Hà Anh chia sẻ bí quyết giúp nuôi con dễ dàng hơn

Nữ siêu mẫu tự nhận mình nuôi con theo cảm xúc, không cứng nhắc khi áp dụng bất kỳ phương pháp nào với bé Myla.

Thứ năm, 22/11/2018, 00:32 (GMT+7)

Trên trang cá nhân, Hà Anh vừa đăng tải loạt khoảnh khắc đáng yêu của bé Myla. Con gái đầu lòng của nữ siêu mẫu và chồng Tây đã được 5 tháng tuổi, càng lớn càng bụ bẫm, đáng yêu. Thiên thần nhí có làn da trắng hồng, đôi mắt long lanh biết cười và má lúm đồng tiền giống ba.

Hà Anh chia sẻ bí quyết giúp nuôi con dễ dàng hơn
 
 

Con gái Hà Anh cười thích thú khi trò chuyện cùng mẹ.

Chia sẻ về phương pháp nuôi con của mình, nữ siêu mẫu cho biết cô không áp dụng cứng nhắc một phương pháp nào mà chỉ làm theo cảm xúc: "Mình không quá sách vở, cũng không cứng nhắc áp dụng các phương pháp rèn con. Đối với mình đó là áp dụng khoa học vừa phải và nương theo cảm xúc của mình và của con".

Bà mẹ một con cũng luôn luôn đặt bản thân mình vào vị trí của con để đoán biết con có vui không, bực dọc hay lo lắng điều gì. Người đẹp cũng không ép con như nhiều nhiều người vẫn làm. "Nếu con khóc to mình ôm con vỗ về cho con nguôi trước, rồi tiếp tục mặc quần áo, hay ăn uống sau. Mẹ luôn an ủi con, luôn trò truyện tâm giao để giải thích con hiểu. Mẹ luôn tươi cười với con để nhận lại nụ cười của con. Mình cho con tham gia các hoạt động, ra ngoài chơi, sờ cái cây, nghe tiếng chim, đôi khi lại để con yên lặng lắng nghe".

Với Hà Anh, nuôi con là một chặng đường đầy cảm xúc và hạnh phúc. "Cứ cố gắng bớt lo bớt stress, con sẽ dễ dàng hơn. Bớt kén chọn lo xa, con cũng sẽ không kén chọn. Làm trẻ con phải được vô tư mà nhỉ".

Hà Anh và con gái Myla.

Hà Anh và con gái Myla.

Trước đó, Hà Anh từng chia sẻ về sự vất vả của một người mẹ khi có con nhỏ. Nữ siêu mẫu cho rằng giai đoạn này người mẹ phải có tinh thần thép, sức khoẻ kim cương và sự nhẫn nại, chịu đựng ở mức đỉnh cao. "Khi có bầu, thậm chí đẻ, dù có tốn thời gian hay đau đớn cũng không khó bằng việc làm mẹ. Làm một người mẹ tốt để có thể giúp con phát triển khoẻ mạnh từ thể chất lẫn tinh thần, an ủi con trong lúc con sợ hãi, mua vui cho con để con vui, uốn nắn con khi con trở nết". Trong giai đoạn con còn nhỏ, theo Hà Anh, người mẹ không bao giờ có một giấc ngủ tròn. Vì vậy, họ phải chịu khó hơn người bình thường. "Mọi người vẫn nói, làm mẹ là một thiên chức cao quý. Đúng thật! Làm mẹ rồi mới thấy phụ nữ thật phi thường đến thế nào".

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?