Thứ tư, 19/6/2013, 14:12 (GMT+7)

Facebook gặp sự cố khó truy cập

Không chỉ xảy ra ở Việt Nam, hàng loạt các fan ở Mỹ, Canada, Australia cũng kêu trời về tình trạng khó khăn khi 'vào nhà'.

>> Facebooker xôn xao vì không vào được 'nhà mình'
>> Fan Việt 'nổi loạn' ở Facebook hotgirl Thái Lan
>> 'Hóa phép' bạn bè 'cực kool' khi chat Facebook

Sáng nay 19/6, nhiều trang web nước ngoài như CNet, Dailymail, Thenextweb đều đưa tin tình trạng mạng Facebook bị chậm, hay lỗi khi vào trang. Theo CNet, một số lượng lớn người sử dụng "kêu trời" khi chỉ đăng nhập được vào Facebook bằng điện thoại thông thường, máy tính bảng, trong khi đó đại đa số đều có vấn đề khi truy cập vào web trên máy tính. Rất nhiều user nhận được thông báo trang không tồn tại.

Thông báo lỗi của Facebook.
Sự cố không chỉ ảnh hưởng tới người dùng Việt Nam mà còn trên khắp thế giới.

Thenextweb cho biết, họ nhận được rất nhiều phản hồi từ độc giả cũng như đội ngũ nhân viên công ty về việc không thể truy cập Facebook. Trang web còn thông tin thêm hầu hết ở các khu vực như Brazil, Canada và Mỹ đều xảy ra tình trạng tương tự, trong khi đó một số nước khác vẫn hoạt động bình thường.

Bản đồ Trendmap cho thấy mức độ phàn nàn của người dùng Facebook trên nước Mỹ.
Tình trạng này cũng xảy ra ở Úc và New Zealand.

Trang Downrightnow lập giả thuyết rằng có thể máy chủ đang bị qua tải, bị chậm hoặc có những lý do không mong đợi xảy đến cho đường truyền, cũng có thể là họ đang trong quá trình bảo trì... Đồng thời trang này cũng khuyến cáo người dùng không nên cố gắng truy cập Facebook mà hãy kiên trì chờ đợi.

Biểu đồ cho thấy mức độ hoạt động của Facebook qua 10 lần kiểm tra tự động. Những cột màu xanh biểu thị cho thời gian hoạt động, cột này càng nhỏ thì tốc độ xử lý càng lớn. Nếu cột này cột biểu đồ này không còn hoạt động trong thời gian cố định nào đó thì có nghĩa mày chủ đã bị sập và trang web sẽ không còn.

Mới đầu tháng 2 năm nay, Facebook cũng từng ngừng hoạt động trong khoảng một giờ, và nguyên nhân về việc trên không được cung cấp. Tình trạng tương tự như vậy cũng đã xảy ra vào tháng 10/2012 khi sự cố này liên quan việc "thay đổi DNS là một phần trong thử nghiệm việc tối ưu hóa lượng người truy cập". Một số trang web nước ngoài cho biết họ đang cố liên hệ với Facebook để làm rõ vấn đề này, cũng như sẽ cập nhật thông tin sớm nhất cho người dùng.

Lọ Mọ

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?