Thứ ba, 16/8/2016, 01:06 (GMT+7)

Đi chùa, vừa khấn, vừa chụp ảnh tự sướng

Người phụ nữ trung niên một tay khấn, một tay cầm điện thoại ghi hình nơi đền chùa trang nghiêm khiến nhiều người không khỏi bức xúc.

Hình ảnh người phụ nữ một tay khấn một tay cầm điện thoại chụp ảnh sau khi đăng tải và phát tán trên các trang mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút nhiều lượt bình luận của các Facebooker.

nguoi-phu-nu-vua-khan-vua-chup-anh-trong-chua

Facebooker Anh Đức lên tiếng phê phán thực trạng đi lễ chùa của một số người hiện nay: “Ghét nhất mấy bạn lên đến chùa không lo lễ chỉ lo selfie để cả thế giới cùng biết là mình đang đi lễ. Còn nghe giảng đạo là phải livestream cho cả Facebook cùng nghe”.

Đền chùa vốn là nơi thờ cúng linh thiêng, cũng là nơi để con người ta đến tìm sự an yên cho tâm hồn, tạm xa lánh những ồn ào, xô bồ nơi cuộc sống thường ngày. Tuy nhiên, ý thức, hành động không đúng mực của nhiều người hiện nay đang làm ảnh hưởng không ít đến vẻ tôn nghiêm vốn có của những nơi này. 

“Bây giờ như kiểu đi chùa là trao lưu ý. Mấy bà mấy mẹ không biết có thành tâm không nhưng cứ phải đi ra làm quả ảnh chắp tay rồi đăng status các kiểu”, Khanh Nguyễn bình luận. Nickname Đào Đào bức xúc cho rằng: “Hình như mốt mới bây giờ là đi chùa hay sao ấy. Đi cho sang chảnh, đi để tỏ vẻ ta đây thánh thiện, ta đầy lòng từ bi hay sao ấy, nẫu ruột quá đi. Cái bên trong nó mà thối nát, rỗng tuếch thì đi cũng vô ích thôi. Thành tâm chứ đừng đi như một phong trào”.

“Các cụ có câu: Tu đâu bằng tu tại nhà, thờ cha kính mẹ hơn là đi tu. Cứ mặc quần áo lên chùa rồi đăng ảnh bảo đi tu với đi cầu giả tạo lắm”, Duy Tùng chia sẻ quan điểm. 

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?