Facebooker 'vạch mặt' cụ ông tật nguyền giả bị cướp vé số

Nhiều Facebooker đã lên tiếng, tố cáo chiêu trò giả bị cướp vé số để lợi dụng lòng thương của người đàn ông quê An Giang.

Thứ bảy, 21/1/2017, 16:21 (GMT+7)

Sự việc người đàn ông tật nguyền (quê ở An Giang) bị kẻ xấu đạp ngã, cướp hết xấp vé số hiện được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội với thái độ thương cảm.

facebooker-vach-mat-cu-ong-tat-nguyen-gia-bi-cuop-ve-so

Người chứng kiến sự việc là Facebooker Huy Phan đã đăng tải trên trang cá nhân: “Người đàn ông tật nguyền (quê An Giang) này vừa bị kẻ xấu chạy xe tay ga đạp ngã và giật đi xấp vé số (143 tờ). Sự việc vừa diễn ra trên đường Nguyễn Thị Minh Khai – Mạc Đĩnh Chi, quận 1, TP HCM. Ông mếu máo nói với tôi rằng đã cố giằng lại nhưng chân yếu nên bị tụi nó đạp ngã xuống đường. Quần áo lấm lem, tay chân trầy xước. Ông được dắt vào quán cafe cạnh đó, nhiều người cảm thương đã cho ông gần 1 triệu đồng. Nhìn bộ dạng ông khập khiễng, liêu xiêu chống gậy đi về hướng đài truyền hình mà thấy buồn. Vẫn an ủi vì thấy đâu đó vẫn còn tình người, biết thương cảm cho nhau. Nghĩ vu vơ, hy vọng không phải là dàn cảnh để lợi dụng lòng thương xót”.

Bài viết nhận được hơn 18.000 lượt like cùng hơn 13.000 lượt chia sẻ. Hầu hết đều tỏ ra thương cảm trước hoàn cảnh của ông cụ và lên án, chỉ trích những người cướp vé số. 

facebooker-vach-mat-cu-ong-tat-nguyen-gia-bi-cuop-ve-so-1

Tuy nhiên, một số người cho biết đây chỉ là chiêu lừa đảo, lợi dụng lòng thương đã được diễn ra nhiều lần của người đàn ông này: “Mời ông lên phường luôn nha. Đã từng đóng một vở kịch rất đạt ngay gần nhà mình, cả khu nháo nhào giúp, mình cũng thấy tội nên cho tiền, còn buồn rầu cả ngày vì hoàn cảnh của ông, giờ mới thấy ông có quá nhiều vé số ghê, bị giựt hoài luôn ta ơi. Giàu nước mắt khóc hoài luôn ta ơi”, Quang Nhật chia sẻ. 

facebooker-vach-mat-cu-ong-tat-nguyen-gia-bi-cuop-ve-so-2

Trong status của tài khoản có tên Út Hair từ hồi tháng 12/2015 cũng từng nhắc tới người đàn ông tật nguyền này: "Sáng nay mình bán bún bên đường, cũng đang lo bán không để ý ngoài đường. Đột nhiên thấy bác này ôm mặt khóc. Tay chân lấm lem, nhìn mà xót lắm mọi người ơi! Xung quanh có người chở bác chạy theo hai người phụ nữ đó nhưng không được. Quay lại đây thấy bác ngồi khóc tức tưởi. Mình mới qua kêu bác, mình làm bún cho ăn và cho bác ít tiền… Bác nói có 2 người kêu mua vé số, thấy chưa lựa được mà xe nổ máy bác nghĩ nên xin lại vé số, nhưng nó rồ ga gạt tay hất mạnh làm bác té..." 

Điều đó cho thấy màn kịch "bị cướp vé số" đã được diễn đi, diễn lại nhiều lần. 

Hồi tháng 1/2016, báo điện tử Pháp Luật TP HCM đã đưa tin về người này với nhan đề: "Cảnh giác màn kịch cụ già bị cướp vé số". Bài báo cho biết người này tự xưng là Nguyễn Mạnh Hùng, 67 tuổi, người dân quanh khu vực đã nhiều lần chứng kiến màn kịch của ông Hùng, đồng thời những người bán vé số dạo gần đấy còn quả quyết ông Hùng không hành nghề bán vé số nhưng họ vẫn thường thấy ông khóc than, kêu bị cướp nhằm lợi dụng lòng thương hại của người khác.

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?