Em của ngày hôm qua

Em của ngày hôm qua đã sống với những niềm tin rất tròn, rất ngây ngô và cũng vì thế mà nó rất dễ vỡ.

Thứ hai, 29/12/2014, 10:44 (GMT+7)

Mộc Thiên

Mỗi ngày qua đi là một khoảnh khắc đáng sống, đáng trân trọng trong cuộc đời của mỗi người. Dạo này đọc báo, thấy nhiều bạn trẻ tìm đến cái chết như một sự giải thoát cho sự bế tắc của một mối tình đầy khổ đau. Không biết trong những cái "dại dột" của đời người, thì đó có phải là cái dại lớn nhất không. Nhưng dù thế nào đi nữa, tình yêu không phải là không khí, oxy mới là không khí. Thế nên, đừng chết khi vẫn còn oxy để thở...

Ngày hôm qua, có thể em đã từng vắt kiệt nước mắt cho sự ra đi của một mối tình. Em đã từng thấy tim mình ngừng đập khi nghĩ về sự sống, nhưng tuyệt nhiên em không nghĩ đến cái chết. Vì em biết, từ bỏ cuộc sống chỉ vì một người không những là một cái chết vô nghĩa, mà còn là một cái chết ngu xuẩn nhất. Ừ, có thể lúc đó lý trí em đã thắng.

Em của ngày hôm qua đã sống với những niềm tin rất tròn, rất ngây ngô và cũng vì thế mà nó rất dễ vỡ. Em của ngày hôm qua có thể cười, có thể khóc ngon lành chỉ vì một ai đó có thể làm tổn thương em. Em của ngày hôm qua có thể đã bướng bỉnh biết bao, khi cứ giữ khăng khăng những điều xưa cũ - những điều mãi không thuộc về mình. Chờ đợi và hi vọng. Ngày hôm qua em đã sống ngốc nghếch như thế đấy. Nhưng dù thế nào đi nữa, em vẫn là em - mạnh mẽ và kiên cường!

1-6909-1419823353.jpg

Vượt qua những ngày loay hoay với cuộc sống và tình cảm, em của ngày hôm nay đã bản lĩnh và cứng rắn hơn nhiều. Dễ cười nhưng không dễ khóc như ngày trước. Có thể buồn nhưng không giữ những nỗi buồn sâu kín và nối tiếp tận đáy lòng. Em hôm nay có thể vứt bỏ sự bướng bỉnh nhưng không bao giờ vứt bỏ sự kiêu hãnh và lòng tự trọng. Đơn giản chỉ vì, em đã biết yêu quý bản thân mình hơn ngày hôm qua!

Em vẫn từng hay nói với bạn rằng: "Đừng cố giữ những gì còn sót lại/ Mây của trời hãy để gió cuốn đi". Em không nghĩ đó là những lời an ủi sáo rỗng, mà thực chất đó là một bài học, một sự trải nghiệm xứng đáng. Khi biết buông bỏ những thứ không thuộc về mình, tâm hồn mỗi người mới bình an và thanh thản đón nhận những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Ngày hôm nay, em đã đi từng bước đi như thế. Có thể hình ảnh ngày hôm nay của em đã khiến ai đó phải thắc mắc và ngạc nhiên, có thể đem ra để so sánh với con bé ngây ngô ngày trước, và có thể để lại trong mắt ai đó một loại dấu chấm hỏi. Nhưng em không bận tâm. Những gì em đã vứt  bỏ thì em sẽ mãi mãi vứt bỏ. Đừng bao giờ tìm lại...

Và em của ngày hôm nay là một con bé biết yêu mặt trời...

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?