Độ hòa hợp giữa sun sign và moon sign (1)

Sự hòa hợp giữa cung hoàng đạo theo mặt trời và mặt trăng của bạn sẽ mang lại nhiều thuận lợi trong công việc cũng như xu hướng phát triển cảm xúc.

Thứ năm, 30/8/2012, 10:24 (GMT+7)

>> Khám phá bản thân theo moon sign (2)
>> Khám phá bản thân theo moon sign

Dấu hiệu mặt trăng (moon sign) và dấu hiệu mặt trời (sun sign) được xem là hai cung hoàng đạo quan trọng nhất của một người. Sự kết hợp của hai yếu tố này ảnh hưởng khá nhiều đến tính cách của bạn. Nếu chúng hòa hợp, bạn sẽ giống như "hổ thêm cánh"; ngược lại, nếu chúng tương khắc, trong bạn có thể tồn tại những mâu thuẫn nhất định.

Cách xác định nhanh cung hoàng đạo của mình theo moon sign

Mặt trời Dương Cưu - Mặt trăng Dương Cưu

Sự kết hợp giữa mặt trời và mặt trăng Dương Cưu đã tạo ra một cá tính thật sự bùng nổ, năng động, mạnh mẽ và có sức hút. Mỗi một đặc điểm xuất phát từ sun sign sẽ được moon sign hỗ trợ, tăng cường và nhấn mạnh thêm; đặc biệt là cá tính độc lập và tự tin. Tuy nhiên, nhiều khi sự tự tin thái quá sẽ gây trở ngại trong các mối quan hệ của bạn nếu bạn không biết cách kiềm chế.

Có lúc, bạn sẽ cảm thấy thật khó khăn để lắng nghe và thấu hiểu những khó khăn, sai lầm của người khác. Sự độc lập nhân đôi cũng khiến bạn không thường xuyên chia sẻ vấn đề cá nhân với mọi người, nhưng lại luôn muốn được mọi người tự hiểu vấn đề của bạn và chủ động đến bên bạn. Nó tạo nên tính ích kỷ, cố chấp.

Sự kết hợp này cũng khiến cho bạn trở thành tuýp người thực sự thiếu kiên nhẫn. Bạn nhiệt huyết, quyết tâm, nhưng nhiều khi lại quá nóng vội trong giải quyết vấn đề. Dường như lúc nào trong con người của Dương Cưu nhân đôi này cũng hừng hực một ngọn lửa sôi sục. Bạn có thể là người học không giỏi và không hứng thú với những lớp học giáo điều, trừu tượng; nhưng bạn có tư duy rất nhanh và nhạy bén.

Điều này giúp bạn nhanh chóng giải quyết được các vấn đề khó khăn. Ngoài ra, sở hữu cá tính mạnh mẽ và hướng ngoại, Dương Cưu có tổ chất lãnh đạo hiếm có. Tuy nhiên, để có thể thu phục lòng người, bạn cũng nên học cách kiềm chế cái tôi và không đòi hỏi mọi người phải "ngưỡng mộ" mình quá.

Mặt trời Dương Cưu - Mặt trăng Kim Ngưu  

Sự kết hợp giữa mặt trời Dương Cưu mà mặt trăng Kim Ngưu giúp bạn hạn chế được một số đặc điểm bốc đồng, nóng vội của Dương Cưu. Bạn mạnh mẽ nhưng vẫn đủ tế nhị để giải quyết các tình huống sao cho hợp lý. Thậm chí khi bạn "ra oai", nó cũng có nét duyên dáng và không bị quá trớn. Có thể nói, sự chắc chắn, bình tĩnh và điềm đạm của Kim Ngưu đã mài giũa những góc cạnh gồ ghề ở Dương Cưu, giảm bớt sự bốc đồng và tính tự kiêu. Vì vậy, bạn trở thành một nhà lãnh đạo số một trong mắt mọi người nhờ sự cương quyết, mạnh mẽ kết hợp cùng cách cư xử khéo léo.

Tuy nhiên, sự cứng đầu lại được tăng lên gấp đôi. Bạn bảo thủ và một khi đã ra quyết định thì tin tưởng tuyệt đối vào mình. Nhiều khi bạn áp đặt người khác theo chúng. Bạn cũng nên học cách điều chỉnh mong muốn của mình sao cho phù hợp với niềm vui và mong muốn của những người xung quanh. Trong chuyện tình cảm, bạn yêu mãnh liệt và tha thiết; nhưng tính sở hữu và đòi hỏi người mình yêu khá cao. Đối với bạn, yêu là phải tuyệt đối trung thành.

Mặt trời Dương Cưu - Mặt trăng Song Sinh

Hãy tưởng tượng một Dương Cưu nhiệt huyết, tràn trề sức sống kết hợp với một Song Sinh phóng khoáng, vui vẻ, lanh lợi sẽ thế nào? Sự kết hợp này cho ra đời một con người hoạt ngôn xếp vào hàng bậc nhất trong các cung hoàng đạo. Lẽ dĩ nhiên, chúng ta sẽ không thể gặp được ai "cãi" giỏi như thế. Bạn gần như chiếm ưu thế trong bất cứ cuộc tranh luận nào. Bạn thông minh, giải quyết tình huống rất nhanh và linh hoạt. Tuy nhiên, sự mau mồm mau miệng nhiều khi đem lại phiền toái. Hãy học cách cân nhắc trước khi nói một điều gì đó nếu không muốn tự mình chuốc lấy rắc rối.

