Hà Anh bức xúc vì sẹo chưa lành đã bị giục đẻ tiếp

Siêu mẫu chia sẻ bản thân chưa hết mệt mỏi sau gần 8 tháng sinh con đầu lòng thì nhiều người vô duyên đã hối 'đẻ luôn đi'.

Thứ sáu, 22/2/2019, 09:50 (GMT+7)

Siêu mẫu Hà Anh vừa đăng những dòng tâm sự bày tỏ sự khó chịu khi bị nhiều người hỏi những câu riêng tư. Bà mẹ một con cho biết cơ thể cô còn chưa hồi phục hoàn toàn sau những ngày tháng mang nặng đẻ đau, vết sẹo do sinh mổ còn chưa kịp lành lặn. Thế nhưng nhiều người đã hỏi về dự định sinh con thứ 2. Cô cho rằng đó là những người vô duyên.

"Vừa sinh con được gần 8 tháng, cơ thể vừa đỡ mệt rã rời một chút sau 9 tháng bị chịu đựng cân nặng, thay đổi hormone, co giãn đủ kiểu. Cộng thêm gần 8 tháng thức đêm hôm cho con bú, ngủ chập chờn, thay đổi hormone một lần nữa. Chưa kể tâm sinh lý, nếp sống, mối quan hệ với xã hội, vợ chồng... mới đang thấy ổn ổn một tí, khoẻ khoẻ hơn mấy tí. Tận hưởng thời gian chăm con, chơi với con, dạy con được một tí. Vợ chồng mới dần có thời gian lãng mạn, say đắm gần như lúc trước, công việc mới nhúc nhắc trở lại một tẹo... thì biết bao nhiêu người hỏi "bao giờ tính làm đứa thứ 2".

Kẻ vô duyên thì bảo "đẻ luôn đi", người lịch sự thì hỏi "cô có nghĩ tới sinh thêm con không?". Vì nàng thân thiện nên cười và trả lời "Tôi chưa nghĩ đến ngay lúc này!", nhưng trong lòng thì muốn bất lịch sự một tí, vạch luôn vết sẹo sinh mổ còn chưa hết da non ra cho xem rồi bảo "Sẹo còn chưa lành, sinh với đẻ cái gì!" cho mất mặt. Đến lúc nào người ta mới hiểu rằng chuyện riêng tư của cá nhân người ta, gia đình người ta, nếu người ta không chủ động chia sẻ, thì cũng đừng nên can thiệp quá sâu", Hà Anh tâm sự.

Hà Anh hạnh phúc bên chồng Tây và con gái Myla gần 8 tháng tuổi.

Hà Anh hạnh phúc bên chồng và con gái Myla gần 8 tháng tuổi.

Chia sẻ này nhận được sự đồng tình của nhiều người, đặc biệt là những người đã làm mẹ. Chị Thảo Vũ bình luận: "Xã hội này là 1.000 câu hỏi chị ạ. Em mới lấy chồng được hai tháng. đang muốn tận hưởng cuộc sống vợ chồng son mà cả chồng em cũng thích, thế mà đi đâu cũng "có gì chưa", ác mồm hơn thì "điếc à, béo lên do chửa còn thích chứ béo lên không gì vứt đi", lời nói có dao lắm chị ạ. Chắc khi nào có bầu rồi người ta sẽ lại trai hay gái? Đẻ rồi thì con bao nhiêu cân? Bao giờ đứa thứ hai".

Bạn Lê Diễm cùng cảnh ngộ: "Em cũng bị đây chị. Con đẻ chả ai nuôi, chả ai chăm giúp mà suốt ngày bảo "làm thêm đứa nữa đi", "đẻ luôn một lần cho khoẻ". Cô gái tên Hoàng Oanh đồng cảm: "Hay quá chị. Em chưa đến 30 mà có người bảo là không xem mà lấy chồng đi, không lấy bây giờ sau này cẩn thận vớ phải thằng đứt gánh giữa đường".

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?