ừ thì có thể bạn không phải là siêu mẫu, điều đó không có nghĩa bạn không thể xinh đẹp và hấp dẫn. Hãy nhớ rằng, Kylie Minogue cũng chỉ cao 1m55 mà thôi. Hãy luôn tự tin vào bản thân và làm mình đẹp hơn cho chính mình và chàng. Chẳng ai là không tự hào khi được ở bên cạnh một phụ nữ hấp dẫn, phải không? Chưa kể bạn còn nấu ăn ngon nữa thì nhất... ừ thì bạn có thể không nấu thường xuyên, nhưng nếu bạn thích nấu và nấu ngon nữa thì đảm bảo bạn sẽ cho chàng ý nghĩ - cô ấy sẽ là người vợ, người mẹ tốt.

Tôi nhớ tôi có người bạn hay leo lẻo chẳng bao giờ cần lấy vợ, xong sau khi được tôi nấu cho ăn, vừa ăn uống xì xụp cậu ấy vừa nói, người phụ nữ nào mà nấu ăn ngon như thế này thì cậu ấy cưới bất kể lúc nào. Tóm lại, bất kể người đàn ông nào cũng mong có được một tổ ấm mà thôi.

Người đàn ông sợ nhất, không phải người phụ nữ không giỏi chuyện bếp núc, mà là những người phụ nữ hoàn toàn từ chối chuyện bếp núc. Với họ, đây là biểu hiện của người phụ nữ không thích chăm sóc gia đình.

Tôi có người bạn tâm sự: "Em ấy không bao giờ tỏ ra thích làm gì cả!". Tôi nói: "Thì thời buổi này cũng đâu cần ăn cơm nhà hàng ngày đâu, em cũng có mấy khi nấu ăn đâu mà!". Anh ấy đáp lại: "Nhưng em thích làm, cô ấy không tỏ ra muốn làm chút nào cả".

Vâng, các bạn ạ, đàn ông muốn lấy một người phụ nữ làm vợ khi họ muốn có một tổ ấm vững chắc, chứ chẳng ai muốn rước một phụ nữ đỏng đảnh không nấu được một bữa cơm để tỏ ra là mình mạnh mẽ, hiện đại hay có cá tính cả.

6. Được gia đình chàng yêu mến, đặc biệt là mẹ chàng

Vâng, để chàng muốn gắn bó với bạn, chàng phải thấy rằng bạn có thể trở thành một người trong gia đình chàng. Điều này rất đơn giản. Hãy thực tâm yêu mến, kính trọng họ. Cho họ thấy mình quan tâm và yêu thương chàng ra sao, luôn muốn tìm hiểu về gia đình và hãy coi họ như gia đình mình.

Tôi không bao giờ tỏ ra quá vồn vập, hay bợ đỡ. Hãy nhớ, họ là những người lớn, có nhiều kinh nghiệm và có thể "nhìn thấu" chúng ta. Hãy chân thành, tâm lý, tinh tế và để tình cảm nảy sinh tự nhiên. Hãy luôn cho chàng thấy mình quan tâm và yêu mến họ qua những cử chỉ nhỏ như: "Cho em gửi lời chào bác anh nhé!", "Gia đình anh thật dễ mến, em thực sự thích họ",... chàng sẽ vô cùng cảm động.

7. Hãy để chàng thật hãnh diện khi ở bên bạn ở bên ngoài

Đừng quên khen những phẩm chất của chàng đối với bạn trước mặt bạn bè, người quen. "Vâng, anh ấy tâm lý lắm, sáng nào anh ấy cũng pha trà cho em đấy" kèm một ánh mắt âu yếm. Hay hãy hỗ trợ và tự hào về chàng socially (xã hội) như tôi, tôi rất tự hào khi lắng nghe chàng phát biểu trước đám đông, ngợi khen chàng: "Anh làm rất tuyệt, em rất tự hào về anh" và không ngại hỗ trợ chàng khi chàng cần.

Tôi có thể trở nên thông minh, ngọt ngào và duyên dáng đủ để cho chàng phổng mũi tự hào nhưng không cố gắng tỏ ra thông minh xuất chúng hơn chàng. Đàn ông rất trọng sĩ diện, hãy để chàng làm người đàn ông trước mặt mọi người, trong khi đó hãy khéo léo bước lùi một bước để tôn vinh họ. Hãy học cách đồng tình với họ.

B thường hay nói với tôi rằng: "Ai đúng ai sai không quan trọng, quan trọng hơn là chúng ta hạnh.phúc!". Vì vậy hãy biết cách nhường nhịn động viên, khuyến khích chàng trở thành một gười đàn ông có giá trị trong mắt mình và mọi người.

8. Hãy là một người tình tuyệt vời của chàng

Vâng, đàn ông khi nghĩ đến người phụ nữ mơ ước của mình, thì đây cũng là một nhân tố không thể không nhắc tới. Ở đây, chúng ta đều trên 18 tuổi nên cho phép tôi được hết sức thẳng thắn. Bí quyết theo tôi, để trở thành người phụ nữ chàng luôn say mê, khao khát, là phải xóa bỏ định kiến, sự cổ hủ, cái tôi, sự đánh giá, rào cản và luôn luôn thú vị hấp dẫn và cùng nhau trải nghiệm những thứ mới mẻ nho nhỏ. Sự cũ rích, đơn điệu, lặp lại sẽ chẳng những làm chàng chán và tò mò những cái mới, mà ngay cả chính bạn cũng vậy.

Hãy luôn tâm niệm, chàng có thể tâm sự mọi mong muốn, khát khao của chàng đối với mình mà không sợ bị mình xét nét, đánh giá, dằn dỗi. Vì thực sự, xét cho cùng, chúng ta ăn mãi một món còn thấy chán, vậy cũng cùng món đó chúng ta phải biết thêm gia vị, tìm tòi kiểu chế biến mới, thử nghiệm và thưởng thức cùng nhau.

Các bạn thử nghĩ đi, một bài toán đơn giản, nếu chàng có một khoản tiền nho nhỏ dành dụm để mua chiếc nhà (có nhà để xem xét lựa chọn), nếu như có chiếc nhà vừa tiền, đẹp, tốt, tiện nghi, vị thế tốt, ở cũng thích mà đầu tư cũng lãi. Không mua ngay thì vuột món hời. Nếu là bạn, bạn có mua ngay không?

Tuy nhiên, cũng có những chàng ngốc nghếch, không nhận ra món hời, cũng có những kẻ ngoại lệ tham lam hy vọng sẽ có món hời hơn... đời là thế mà... nhưng tôi thử hỏi bạn, căn nhà tuyệt như thế, thiếu gì người muốn mua, lo sợ gì bởi "ngoài biển đầy cá". Quan trọng nhất, hãy là người phụ nữ xinh đẹp, duyên dáng và tự tin cho chính mình trước đã nhé!

Vài nét về blogger:

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?