Tuy nhiên, với sự thông minh của mình, bạn biết cách vượt qua khó khăn và "dọn" rắc rối do mình gây ra. Khi làm một việc gì đó, bạn rất chú ý đến các tiểu tiết và luôn cố làm trọn vẹn từng thứ nhỏ nhất. Sự cầu toàn này giúp bạn nhanh chóng đạt được thành công hơn mong đợi. Chỉ có điều, nhiều khi, bạn tự do, hời hợt và thiếu quyết đoán. Để có thể tiến xa hơn, hãy quyết đoán hơn, nhất là trong các vấn đề quan trọng và kiềm chế sự xốc nổi, bốc đồng. 

a-784675-1368316631_500x0.gif

Mặt trời Dương Cưu - Mặt trăng Cự Giải

Đây là sự kết hợp giữa tính cách phóng khoáng, mạnh mẽ, hung hăng với sự nhạy cảm, đồng cảm và khả năng trực giác nhạy bén. Sự kết hợp này tạo ra một đặc điểm độc nhất vô nhị: bạn có khả năng thành công trên hầu hết các lĩnh vực của cuộc sống nếu nỗ lực hết mình. Sự tinh tế của Cự Giải giúp bạn nhanh chóng cảm nhận được đối phương trước khi đưa ra một quyết định chớp nhoáng; thay vì hùng hổ, hung hăng nhảy thẳng vào cuộc chiến như Dương Cưu. Bạn trở nên từ tốn và chín chắn hơn, không còn phản ứng tức thời mà không cần suy nghĩ nữa.

Bạn biết cách nắm bắt mọi người và buộc người khác phải chú ý đến mình. Sự tinh tế của bạn cao đến nỗi, nhiều khi bạn đang "diễn xuất", đối phương cũng không thể nhận ra được đâu mới là bạn thực sự. Trên thực tế, giống như mọi Dương Cưu, bạn luôn muốn trở thành trung tâm của sự chú ý; nhưng nhờ Cự Giải, sự xuất hiện của bạn thuyết phục hơn. Bạn tài giỏi, nhạy cảm vừa đủ và thực sự ấm áp bởi trái tim nhân hậu. Một Dương Cưu nhiệt huyết kết hợp với một Cự Giải có tấm lòng từ bi đã đưa chân bạn đến với những hoạt động xã hội, từ thiện.

Mặt trời Dương Cưu - Mặt trăng Sư Tử

Hai cá tính mạnh mẽ, hai tín đồ của khát khao chiến thắng và khẳng định bản thân khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên một con người của tham vọng và những cuộc đua tới thành công. Điều đặc biệt là, sự thành công của Dương Cưu nguyên bản mang màu sắc "hoang dã" và bốc đồng đã được tô điểm bởi sự ấm áp, quý phái, cân bằng của Sư Tử. Mọi người hưởng ứng và nghe theo bạn một cách rất tự nhiên như thể mặc định bạn là người lãnh đạo bởi sự thú vị, năng động, mạo hiểm và nhiệt huyết của bạn. Họ cảm thấy tin tưởng vào tài năng và bị lây truyền cảm hứng từ bạn.

Bạn theo đuổi những ý tưởng với nguồn năng lượng dường như vô tận, với tất cả sự hào hứng pha một chút mạo hiểm. Bạn ý thức rất rõ bản thân và tin tưởng tuyệt đối vào khả năng của mình. Điều này giúp bạn nhanh chóng tìm đến được với thành công; nhưng nhiều khi, nó lại gây trở ngại cho các mối quan hệ vì thái độ có phần tự kiêu, tự mãn. Tuy nhiên, thái độ cống hiến cho công việc và khát khao dùng công việc để chứng tỏ vị trí lãnh đạo đã tạo sự tin cậy và sức hấp dẫn ở bạn. Mọi người sẽ tin tưởng vào những ý tưởng độc đáo và sẵn sàng lắng nghe cũng như làm theo bạn.

Mặt trời Dương Cưu - Mặt trăng Xử Nữ

Sự kết hợp giữa mặt trời Dương Cưu và mặt trăng Xử Nữ đã tạo ra sự lãnh đạm, thờ ơ về mặt cảm xúc ở bạn. Đặc tính hay chỉ trích, phê bình của Xử Nữ đã hạn chế rất nhiều sự bốc đồng của Dương Cưu. Vì vậy, bạn có được sự bình tĩnh mà không phải Dương Cưu nào cũng có được. Thay vì hấp tấp hành động, bạn lại ngồi đào sâu vấn đề và suy nghĩ dưới nhiều góc độ. Khi làm việc, bạn đòi hỏi rất cao và sẵn sàng chỉ trích nếu đối tác mắc sai lầm. Hãy học cách kiểm soát máu phê bình lúc nào cũng sôi sục trong người để không gây thêm rắc rối và làm ảnh hưởng đến các mối quan hệ.

Với châm ngôn sống "không nói những lời vô nghĩa", bạn coi trọng hiệu quả của công việc hơn cả. Khi làm việc, bạn vạch ra những hướng đi cụ thể và đảm bảo thực hiện đúng hướng đi ấy. Nhờ sự kết hợp của cái đầu tỉnh táo cùng ngọn lửa nhiệt huyết, bạn có nhiều cơ hội để gặt hái thành công. Tuy nhiên, nhiều khi bạn hơi thiếu sáng tạo và sự độc đáo. Bù lại bạn có thể tiếp thu kiến thức rất nhanh và biết cách sử dụng chúng đúng lúc, đúng chỗ một cách hiệu quả.

Xem tiếp: Độ hòa hợp giữa sun sign và moon sign (1)

Hoa Thị

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?