Thứ tư, 29/2/2012, 13:00 (GMT+7)

Điềm tĩnh vượt qua khó khăn

'Mỗi rắc rối khi tìm đến bạn đều cầm theo trên tay nó một món quà'.

Đỗ Thái Hà

Vất vả, lo lắng không yên bao ngày với bộ hồ sơ cao học, cuối cùng mọi chuyện đã suôn sẻ. Trong cái xui xẻo, rắc rối khi nộp hồ sơ cũng có điều may mắn là gặp được người đồng hương dễ tính, tốt bụng. Chậm một chút so với mọi người nhưng lại đăng ký được đúng chuyên ngành mình thích. Giờ mình mới đủ tâm trí để tập trung ôn luyện. Khó khăn và trắc trở có lẽ là những điều tốt đẹp, đó là sự rèn luyện, thôi thúc con người tiếp tục tiến lên phía trước.

khokhan-190557-1368132608_500x0.jpg

Nhà văn Richard Bach (Mỹ) đã rất chí lý khi nói rằng: "Mỗi rắc rối khi tìm đến bạn đều cầm theo trên tay nó một món quà". Chinh phục khó khăn là điều rất đơn giản, chỉ cần một chút chịu khó, một chút nhẫn nại, một chút niềm tin... Sự điềm tĩnh là sức mạnh giúp phá vỡ rào cản để tạo ra những ý nghĩ tích cực và đạt được điều mình mong muốn. Điều này xuất phát từ nội tâm và đối tác của nó là lòng kiên nhẫn.

Ở đây, lòng kiên nhẫn đã dạy mình không nóng vội mà thay vào đó là biết chờ đợi, thật bình tĩnh và trân trọng trò chơi cuộc đời, biết rằng không có gì là tồn tại như cũ và tất cả mọi thứ đều thay đổi ở một khía cạnh nào đó.

Niềm tin vững chắc và lòng tự tin vào các mục tiêu, không quên cái đích của mình, không để rơi vào nghi ngờ, không nhìn vào những chuyện rắc rối, chỉ nhìn vào những cơ hội. Điều này giúp mỗi người bình tĩnh và điềm đạm. Nếu yếu mềm và buông xuôi, ta có thể bị nhấn chìm và cuốn trôi đi trong biển tối của nỗi chán chường và tuyệt vọng.

Mình đã sống, đã cố gắng để vươn tới mục đích. Và mỗi ngày trôi qua, mình càng tiến gần đến mục đích của bản thân hơn. Tất cả những điều này khiến mình trở nên mạnh mẽ và phấn chấn.

Vài nét về tác giả:

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?