Thứ hai, 5/9/2016, 00:04 (GMT+7)

Em bé nằm đợi bố đi làm trên phố Hà Nội gây xôn xao

Cậu bé khoảng 3-4 tuổi chiều nào cũng nằm chờ bố đi làm đến đêm ở một cửa nhà trên phố Hàng Bông, Hà Nội.

Bức ảnh một em bé nằm bên mép cửa ngôi nhà trên phố Hàng Bông, Hà Nội hiện được nhiều Facebooker chia sẻ và bình luận. Theo thông tin đăng tải, bé trai này chiều nào cũng nằm đây để đợi bố mình chạy xe ôm đến đêm mới quay lại đón. Hoàn cảnh của gia đình em rất khó khăn.

em-be-nam-doi-bo-di-lam-tren-pho-ha-noi-gay-xon-xao

Trong khi đó, một số Facebooker cho biết: “Bố của em bé này ở cùng ngõ với nhà mình. Em này là con của vợ hai. Trước mình thấy tối nào bác ấy cả vợ hai cũng mang em đi, kể cả mưa to cũng vẫn mang theo để đi nhặt đồng nát rồi xin tiền. Còn bố em chạy xe ôm. Lần nào mình gặp bác ấy cũng chỉ cầm cái gói cháo ba nghìn đồng về nấu cho em ăn. Nhà cũng không có gì nên vợ hai bỏ đi. Em bé này cũng phải 3 đến 4 tuổi rồi nhưng do không được ăn uống đủ chất nên bé tí tẹo” (Tiểu Mai Vân).

Hay như Facebooker Như Nguyên cũng chia sẻ: “Trước mình có đi tình nguyện tặng chăn ấm và đồ ăn đêm Hà Nội. Theo lời kể của mọi người sống quanh khu vực này thì được biết bác xe ôm này có nhà đầy đủ ở Hà Nội, có một con trai lớn với vợ cũ cũng ăn học đàng hoàng. Còn đứa con nhỏ này là con chung với một phụ nữ nhặt rác quanh khu vực này. Buồn cười cái là bác xe ôm này với cô nhặt rác kia toàn lôi đứa trẻ con ra để lấy lòng thương hại của mọi người. Mình nhớ lần ấy bọn mình còn đưa em bé này vào Viện Bỏng giữa đêm vì nhìn vết bỏng của em ấy nặng quá. Sau phát hiện ra mấy vết bỏng đấy của em không phải vô tình mà có. Nói chung là mọi người nên tìm hiểu kỹ. Có những người thật là buồn cười. Họ chỉ muốn lợi dụng sự giúp đỡ và lòng tốt của người khác”.

em-be-nam-doi-bo-di-lam-tren-pho-ha-noi-gay-xon-xao-1

Facebooker Nguyễn Duy Tùng cũng cho biết: “Mình đã qua và có ngồi nói chuyện với mọi người xung quanh, mẹ cháu bỏ đi còn bố cháu thì không thiết tha với cháu. Con ông ấy mà ông ấy không quan tâm không lo lắng gì cả. Mắt thằng bé lên chắp để lâu mưng mủ mà ông ấy cũng không thèm mua thuốc cho cháu. Hôm nay mình đã bế cháu sang cửa hang thuốc để mua rồi. Thực sự cháu bé quá khổ về cả vật chất cũng như tinh thần khi mà có người bố như vậy. Mình có biết bố cháu từng ý định bán cháu nhưng không có giấy khai sinh. Hoàn cảnh của cháu cũng có quá nhiều rắc rối xung quanh. Mình sẽ và vẫn tiếp tục qua thường xuyên để giúp cháu và cũng cố gắng tìm giải pháp cho cháu. Mình thấy ở đây cái đau lòng nhất không phải thiếu thốn vật chất mà là cháu mất đi tình cảm thiêng liêng ấm áp của cha mẹ dành cho con. Mọi người ai có đi qua thì ghé thăm cháu bé chút nhé. Cháu rất kháu khỉnh, dễ thương”.

Trước thông tin này không ít người tỏ ra bức xúc, phẫn nộ trước hành động của cha mẹ em bé này. Qua những lượt chia sẻ, những dòng bình luận nhiều người cũng mong muốn các cơ quan chức năng có thể sớm giải quyết, hỗ trợ để em bé có cuộc sống tốt hơn.

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?