Facebooker cảnh báo chiêu lừa đảo khi mua hoa ngày Tết

Người này bức xúc khi phát hiện ra toàn bộ chỗ nụ hoa đều được dùng kim để găm, đính vào với phần thân cây. 

Thứ bảy, 21/1/2017, 01:08 (GMT+7)

Sự việc mua phải chậu hoa trang trí Tết hỏng, phần nụ hoa được dùng kim để găm vào thân cây được Facebooker Liên Phạm chia sẻ trên trang cá nhân:

Facebooker cảnh báo chiêu lừa đảo khi mua hoa ngày Tế
 
 

Người này cho biết: “Hôm nay trên đường về quê (Hà Nội - Nam Định) thấy một chị chở xe hoa hải đường đẹp. Mình ghé qua hỏi mua, trước đó 2 phút có một nhà đã mua 2 cây rồi nên mình hỏi mua luôn, không trả giá gì cả. Chị ấy bán cho mình một cây xong có người hỏi mua tiếp cơ mà không bán, phi xe đi luôn (khu vực Đống Đa ạ). Nghĩ cũng vui vì bình thường Tết nhất mình thích mua hoa các kiểu. Năm nào nhà mình cũng mua cành, năm nay nghĩ bụng có cây này cũng thích. Trời ạ, đi xe máy nhiều đồ tha lôi, về đến thành phố Nam Định, con em ngồi sau bảo: ‘Chị ơi, mình bị lừa rồi’ khi phát hiện hoa bị cắm vào. Dừng luôn xe, xuống giựt hết hoa xong mới thấy cay đắng quá. Thế là mọi người nay đi thả cá, mình mang cây ra sông thả luôn cho bõ tức. Tiếc tiền một phần nhưng tiếc cái công, thiết nghĩ nếu hôm nay mình mua là ngày 29-30 Tết mà không biết thì sang năm mới đã có chậu hoa hỏng trong nhà à. Mà mang cả trăm cây số về quê chứ ít ỏi gì đâu chứ. Buôn bán thật thà tử tế còn không ăn ai chứ kiểu lừa đảo lấy được của người vài đồng thế này thì cũng chả ra làm sao. Nghĩ thấy bực ghê”.

Khi được bạn bè hỏi về giá cả của chậu hoa, người này cho biết: “Chả dám nói giá đâu, không rẻ lắm”.

Một số Facebooker sau khi xem video đưa ra nhận định: “Nụ là nụ của hoa hải đường, còn cây là cây dành dành, cây này mọc ở ven đê nhiều, hoa trắng, thơm nhưng chóng tàn. Ai chơi hoa, chơi cây cảnh nhìn phát là biết ngay, bạn này chắc cũng không am hiểu về cây cảnh lắm chỉ mua về trang trí thôi. Mọi người nên cảnh giác nhé, Tết nhất những xe bán hoa đi rong kiểu này nhiều lắm". 

Facebooker Phùng Tuấn Vũ chia sẻ câu chuyện gia đình mình từng gặp phải: "Bố mình trước mua cây sung bé xíu mà quả từ gốc đến ngọn. Về được 3 hôm rụng ra mới thấy cắm bằng dây thép. Trò cây một đằng, hoa một nẻo này có lâu rồi, nhất là đi chợ hoa đông người thường không để ý, rất dễ mắc bẫy"

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?