Thứ ba, 2/1/2018, 21:07 (GMT+7)

Dòng sông ở Hà Nam nổi 'bọt tuyết' trắng xóa

Video ghi cảnh bọt phủ trắng khắp dòng sông, cao bằng mặt đường và kéo dài nhiều km đang gây xôn xao cộng đồng.

Chiều ngày 2/1, mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi cảnh một dòng sông nổi bọt trắng xoá, cao bằng mặt đường. Hình ảnh được quay tại khu vực chợ Lương (xã Yên Bắc, huyện Duy Tiên, Hà Nam) đang gây xôn xao cộng đồng. Nhiều người cho rằng, dòng sông bị ô nhiễm quá nặng nên đã xảy ra hiện tượng này.

Dòng sông nổi 'bọt tuyết' trắng xóa ở Hà Nam 
 
 
 

Facebook Linh Nguyễn băn khoăn: "Trông lạ, đẹp như tuyết ở xứ lạnh nhưng không biết có gây ô nhiễm hay chứa chất độc hại cho môi trường sống không nữa". Còn Facebook Nguyễn Hồng Hạnh viết: "Hôm thứ 5 tôi đi làm qua đây thấy bọt sủi trắng xóa. Đi dọc con đường là mùi ô nhiễm của nước sông đưa lên. Sợ thật".

Trong khi đó, Facebook Hoàng Thùy cho biết, hiện tượng bọt trắng nổi trên mặt sông ở khu vực này mỗi khi trạm bơm hoạt động đã xuất hiện từ nhiều năm nay. "Do nước ở sông Châu Giang chảy từ Hà Nội về cạn kiệt, lòng sông lại ô nhiễm nặng, có màu đen, bốc mùi hôi thối nên khi máy bơm hoạt động thì tạo thành bọt trắng cao hàng mét. Thậm chí khi mới bơm nước vào đồng, nhiều người ra làm việc còn phải bịt mũi vì mùi hôi thối. Nhưng do vào mùa này nước khan hiếm nếu không bơm nước từ sông Châu Giang lên thì không có nước để phục vụ tưới tiêu, chứ ở xã Yên Bắc không có khu công nghiệp nào cả", Facebook Hoàng Thùy chia sẻ. 

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email


Gửi email cho tác giả