Hà Anh: 'Có nên tiếp tục tử tế cho những khối óc vô ơn'

"Lời cảm ơn rất dễ nói ra mà đôi khi có vẻ như quá khó khăn với một số người", Hà Anh viết.

Thứ tư, 22/8/2018, 00:10 (GMT+7)

Trên trang cá nhân, siêu mẫu Hà Anh vừa đăng một status dài với tựa đề "Lời cảm ơn". Theo đó, nữ siêu mẫu kể về những tình huống mà cô giúp đỡ nhưng đổi lại cái nhận được là sự im lặng. "Tôi đi ra khỏi sảnh, tay giữ cửa cho người đi sau mình. Họ bước ra khỏi, mặt lạnh tanh không buồn nói câu cảm ơn, cứ như thể việc giữ cửa cho họ là việc của tôi. Tôi đi xe taxi, lòng nghĩ rằng đoạn đường khá ngắn nên khi thanh toán tiền, tôi nói anh tài xế: 'Thôi anh khỏi cần trả lại tiền thừa'. Anh lạnh tanh đút tiền vào túi, không cảm ơn, cũng chẳng thèm tạm biệt - cứ như thể việc nhận tiền thừa từ khách là điều hiển nhiên... Lời cảm ơn rất dễ nói ra mà đôi khi có vẻ như quá khó khăn với một số người", Hà Anh viết.

Chân dài họ Vũ chia sẻ, trong sự nghiệp showbiz cô cũng gặp không ít những trường hợp như trên: "Tôi không hẳn thân thiết với nhiều người, nhưng luôn cố gắng giúp đỡ, nâng bước hoặc trainning cho những bạn trẻ mỗi khi có thể, dù đó là những cử chỉ nho nhỏ như tiến cử các bạn cho show diễn để kiếm thêm thu nhập, hay cho lời khuyên khi các bạn cần, đôi khi chỉ là một nụ cười đúng lúc. Ấy thế mà không phải lúc nào tôi nhận lại được sự cảm ơn. Có khi chỉ là những cái nhìn vô cảm, không được câu chào, khi người ta nhìn thấy mình".

Nữ siêu mẫu cho rằng, lời cảm ơn, lẽ ra không cần nhận lại khi chúng ta làm điều gì đó tử tế cho người khác. Nhưng làm những điều tử tế cho những trái tim vô cảm và những khối óc vô ơn liệu có phải là điều tiếp tục nên làm? Cảm ơn đáng ra rất dễ. Vì đó là sự công nhận sự tử tế của người khác dành cho mình, đó là chứng nhận cho văn hoá bản thân của mỗi người, cho lương tri và xúc cảm.

"Đôi khi con người quá ích kỷ khi nghĩ rằng cả thế giới này phải xoay vòng để phục vụ cho những mong ước nguyện vọng của chúng ta. Đôi khi chúng ta quá mải cay đắng trong những nghiệt ngã của chính mình để ngẩng đầu lên đón nhận nụ cười và sự tử tế. Đôi khi, chúng ta quá thờ ơ với những điều nhỏ nhặt nhất để rồi chẳng bao giờ biết trân trọng những thứ lớn lao. Tôi không đẹp hơn người, giỏi hơn người, hay xuất chúng hơn người. Tôi chỉ luôn tâm niệm với bản thân mình hai chữ "Xin chào - cảm ơn" và nâng niu chúng với những nụ cười từ sâu thẳm trái tim", Hà Anh kết luận.

Hà Anh: Có nên tiếp tục tử tế cho những khối óc vô ơn.

Hà Anh: 'Có nên tiếp tục tử tế cho những khối óc vô ơn'.

Dòng chia sẻ của Hà Anh đang nhận được rất nhiều sự đồng tình của bạn bè và fan. Facebook Thu Anh Nguyen viết: "Hồi xưa em làm lễ tân ở nhà hàng đứng mở cửa cho khách, không phải sính ngoại chứ người nước ngoài khi họ bước vào đều gật đầu và cảm ơn. Con nhiều người Việt Nam vào không một câu cảm ơn mặt còn vênh lên nữa". Còn Facebook My Ha chia sẻ: "Lời cảm ơn còn gián tiếp giúp con người sống tử tế hơn chị nhỉ. Vậy mà với nhiều người nó khó khăn quá".

Cùng quan điểm, thành viên Jessica Dao bình luận: "Chị Hà Anh nói rất đúng. Mỗi lần em về Việt Nam, em cũng rất thường cảm ơn khi hỏi đường xong, trước khi rời khỏi quán ăn hoặc khi nhân viên mang đồ ăn lại. Nhưng bạn bè em thì cứ cười và nói em kiểu cách hoặc khách sáo. Ngày trước em thường thấy bực bội nhưng giờ em đã ko còn để ý nữa. Em nghĩ đơn giản là em cứ làm gì mà mình thấy đúng. Còn có lay chuyển cách cư xử hay suy nghĩ của ai đó thì càng tốt hơn". "Đúng là xã hội tân tiến lên nhưng có những người thì lại không đi theo đúng xã hội. Điều rất nhỏ nhặt như cảm ơn khi được nhận gì đó hay xin lỗi khi mắc phải sai lầm; chào hỏi khi gặp mặt họ cũng không làm được thì hỏi văn hóa ở đâu. Chia sẻ của Hà Anh thực tế lắm", Facebook Chúc Nguyễn bày tỏ.

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?