Elly Trần được 15.000 like sau 20 phút khi bênh các 'mẹ bỉm sữa'

Những dòng tâm sự của gái hai con Elly Trần nhận được rất nhiều sự ủng hộ, tâm đắc của các bà mẹ.

Thứ hai, 11/4/2016, 11:01 (GMT+7)

Được chia sẻ trên trang cá nhân cách đây ít phút, những lời tâm sự của bà mẹ trẻ Elly Trần thu hút sự quan tâm, ủng hộ của đông đảo cộng đồng. 

elly-tran-duoc-15000-like-sau-20-phut-khi-benh-cac-me-bim-sua

Trong đăng tải, Elly Trần chia sẻ khi phải ở nhà chăm con nghe "những lời chướng tai gai mắt", cô đã quyết định lên tiếng thay cho các "bà mẹ bỉm sữa" khi bị "khá nhiều gái trẻ và một số những ông chồng tự cho mình cái quyền chê bai":

Gái hai con Elly Trần thẳng thắn nêu quan điểm nhiều cô gái trẻ "quá ảo tưởng về sức mạnh của mình" khi không tiếc lời dè bĩu, châm chích các bà mẹ bỉm sữa mà quên mất rằng rồi họ cũng sẽ có lúc ở vào địa vị của chính các mẹ bỉm sữa như hôm nay. Người đẹp cũng nhắc khéo những ông chồng hãy bớt vô tâm, cô cho rằng "là vàng hay là đá cứ phải xét theo năm dài tháng rộng mới biết. Đến cuối cùng điều quan trọng nhất vẫn là người đang ở bên cạnh anh, nuôi con cho anh, vun vén nhà cửa cho anh...".

Những dòng chia sẻ của Elly nói lên nhiều tâm trạng chung của các 'bà mẹ bỉm sữa' nhận được hơn 15 nghìn lượt yêu thích cùng hàng trăm lượt bình luận chỉ sau ít phút đăng tải. Rất nhiều ý kiến ủng hộ, tâm đắc về lời giãi bày chân thành, thực tế, "đúng chất mẹ bỉm sữa" của tác giả.

Nickname Pé Voi viết: "Bất kỳ ai đang làm mẹ cũng sẽ rất tâm đắc khi Elly nói lên suy nghĩ này giúp họ, trong đó có mình, bà mẹ bỉm sữa. Chỉ những ai đã mang nặng đẻ đau, cực khổ chăm con tưng giờ mới hiểu nuôi con vất vả chừng nào... Ấy vậy mà không ít những người vợ, người mẹ... đang phải chịu cảnh vô tâm của người được gọi là chồng và những cô gái nghĩ mình đẹp mà chê bai người khác".

elly-tran-duoc-15000-like-sau-20-phut-khi-benh-cac-me-bim-sua-1

Elly Trần cũng thường xuyên chia sẻ hình ảnh về hai thiên thần xinh xắn Cadie và Alfie.

Nguyên văn status được Elly Trần chia sẻ: 

"Mấy hôm này mình ở nhà nhiều, vừa chăm con vừa online thuờng nên vô tình đọc và nghe phải những điều hơi chuớng tai gai mắt. Không biết từ khi nào mà khá nhiều gái trẻ và một số những ông chồng lại tự cho mình cái quyền chê bai hoặc coi nhẹ các bà mẹ bỉm sữa?

Nhiều cô gái trẻ đã quá ảo tưởng về sức mạnh của mình khi không tiếc lời dè bĩu, châm chích các bà mẹ bỉm sữa theo kiểu nào là "chị xập xệ, xồ xề làm sao so sánh được với em...", nào là "vợ già, heo nái nhà anh xiết anh thế này thế nọ...". Gái trẻ quên mất rằng khi em đến tuổi sinh đẻ thì em cũng sẽ như chính các mẹ bây giờ thôi, hoặc có khi còn hơn như vậy nữa đấy. Đừng mạnh miệng quá sớm, cứ chờ đến lượt em tự mình trải nghiệm việc bầu bí - sinh đẻ - nuôi dạy một đứa trẻ đi rồi em hãy mở mồm phán xét các mẹ nhé.

