Giáo viên nhắn tin 'OK' trả lời phụ huynh gây tranh cãi

Phụ huynh nhắn tin xin cho con nghỉ học vì bị bệnh, giáo viên trả lời ngắn gọn "OK".

Thứ hai, 28/8/2017, 10:14 (GMT+7)

Trong tin nhắn, người xin phép giới thiệu mình là phụ huynh của một học sinh lớp 7, xin cho con nghỉ vì bị sốt phải đi khám. Phụ huynh cũng nói thêm khi con đi học lại sẽ gửi giấy xin phép đến nhà trường sau. Cô giáo nhắn tin trả lời "OK".

Theo thông tin bên lề, vị phụ huynh này ngoài 30 tuổi, còn giáo viên 55 tuổi.

giao-vien-nhan-tin-ok-tra-loi-phu-huynh-gay-tranh-cai
giao-vien-nhan-tin-ok-tra-loi-phu-huynh-gay-tranh-cai-1

Tin nhắn trao đổi giữa phụ huynh và giáo viên.

Tình huống này sau khi được chia sẻ trên các diễn đàn đã thu hút khá nhiều quan điểm khác nhau. Nhiều người cho rằng tin nhắn phản hồi của giáo viên là khó chấp nhận, cụt lủn và có phần hơi lạnh lùng, nhất là đặt trong bối cảnh học sinh bị bệnh phải nghỉ học đi khám. Tài khoản Huyền Thanh viết: "Nếu là em thì em cũng không đồng tình với giáo viên như thế. Phụ huynh nói năng đầy đủ chủ vị tôn trọng thế còn gì nữa. Em thấy mẹ em bao nhiêu năm vẫn nói chuyện với cô giáo em xưng 'cô giáo - tôi'. Em đọc cũng thấy trả lời cộc lốc như kiểu không có học thế thì dạy ai không biết, kể cả có hơn tuổi cũng không nên mất lịch sự với phụ huynh như thế".

"Là giáo viên nói chuyện với phụ huynh không đầu không đuôi. Bó tay ấy. Ít nhất thì 'vâng thưa anh hoặc chị', sau đó cũng nên hỏi 1-2 câu kiểu 'thế cháu bệnh tật thế nào', 'cháu mau khỏe nhé'… đó là phép lịch tối thiểu của giáo viên, kiểu ok chỉ nên nói với bạn bè thôi hoặc người thân của mình thôi", Facebooker Kim Mi Na phát biểu.

Trái lại, cũng không ít người cho rằng cách trả lời của cô giáo truyền đạt thông tin mình đã nhận được tin nhắn và đồng ý với phụ huynh như vậy là điều bình thường. Luồng ý kiến này còn cho rằng phụ huynh xin nghỉ cho con qua tin nhắn được cho là không tôn trọng giáo viên. Tài khoản Nguyen Hoang bình luận: "Tôn trọng nhau thì đừng nhắn tin, muốn xin nghỉ cho con thì gọi điện đàng hoàng khi nào người ta nói 'Ok' qua điện thoại thì hẵng nói. Giáo viên giờ khổ hơn xưa lắm, bị phụ huynh coi thường có ra gì đâu. Chắc phải nhắn lại ‘vâng, dạ rồi cám ơn chị đã nhắn tin cho em” thì mới vừa lòng phụ huynh chắc". "Đã xin phép nghỉ học cho con không lên gặp giáo viên được thì cũng nên gọi điện cho giáo viên chứ không phải ngồi đấy mà nhắn tin. Cô trả lời như vậy không sai mà người không tôn trọng giáo viên là vị phụ huynh ấy", Facebooker Ngoc Anh đồng tình.

Facebooker Thanh Ha viết: "Giáo viên của tôi thường trả lời ‘vâng chị’ hoặc ‘ok chị nhé’ hay ‘dạ vâng’. Ok cũng không sao chỉ nghe hơi cộc tý thôi". "Ủa cái đó bình thường quá mà? Cô giáo như mẹ hiền thì như hai người mẹ là bạn của nhau xin thì 'ok' thôi chứ muốn trả lời sao nữa", một tài khoản khác bình luận.

Ying Ying

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?