Thứ ba, 15/11/2016, 17:32 (GMT+7)

Gia đình tố bác sĩ tắc trách khiến bé tử vong trên bàn mổ

Họ đưa chị tôi vào phòng mổ, mổ suốt 3 - 4 tiếng đồng hồ không xong, trong khi mổ đẻ chỉ mất chưa đầy một tiếng.

Sự việc người nhà sản phụ tố cáo các bác sĩ bệnh viện đa khoa Từ Sơn, Bắc Ninh tắc trách khiển cháu bé tử vong hiện thu hút sự quan tâm của nhiều người trên mạng xã hội.

gia-dinh-to-bac-si-tac-trach-khien-be-tu-vong-tren-ban-mo

Theo đó, vào khoảng 16h ngày 4/11, gia đình đưa sản phụ đi khám và nhập viện vì có biểu hiện trở dạ, quá ngày sinh dự kiến. Do thấy cơn đau kéo dài nhiều tiếng, kiệt sức nên sản phụ đã đề nghị bác sĩ cho đi mổ. Bác sĩ đã không đồng ý và nói: “Mổ gì mà mổ, mổ giờ lấy đâu ra người mà mổ”. 

Đến khoảng 4 giờ sáng hôm sau, thai phụ được đưa vào phòng mổ. “Họ đưa chị tôi vào phòng mổ, mổ suốt 3 - 4 tiếng đồng hồ không xong, trong khi mổ đẻ chỉ mất chưa đầy một tiếng. Gia đình tôi ở ngoài rất nóng ruột và cũng không thấy tiếng em bé khóc nên rất lo lắng. Lúc đó có rất nhiều người tham gia mổ và ai đi ra được gia đình tôi hỏi họ cũng nói đang mổ và không nói gì nữa. Sau đó chị tôi mất máu quá nhiều, phải đi mua máu để truyền. Tới khoảng 8 giờ sáng họ đưa chị tôi đi ra phòng hồi sức cấp cứu. Gia đình hỏi cháu đâu thì bọn họ nói đang cấp cứu và khả năng sống sót là không có. Nhà tôi đã xông vào phòng tìm cháu nhưng không biết họ đã mang đi đâu. Tới khoảng 10 giờ sáng nhà tôi phải gây áp lực tới bác sĩ thì được nhận câu trả lời là cháu đã mất", em gái thai phụ cho biết.  

Sau khi trao trả thi thể của cháu bé cho người nhà, phía bệnh viện không có bất cứ biên bản, chứng từ gì và coi như không chịu trách nhiệm. Khi liên hệ gặp đại diện bệnh viện, gia đình nhận được câu trả lời là do sản phụ bị đa nước ối nên thai nhi không sống được. 

Sự việc sau khi được đăng tải và phát tán trên các trang mạng đã khiến nhiều người không cầm được nước mắt trước hoàn cảnh thương tâm. Đồng thời, nhiều người cũng tỏ ra hoang mang, bức xúc trước thái độ thờ ơ, vô can của một bộ phận y bác sĩ hiện nay: “Đọc mà không dám nhìn ảnh con. Xót xa quá con ơi. Một mạng người mà nỡ thờ ơ như vậy sao. Mong gia đình sớm vượt qua nỗi đau này”, Xju Xynh bình luận.

Hay như một tài khoản khác cũng cho biết: “Thương con quá. Mong ba mẹ con sớm vượt qua nỗi đau mất mát này. Gia đình nên đưa sự việc ra pháp luật, có như vậy những người làm sai mới bị trừng trị thích đáng. Đồng thời cảnh tỉnh cho bộ phận y bác sĩ vô tâm đang tồn tại trong xã hội để tránh cho những sự việc thương tâm như thế này tiếp diễn”.

Hiện gia đình sản phụ đã gửi đơn thư phản ánh đến Sở Y tế Bắc Ninh, đại diện phía Sở Y tế tỉnh xác nhận có sự việc trên xảy ra tại bệnh viện cấp địa phương và chỉ đạo bệnh viện họp để làm rõ nội dung đơn thư gia đình phản ánh.

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Gửi email cho tác giả