Thứ sáu, 26/8/2016, 17:33 (GMT+7)

Facebooker tiếc thương phi công quân sự 9X tử nạn ở Phú Yên

Sáng 26/8, sau ít phút cất cánh, máy bay L39 số hiệu 8705 của Trung đoàn Không quân 910 đã rơi tại Phú Yên, phi công đã hy sinh trong khoang lái.

Sáng nay trong lúc thực hiện bài tập chiến đấu bay đơn, máy bay L39 do học viên phi công quân sự Phạm Đức Trung, sinh năm 1994 điều khiển đã gặp sự cố và bị rơi tại cánh đồng thôn Phước Lộc, Phú Yên. Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng, sau khi cất cánh từ sân bay Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, máy bay do thượng sĩ Trung lái bị hỏng động cơ. Tuy đã nhận được lệnh chỉ huy cho phi công quay về sân bay hạ cánh, tiếp đó là lệnh nhảy dù nhưng vì cố gắng cứu máy bay nên anh đã hy sinh trong buồng lái. 

facebooker-tiec-thuong-phi-cong-quan-su-9x-tu-nan-o-phu-yen

Máy bay L39 mang số hiệu 8705 bị rơi tại cánh đồng thôn Phước Lộc, xã Hòa Thành, tỉnh Phú Yên. 

Trước tai nạn bất ngờ này, nhiều người không khỏi bàng hoàng, đau xót. “Chia buồn với gia đình bạn phi công, chia buồn với Không quân Việt Nam. Bằng tuổi tôi mà bạn đã phải bỏ lại ước mơ và hoài bão của mình. An nghỉ nhé, mong bạn sớm siêu thoát”, Facebooker Đặng Thủy bình luận.

facebooker-tiec-thuong-phi-cong-quan-su-9x-tu-nan-o-phu-yen-1

Cộng đồng gửi lời chia buồn đến gia đình đến chàng phi công trẻ tuổi. 

Một Facebooker là bạn của phi công Trung chia sẻ trên trang cá nhân của mình: “Bốn đứa bạn học chung thời Trung học, cùng nhau thi vào quân chủng Phòng không - Không quân. Tuy chuyên ngành có khác nhau nhưng vẫn là những người bạn, người đồng chí, đồng đội. Giờ đây, mình vừa cầm tấm bằng tốt nghiệp chưa kịp về đến nhà, nghe tin bạn hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ. Chỉ còn một năm nữa thôi là tất cả chúng mình đều là sĩ quan rồi, tại sao lại xảy ra chuyện này hả Trung?”.

“Biết tin chúng mình ai cũng bàng hoàng, chưa thể tin nổi sự thật ấy. Khi còn đi học Trung hiền và tốt tính lắm. Ít nói nhưng cậu lại rất ra dáng đàn ông nên mọi người trong lớp đều yêu quý”, Dung Nguyễn, một người bạn học của phi công này, cho biết. 

Qua những lượt chia sẻ, những dòng bình luận không ít người bày tỏ ý kiến, ghi nhận sự hy sinh của chàng phi công trẻ: “Anh ấy đã cứu người dân đấy, nếu không cố lái máy bay ra cánh đồng thì máy bay có thể đã đâm vào khu dân cư và thiệt hại rất nặng nề”, Đạt Tiên cho biết.

Hay như nickname Leo D’Vicky cũng bình luận: “Lúc phát hiện sự cố, anh ấy hoàn toàn có thể nhảy dù cứu mình nhưng anh ấy đã chọn cách ở lại để lái máy bay ra phía đồng ruộng tránh đâm vào khu dân cư. Một hành động rất đẹp, một sự hy sinh rất anh dũng, yên nghỉ anh nhé”.

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?