Thứ sáu, 8/12/2017, 10:44 (GMT+7)

Dương Cầm xin lỗi về phát ngôn 'Miu Lê không đủ trình làm ca sĩ'

"Xin lỗi Miu Lê vì những lời góp ý, nhận xét của tôi ở khía cạnh nào đó đã làm cô tổn thương", nam nhạc sĩ sinh năm 1986 viết.

Tối 7/12, trên trang cá nhân, nhạc sĩ Dương Cầm đăng một status dài viết về phát ngôn gây tranh cãi của anh trong cộng đồng. Nam nhạc sĩ cho biết những ngày qua anh nhận được nhiều thắc mắc liên quan đến chia sẻ của mẹ Miu Lê trên Facebook nhưng anh đã chọn cách im lặng và từ chối trả lời.

"Nhưng đến giờ phút này, có lẽ tôi không nên im lặng nữa. Tôi cũng đã là một người cha, hạnh phúc mỗi ngày là được ở bên con, ngắm con cười, nghe con khóc, cùng con trải qua những bước đi chập chững đầu tiên, mỉm cười khi con ăn vạ, yêu thương con hơn cả sinh mạng. Tất cả những gì thuộc về con tôi đều thấy tuyệt vời. Con trai tôi mới 1,5 tuổi thôi. Vậy mà tôi đã yêu đến vậy. Một người mẹ, bên con gái mình 26 năm, tình cảm dành cho con chắc hẳn còn dạt dào hơn rất nhiều", tác giả của Mong anh về viết.

Theo nhạc sĩ Dương Cầm, khi nghe con gái bị chê, người làm cha làm mẹ nào cũng sẽ cảm thấy khó chịu, sẽ lên tiếng bảo vệ con mình, đó là điều hết sức bình thường. Những lời nói ấy có thể không được lọt tai cho lắm, nhưng là xuất phát từ tình yêu của một người mẹ dành cho con.

Cuối status, nam nhạc sĩ sinh năm 1986 viết: "Tôi mong các bạn hãy mở lòng hơn, hãy dừng mọi hành động chỉ trích thậm chí là chửi bới, xéo xắt mẹ con cô ấy. Mong rằng chuyện này sẽ kết thúc ở đây, sẽ không còn những lời chửi, chê bai đến ai nữa. Nhân đây tôi cũng muốn xin lỗi Miu Lê vì những lời góp ý, nhận xét của tôi ở khía cạnh nào đó đã làm cô ấy tổn thương. Và mong các bạn vẫn tiếp tục ủng hộ tất cả các team trong Sao Đại chiến. Riêng tôi vẫn sẽ chê trong chương trình nếu không đủ tiêu chí của cá nhân tôi". 

duong-cam-xin-loi-ve-phat-ngon-miu-le-khong-du-trinh-lam-ca-si

Dương Cầm xin lỗi về phát ngôn Miu Lê không đủ trình làm ca sĩ.

Dưới phần bình luận, nhiều người đã vào góp ý và đồng tình với dòng trạng thái của nam nhạc sĩ. Facebook Ha Anh Vu viết: "Ban giám khảo được mời là để đưa ra những nhận xét khen, chê, góp ý theo quan điểm chuyên môn cá nhân của mình. Anh đã làm đúng theo vai trò và quan điểm cá nhân của anh. Đó là điều khán giả muốn xem, muốn hiểu để có cái nhìn phản biện đa chiều về tiết mục, về nghệ sỹ về âm nhạc. Chứ nếu chỉ để muốn xem làm trò, muốn nghe khen tặng thì mời quách diễn viên hài làm giám khảo cho rồi. Đừng nao núng! Cần nhiều người làm việc theo chuyên môn như anh hơn nữa để nghề giám khảo, hay bộ môn nghệ thuật nào đó không trở nên trò hề hay sự dễ dãi đối với người nghe, nhìn".

Còn Facebook Đặng Thu Hương bình luận: "Không biết mẹ bạn Miu Lê nói gì, nhưng chấp nhận cho con đi thi thì phải biết sẽ đối mặt với thắng bại, không chịu được áp lực chê bai thì sao trở thành nghệ sĩ có thể dẫn dắt hàng triệu người? Là nghệ sĩ nói chung và ca sĩ nói riêng, cần nhất là người giỏi tư vấn ở bên cạnh, chỉ ra cái được và chưa được, mất tiền cho những lời chỉ bảo đó mà chưa chắc đã có. Ấy vậy mà lại khờ dại phản ứng tiêu cực. Thật là lãng xẹt".

Đây là lần đầu tiên nhạc sĩ Dương Cầm lên tiếng về việc mẹ Miu Lê chê bai anh. Sự việc bắt nguồn từ phát ngôn "Miu Lê không đủ trình để được gọi là ca sĩ" của anh trong chương trình "Sao đại chiến". Đáp lại, Miu Lê nói: "Anh Dương Cầm không coi tôi là ca sĩ thì tùy, còn tôi Google anh Dương Cầm chỉ ra đàn piano". Sau đó, mẹ Miu Lê cũng đăng trên trang cá nhân chê bai Dương Cầm thậm tệ và bênh vực con gái.

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email


Gửi email cho tác giả