Dở khóc dở cười chuyện đãng trí ở người già

Câu chuyện về người bà gần 90 tuổi của Facebooker Trần Thu Hà đã trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi trên Facebook.

Chủ nhật, 12/2/2017, 00:22 (GMT+7)

Đăng tải trên một diễn đàn với gần 500.000 thành viên, câu chuyện về người bà gần 90 tuổi nửa đêm mò ra đường ngồi đếm tiền của Facebooker Trần Thu Hà nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng. 

do-khoc-do-cuoi-chuyen-dang-tri-o-nguoi-gia

"Các bạn có biết cảm giác chăm người già mà bị lẫn thì như thế nào không? Với mình thì vừa thương vừa buồn cười. Minh chứng là bà nội mình, gần 90 tuổi rồi.

Ông bà mình ở dưới tầng một, cách mấy bước chân là đến nhà vệ sinh thôi, nhưng bà lại không biết mà toàn đi ra bụi chuối gần nhà. Mà bà có nhớ gì nhà cửa đâu, bước chân đi là quên ngay, không biết đường về, cứ men theo đường làng đi, làm cả nhà phải đi tìm.

Đỉnh điểm là đêm hôm qua, chính xác là lúc 0h22' có điện thoại gọi đến cho bố mình, nghe điện thoại xong bố mẹ từ trên tầng 2 phi ngay xuống phòng ông, hỏi bà có ở phòng không. Bật điện lên không thấy bà ở trong phòng, nhìn ra ngoài 2 cánh cửa mở toang...

Thế là ông với mẹ chạy vội đi tìm. Còn bố thì hoảng quá quên không nhớ ai gọi đến phải mở điện thoại xem lại. Hóa ra bạn bố gọi, bác ấy ở trang trại, đêm khuya về nhà thấy bà ngồi ở vệ đường đếm tiền.

Đưa được bà về thì bà ngồi kiểu ung dung như thể chuyện không liên quan đến mình. Mẹ mình còn kể lúc ra gọi bà về, bà không về, còn bảo: 'Tôi đang đợi người ta'. May có ông ra gọi về thì bà mới chịu đi về, bà mình bây giờ biết mỗi ông, thế là đêm qua cả nhà được phen hoảng loạn, mất ngủ".

do-khoc-do-cuoi-chuyen-dang-tri-o-nguoi-gia-1

Bên dưới bài viết, nhiều Facebooker cũng tỏ ra cảm thông và chia sẻ câu chuyện của chính mình: "Bà mình còn quên sạch không nhớ đứa con đứa cháu nào luôn. Bố mình dẫn bà đi dạo, lúc về mẹ hỏi bà đi với ai thì toàn nói là đi với anh ruột. Xong nằm ngủ cứ 5 phút lại dậy, sờ tiền không thấy là ngồi khóc tu tu luôn”, Hà Thanh chia sẻ.

Câu chuyện của tài khoản có tên Cẩm Thanh cũng khiến nhiều người phải phì cười: “Bà ngoại mình còn không nhớ mặt của bà luôn cơ. Toàn đứng trước gương xong chửi: ‘Con ăn cắp ăn trộm nào đây, sao mày dám vào nhà tao’, xong xông vào đánh chứ. Suốt ngày sai mình cầm que ra đánh cùng. Đánh không được lại ngồi phịch xuống gọi tên ông: ‘Anh Đại ơi, nó bắt nạt em, anh ra đánh nó đi’. Thỉnh thoảng còn gọi tên ông nào nữa  cơ, chắc người yêu cũ của bà ngày xưa. Mà không hiểu sao người lẫn chửi bậy ghê lắm nhé. Ngày xưa bà đanh đá nhưng chưa bao giờ chửi ai, mà lúc lẫn chửi có bài có bản luôn. Khổ thân bác giúp việc trông bà bị ăn chửi suốt ngày. Thỉnh thoảng thấy bác tủi thân ngồi khóc. Trông bà mình nhiều lúc bực, mệt nhưng nhiều lúc cũng vui phết”.

Facebooker Linna cho rằng: “Các bà ngày xưa đẻ nhiều chẳng kiêng khem được mấy, lại phải làm việc nặng suốt ngày nên giờ già hay bị lẫn lắm. Nhiều lúc cáu nhưng nhiều lúc nhìn mà thương chảy nước mắt. Ngày xưa mình bé, ông bà bố mẹ chăm bẵm nuôi nấng được mà giờ mình lớn thấy họ phiền một chút là đã chẹp miệng, thở dài. Họ cũng chẳng còn sống được bao lâu, chăm sóc yêu thương được ngày nào hay ngày nấy, đừng để sau ân hận thì đã muộn".

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?