Phần các anh chồng, xin làm ơn hãy bớt vô tâm dùm đi. Dù ai có chê bai khích bác, hay cố tình xoáy vào điểm yếu của vợ mình thì các anh cũng phải đứng về phía vợ mình chứ. Vì sự thật là các anh có lấy gái trẻ về nhà thì khi về làm vợ anh, làm mẹ các con anh gái trẻ cũng dần dần trở thành như vợ anh bây giờ thôi. Đừng đứng núi này trông núi nọ, đừng than vãn kiểu vô tâm vô cảm như vậy nữa. Là vàng hay là đá cứ phải xét theo năm dài tháng rộng mới biết. Đến cuối cùng điều quan trọng nhất vẫn là người đang ở bên cạnh anh, nuôi con cho anh, vun vén nhà cửa cho anh, chịu đi với anh qua sóng gió chứ không phải là gái trẻ đôi mươi dựa vào chút nhan sắc đương thời mà to còi ra vẻ ta đây lợi hại lắm.

Bản thân mình may mắn là một trong số những bà mẹ sắc vóc ít hao mòn sau 2 lần vượt cạn. Mình vui, nhưng mình chưa bao giờ có ý định xem thường những bà mẹ ít may mắn hơn. Thậm chí là mỗi lần đi đâu gặp bà bầu bị tăng cân nhiều, bị phá tướng mình còn cảm thấy rất thương nữa. Bởi vì cũng như các mẹ, mình đã quá hiểu rằng chặng đuờng để mang một đứa trẻ đến thế giới này là không dễ dàng: vấn đề tăng cân, sức khỏe thai phụ, hoóc-môn thay đổi, rồi stress thai kỳ, tiên liệu và phòng ngừa khiếm khuyết của con... Mỗi lần đến đợt kiểm tra dị tật thai nhi là nín thở tới lúc cầm đuợc tờ kết quả trên tay, nhiều món thèm đến mức nằm mơ cũng thấy mà cũng không dám ăn vì không tốt cho con... Các mẹ làm mình nhớ đến chính mình ngày trước, nhớ khi Cadie và Alfie vẫn nằm trong bụng của mình. Một đứa 9 tháng 10 ngày, hai đứa 18 tháng 20 ngày mình đều ghi nhớ cả... Hỏi sao mẹ bỉm sữa không thấu hiểu và thương nhau cho được?

Việc gái trẻ bĩu môi hay chồng vô tâm, mẹ bỉm sữa đương nhiên đều nhìn thấy cả. Nhưng rất nhiều lần họ quyết định nhắm mắt cho qua hay im lặng không đáp trả, bởi vì họ biết mình cần giữ cho những đứa trẻ. Họ chấp nhận nhận tổn thương để chuyên tâm làm tròn bổn phận của những bà mẹ quanh quẩn với bỉm, với sữa, và tiếng khóc trẻ thơ thay vì chu môi, lúng liếng, nũng nịu để đòi hỏi nguời đàn ông phải dành sự quan tâm cho mình.

Hãy thử hình dung ra một ngôi nhà mà mất đi bà mẹ bỉm sữa xem, bạn sẽ thấy thế giới loạn lạc rối ren như thế nào. Vì vậy, tôi cam đoan với các bạn rằng không có bà mẹ bỉm sữa nào ngây ngô hay vô dụng cả. Nên nếu không thể nói lời tử tế với họ thì tốt nhất là bạn nên im lặng thì hơn. Ràng buộc cũng chính là một loại hạnh phúc mà chúng ta thường không nhận ra cho đến khi nó thật sự mất đi".

Hạ Miên

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?