Dì tôi (dự thi)

Ngoài 30, dì độc thân, thành đạt và luôn ngẩng cao đầu, đầy tự tin khi bất cứ ai nhắc đến chuyện chồng con, gái 'ế' hay gái già.

Thứ năm, 15/3/2012, 14:29 (GMT+7)

>> Thi viết 'Người phụ nữ tôi yêu'

Thu Thảo
(Thi viết 'Người phụ nữ tôi yêu')

Đó là dì họ của tôi, dì chỉ hơn tôi 5 tuổi. Chúng tôi không chỉ thân thiết với nhau như chị em mà trong tôi còn có cả lòng kính trọng dì. Dì tôi là kiểu phụ nữ hiện đại điển hình của thế kỷ, theo tôi là thế. Ở độ tuổi ngoài 30, dì vẫn còn độc thân, thành đạt và luôn ngẩng cao đầu, đầy tự tin khi bất cứ ai đó nhắc đến chuyện chồng con, "gái ế" hay "gái già", dì tôi đều không nhận, dì cho rằng mình thuộc tuýp người yêu có chọn lựa và đòi hỏi tiêu chuẩn cao.

Dì tôi một tay lo lắng cho cả gia đình. Là con một trong nhà, dì phải chăm sóc cho ba mẹ khi hai người đã tuổi già sức yếu. Không chỉ có thế, vốn dĩ là người sống hiện đại, quan hệ rộng lại khéo léo trong giao tiếp, dì tôi là "địa chỉ đáng tin cậy" cho tất cả mọi thành viên trong gia đình mỗi khi có việc cần tư vấn hay giúp đỡ.

di-499672-1368137301_500x0.jpg

Dì có rất nhiều bạn bè, từ bạn thân đến bạn ít thân, ai cũng đều yêu mến dì bởi cách đối xử với bạn và sự quan tâm đúng mực của dì dành cho tất cả mọi người. Có thể nói ai gặp dì tôi một lần đều muốn trở thành bạn của dì, gặp nhiều lần thì mong làm bạn thân, làm bạn thân rồi thì ai cũng đều trân trọng và không muốn làm vỡ mối quan hệ đẹp đó.

Nếu bạn cho rằng tôi quảng cáo hơi quá lời về "bà cô già" mà tôi gọi là dì thì tôi không có ý kiến. Bởi tôi chỉ muốn dành những lời thật từ đáy lòng mình cho người bạn, người chị và người dì đã luôn quan tâm, lo lắng, chăm sóc, cưu mang và ở bên cạnh tôi suốt khoảng thời gian trưởng thành.

Tôi xa nhà và bắt đầu chung sống với dì khi tốt nghiệp trung học. Cuộc sống xa gia đình với những trải nghiệm vô cùng mới mẻ, đầy tự do lúc ấy có thể đã khiến tôi trôi vào một góc tối nào đó. Đến hôm nay khi đủ chín chắn để nhìn lại, tôi mới cảm thấy biết ơn dì nhiều như thế nào khi đã có mặt ở những ngã rẽ quan trọng để cho tôi lời khuyên đúng đắn nhất.

"Dì yêu dấu, cảm ơn dì và chúc dì sẽ sớm đạt được ước mơ của mình. Con sẽ luôn ủng hộ dì dù thế nào đi nữa".

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?