Thứ tư, 8/5/2013, 17:26 (GMT+7)

Giai thoại hot của các đời tổng thống Mỹ

Câu chuyện dí dỏm về những bà vợ quyền lực giúp chồng thành công trên chính trường được biến hóa cho cả Obama, Bush, Bill Clinton.

Sau khi Tổng thống Obama tái đắc cử, cộng đồng mạng lại tiếp tục "rỉ tai" nhau câu chuyện về tổng thống đương nhiệm và vợ - người đàn bà quyền lực Michelle Obama. Câu chuyện với nội dung như sau:

- Vào một buổi tối, Tổng thống Obama và bà Michelle quyết định làm một điều gì đó khác biệt không nằm trong thói quen hàng ngày, đó là đi ăn một bữa tối tại một nhà hàng không sang trọng. Khi họ ngồi xuống, chủ nhà hàng đã xin phép tổng thống để có cuộc nói chuyện riêng với đệ nhất phu nhân.

Sau cuộc nói chuyện, Tổng thống Obama hỏi vợ: "Tại sao ông ta lại thích thú khi nói chuyện với em như vậy?". Bà Michelle trả lời rằng trong những năm niên thiếu, ông chủ nhà hàng đã yêu bà một cách say đắm. Tổng thống Obama lại hỏi: "Nếu em kết hôn với anh ấy thì bây giờ em đã là bà chủ của nhà hàng tuyệt vời này". Bà Michelle trả lời: "Không, nếu em kết hôn với anh ấy, anh ấy bây giờ có thể là Tổng thống".

Tổng thống Obama và vợ Michelle.

Tổng thống đương nhiệm Obama và vợ Michelle.

Câu chuyện về các cặp vợ chồng trong đó ám chỉ sự thành công của người chồng phụ thuộc vào vợ là một giai thoại rất cổ và đã được lưu truyền rất nhiều năm, trước cả khi có bất kỳ cặp vợ chồng nổi tiếng nào. Đôi lúc đây không phải là một câu chuyện có thực, nhưng nó để lại trong chúng ta những ý nghĩa đặc biệt. Đó là sự ảnh hưởng của người bạn đời tới sự thành công của chồng.

Người bạn trai cũ của người vợ trong các câu chuyện lưu truyền năm này qua năm khác thường đóng vai trò như là một người có cuộc sống gắn liền với lao động chân tay. Ông hoặc là một nhân viên trạm xăng, người làm xây dựng, cơ khí, hoặc là một ai đó giống như cái cách mà người kể truyện hướng tới. Tuy nhiên, trường hợp của ông biết tới thường được miêu tả khá rõ ràng.

Cũng cùng nội dung như vậy, các phiên bản khác của seri truyện được dựng lên cách đó không lâu. Tổng thống George W. Bush cũng từng được đóng "vai chính" trong câu chuyện vào năm 2006 với người vợ của bà Laura Bush:

Tổng thống George W.Bush và phu nhân Laura Bush.

Cựu Tổng thống George W.Bush và phu nhân Laura Bush.

- Khi tổng thống George W.Bush và vợ Laura đang lái xe ở vùng nông thôn Texas đến Middlanf, trên đường dừng lại tại trạm xăng, vợ ông, bà Laura đã gặp một người bạn trai cũ thời trung học. Sau khi lái xe đi khỏi, người chồng nói: "Nếu em kết hôm với anh chàng này có lẽ em đã là vợ người chủ trạm xăng thay vì vợ của tổng thống". Đệ nhất phu nhân trả lời: "Nếu em lấy anh ta, có lẽ bây giờ anh ấy sẽ là Tổng thống Mỹ rồi".

Vào năm 1993, phiên bản còn được áp dụng vào trường hợp của tổng thống Bill và Hillary Clinton và được đăng tải trực tuyến trong tháng 2/2002:

Tống thống Bill và bà Hillary Clinton.

Cựu Tống thống Bill và bà Hillary Clinton.

- Câu chuyện kể rằng phu nhân Hillary Clinton có một câu trêu đùa chồng, một hôm khi hai người lái xe đi thăm danh lam thắng cảnh ở Arkansas. Đến trạm đổ xăng, ngài Clinton chứng kiến cảnh vợ mình nhảy khỏi xe, chạy tới chỗ nhân viên đổ xăng, vòng tay qua ôm anh ta thật chặt và hai người chào nhau thân thiết. Tổng thống Bill hết sức ngạc nhiên là hỏi vợ "Đó là ai?". Bà Hillary trả lời buồn bã "Ông ấy là một người bạn trai cũ của em, đã lâu lắm hai người không gặp nhau". Ông Clinton đáp: "Ồ, tôi đoán nếu bà không lấy tôi, thì có lẽ giờ này bà đang đứng giúp anh chàng kia bơm xăng". "Tôi thì lại không nghĩ vậy", bà Hillary đáp, "Nếu tôi cưới anh ấy, có thể giờ đây anh ấy đã là tổng thống".

Dù với nhiều phiên bản khác nhau, nhưng câu chuyện như là bài học cho chúng ta niềm tin rằng những người đàn ông thành đạt, thậm chí còn được cả một đất nước ca ngợi không hẳn là những người phi thường, dù họ sở hữu sự xuất chúng riêng, nhưng bên cạnh luôn là những người phụ nữ đặc biệt.

Nếu kết hôn với những người khác, thành công của họ chưa chắc đã tới theo chiều hướng như hiện tại. Trong khi đó khi nhìn qua câu chuyện, dường như những người vợ có thể sẽ lấy người khác không phải chồng hiện tại, ở một khía cạnh sâu hơn ta có thể hiểu rằng người đàn ông thành công luôn thích hợp cho người phụ nữ tham vọng, họ luôn muốn làm việc đằng sau để đảm bảo thành công cho chồng.

Người vợ không phải là người lao động, quản lý ngân hàng hay có thiên hướng thành tổng thống, thay vào đó công việc của họ là "người dẫn đường" cho chồng tới đỉnh cao thành công, chỉ cho anh ấy những chỗ đứng vững chắc và là người luôn âm thầm ở bên cạnh khi chồng mình vinh quang.

Đối với những người phụ nữ đọc được câu chuyện này, có thể họ sẽ tự hào khi không đàn ông nào có thể làm tốt mà không có họ. Đôi khi phụ nữ sẽ giúp đàn ông trở thành con người của chính họ. Vì vậy đối với những anh chàng độc thân đang tìm kiếm vợ, có thể Chúa sẽ giúp bạn thay đổi hoàn toàn cuộc đời bạn, từ người "Không là ai cả" thành "Một ai đó".

Sydney
Ảnh: Snopes, Quora, Futurehandling

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?